Tăng doanh số nhờ thống kê báo cáo kinh doanh ngay trên phần mềm quản lý bán hàng

Đăng bởi: Phan Mỹ Nhung | Đăng lúc: 05/04/2021 10:04:07 | Lượt xem: 31

Tăng doanh số nhờ thống kê báo cáo kinh doanh ngay trên phần mềm quản lý bán hàng!

Đối với người kinh doanh hay các lĩnh vực kinh doanh trên thị trường thì việc lập báo cáo kinh doanh là điều cần thiết trong quá trình vận hành. Báo cáo kinh doanh được thực hiện theo năm, theo quý có thể là theo ngày, theo tuần tùy vào từng mô hình kinh doanh khác nhau.

Cùng Quán Số tìm hiểu rõ hơn về Báo cáo thống kê kinh doanh bằng phần mềm:

Mục lục:

 1. Lợi ích khi sử dụng Thống kê báo cáo kinh doanh bằng phần mềm quản lý bán hàng.
 2. Các phương pháp quản lý báo cáo kinh doanh hiện nay trên phần mềm quản lý
  1. Phân biệt các hình thức báo cáo kinh doanh.
  2. Báo cáo kinh doanh chi tiết theo từng thời điểm
  3. Đa dạng các loại hình báo cáo
  4. Xem báo cáo kinh doanh từ xa ngay trên điện thoại
 3. Phần mềm quản lý bán hàng chuyên dành cho mô hình FNB hiện nay.

1/ Lợi ích khi sử dụng Thống kê báo cáo kinh doanh bằng phần mềm quản lý bán hàng.

Thống kê báo cáo kinh doanh giúp người quản lý có thể xác định được tình hình kinh doanh của cửa hàng trong từng giai đoạn khác nhau cũng như phát hiện những rủi ro để kịp thời xử lý. Nhờ  vào báo cáo thống kê nhà kinh doanh, người quản lý nhanh chóng đưa ra nhiều kế hoạch phát triển dành cho  cửa hàng hay mô hình kinh doanh của mình để  đạt