Những món ăn làm nên sự đa dạng của ẩm thực Việt Nam thu hút bạn bè Quốc Tế dành cho nhà hàng, quán ăn
Những món ăn làm nên sự đa dạng của ẩm thực Việt Nam thu hút bạn bè Quốc Tế dành cho nhà hàng, quán ăn
Mục Lục:
Ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú, đa dạng và cũng tốn rất nhiều giấy mực của nhiều nhà văn nổi tiếng. Rất nhiều món ăn Việt Nam đã đi vào lịch sử thơ ca, không chỉ dừng lại ở đó mà nhiều món ăn Việt Nam cũng đã nổi tiếng trên khắp thế giới và mỗi Vương Quốc khác nhau đều có những địa điểm bán món ăn Việt tạo nên văn hóa ẩm thực Việt trong lòng bạn bè Quốc Tế.
Tải và dùng thử Phần mềm tính tiền DRS Manager miễn phí 15 ngày: https://quanso.vn/dung-thu
Điều này cũng tạo nên thương hiệu riêng của ẩm thực Việt trong và ngoài nước, để mỗi lần đến Việt Nam bạn bè Quốc tế có thể thưởng thức đa dạng món ăn hay đặc sản Việt. Vì vậy, những kiểu nhà hàng Việt cho đến quán ăn Việt có mặt khắp các tỉnh thành và ở mỗi một địa điểm nhà hàng, quán ăn sẽ có những món đặc trưng riêng và mỗi một vùng miền sẽ có công thức chế biến khác nhau nhưng vẫn mang hương vị Việt để khi khách nếm qua thì khó quên.
Nhà hàng, quán ăn cũng có thể dựa vào đặc điểm này để không chỉ thu hút khách hàng là người Việt mà thay vào đó chúng ta có thể đánh mạnh vào “Món Ăn Việt” để thu hút khách hàng là bạn bè Quốc Tế. Quán Số sẽ điểm qua một vài món ăn Việt làm nên văn hóa ẩm thực Việt Nam trên đấu trường Quốc Tế để bạn có thể tham khảo kinh doanh về lĩnh vực F&B:
Phở sẽ là món ăn được nhắc đến đầu tiên. Phở Việt Nam là một trong những món ăn nổi tiếng của đất nước. Nó bắt nguồn từ miền Bắc Việt Nam vào đầu thế kỷ 20 và sau đó trở nên phổ biến hơn và nhiều nơi trên thế giới sau chiến tranh Việt Nam.
Phở bò Việt là sự kết hợp giữa nước lèo, bánh phở, một số loại rau thơm và thịt bò hoặc là thịt gà. Phở bò Việt được trang trí với lá rau mùi, hành lá và hành tây. Đặc trưng của món này là nó thường được phục vụ với nhiều loại ra thơm như hung quế và rau mùi, với giá đỗ và các loại gia vị ăn kèm khác như tương ớt, nước sốt tương đen và chanh.
Phở là một món ăn ngon. Bạn sẽ nhanh chóng yêu thích món này bởi nước dùng ngon, bánh phở và thịt bò mềm, cùng với hương vị của các loại rau thơm.
Phở Việt thích hợp ăn trong những buổi sáng hay tối lạnh, sau một giấc ngủ dài hay một ngày làm việc vất vả, thậm chí người ốm cũng ăn được.
Bánh Chưng là một trong những món ăn truyền thống đặc biết nhất trong dịp tết cổ truyền Việt Nam.
Tải và dùng thử Phần mềm tính tiền DRS Manager miễn phí 15 ngày: https://quanso.vn/dung-thu
Nó được làm từ gạo nếp, thịt lợn và đỗ xanh, tất cả nguyên liệu gói trong một loại lá đặc biệt tên là Lá Dong hoặc có nhiều vùng miền sẽ dùng lá chuối các loại. Gạo và đỗ xanh phải được ngâm nước khoảng 1 ngày. Thịt lợn thường được ướp với tiêu và muối hàng giờ. Bánh Chưng thường được luộc trong vòng 6 – 8 tiếng.
Ngày nay, các gia đình ở vùng nông thôn vẫn giữu truyền thống gói bánh chưng trước tết âm lịch nhưng các gia đình ở thành thị thì không. Họ không có thời gian tự làm và thường đến cửa hàng để mua.
Mỗi người có một cách riêng để tận hưởng cuộc sống, đối với Nhân viên Quán Số, điều thú vị nhất là được đến những vùng đất mới và thử những món ăn truyền thống đặc sắc ở đó. Trong những chuyến đi của Team Công ty, chúng tôi đã từng rất ấn tượng với nhiều món ăn, trong đó có Bánh Xèo.
Nguyên liệu để làm vỏ bánh xèo bao gồm bột mì, bột nghệ, cốt dừa, hành và muối, trộn đều với nước. Bột bánh sau đó sẽ được đổ vào chảo rán đã quét dầu ăn, tạo thành một lớp bánh mỏng. Sau khoảng hai phút, đầu bếp sẽ rắc một ít thịt lợn, tôm và giá đỗ lên một nửa mặt bánh và gấp lại rồi rán thêm ba mươi giây nữa.
Món ăn này thường được dùng kèm với một loại nước chấm truyền thống làm từ nước mắm pha với nước chanh, tỏi và ớt. Một điều thú vị về bánh xèo là cách mà thực khách thưởng thức nó. Bánh sẽ được cắt thành hai đến ba miếng, được cuộn bằng bánh đa và rau xà lách, sau đó chấm vào nước mắm đã chuẩn bị sẵn, tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo về hương vị.
Chỉ cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của nó, một chút vị ngọt, béo đan xen vị thanh mát của rau và lá thơm. Có thể nói, khi đến thăm Việt Nam, nếu bạn muốn khám phá văn hóa ẩm thực của nơi đây thì bánh xèo sẽ là một trải nghiệm thú vị không nên bỏ lỡ.
Khi ghé thăm vùng đất Quảng Nam – Đà Nẵng, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món mì Quảng đặc sản Quảng Nam thơm ngon. Nhiều người nhận xét rằng mì Quảng giống với món phở, bún thông thường. Thế nhưng món ăn này vẫn mang trong mình nét độc đáo khác biệt.
Tải và dùng thử Phần mềm tính tiền DRS Manager miễn phí 15 ngày: https://quanso.vn/
Gạo ngon được ngâm với nước sau đó đem đi xay mịn và tráng thành các lớp bánh mỏng. Khi các lớp mì chín sẽ được vớt ra rồi đặt lên mâm và dùng hành lá được nhúng qua lớp dầu và thoa lên mì. Xắt mì thành sợi mỏng rồi trộn cùng các nguyên liệu khác để sợi mì dai và giòn hơn khi thưởng thức.
Tham khảo thêm:
Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên grab food và Go food dành cho quán ăn, café, nhà hàng,…
Ba phần mềm “Quản lý kho” hàng hóa hiệu quả nhất năm 2020.
Top 5 phần mềm tính tiền nhà hàng – café được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường Việt Nam.
Quán Số là giải pháp quản lý bán hàng trực quan, đơn giản, dễ sử dụng và là công cụ được sử dụng rộng rãi trong các Nhà hàng – Quán Café hiện nay. CÙNG SỬ DỤNG VÀ TRẢI NGHIỆM NGAY HÔM NAY.
Tải và dùng thử miễn phí 15 ngày: https://quanso.vn/
Hotline: 0905.088.242
Email: kinhdoanh@quanso.vn
Địa chỉ: 16 Nguyễn Hành, P. Trung Khuê, Tp. Đà Nẵng
#quanso #quansovn #phanmemquanly #giaiphapquanly#phanmembanhang #quanlybanhang #phanmemcafe
#giaiphapquanlynhahangquancafe #phanmemtinhtien #phanmemcaphe #phanmemquancaphe
#Quanlynhanvien #dungthu #phanmemordertuxa #order #quanlykhohang
Bài viết khác
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
Điều khoản sử dụng và chính sách bảo mật thông tin
4 cách lựa chọn quầy bar phù hợp với kinh doanh quán cà phê
Hình thức kinh doanh quán cafe, quầy bar là khu vực chính giúp thu hút sự chú ý của khách hàng nhất. Từ công đoạn phục vụ order, pha chế, thanh toán hầu hết đều diễn ra ở khu vực này. Nếu được thiết kế ấn tượng, tinh tế, sạch sẽ để lại trong tâm trí khách hàng một điểm cộng cho sự lựa chọn của những lần sau.
Gợi ý 3 chương trình khuyến mãi hiệu quả cho ngành F & B
Khuyến mãi không phải là hình thức xa lạ trong marketing. Nó đóng vai trò như một yếu tố để thu hút khách hàng và là đòn bẩy hiệu quả để khách hàng ra quyết định mua nhanh hơn.
Mẹo Trang trí Trung thu cho quán cafe cực hút khách
Vào mỗi mùa trăng tròn ý tưởng trang trí trung thu cho quán cafe là một trong những cách giúp thu hút khách hàng hấp dẫn, đặc biệt là giới trẻ.
05 mô hình cafe xu hướng cho năm 2022
Thị trường kinh doanh F & B ngày càng trở nên khốc liệt, để tồn tại và phát triển các chủ quán cần biết cách sáng tạo, đổi mới, tạo nên sự khác biệt để thu hút khách hàng.
Kinh doanh quán cà phê có đơn giản như bạn vẫn tưởng?
Kinh doanh quán cà phê là một việc đơn giản? Chỉ cần có vốn, mặt bằng và đội thiết kế xịn sò là bán được hàng? Nhiều người mới lấn sân sang lĩnh vực F & B thường có những lầm tưởng như thế này cho đến khi thực tế khiến họ tỉnh mộng.
Quán Số đồng hành cùng chuỗi nhà hàng bít tết ngon nhất Đà Nẵng - Papasteak Restaurant trong quản lý vận hành
Công ty TNHH giải pháp Quán Số rất hân hạnh được đồng hành cùng chuỗi nhà hàng Papasteak. Quán Số cám ơn sự tin tưởng và lựa chọn Phần mềm quản lý bán hàng DRS Manager của Quán Số để Nhà hàng Papasteak vừa quản lý và vận hành cũng như phục vụ khách hàng của mình tốt nhất.
Lợi ích của việc cho nhân viên order bằng tablet
Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, quán cafe, quán nhậu,... đã áp dụng công nghệ vào quản lý vận hàng bằng cách sử dụng phần mềm tính tiền. Phần mềm tính tiền DRS manager có kết nối order từ xa bằng app DRS staff ngay trên tablet hoặc điện thoại di động, giúp tối ưu quy trình phục vụ khách.
Cách khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn
Làm cách nào để khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn một cách tế nhị và chuẩn nhất? Cùng Quán Số theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Quy trình phục vụ với phương thức thanh toán tại bàn
Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực F & B ngoài không gian, thực đơn thì chất lượng dịch vụ cũng là mối bận tâm hàng đầu. Cùng Quán Số điểm qua 10 bước trong quy trình phục vụ và thanh toán tại bàn nhé!
(Từ T2 - sáng T7)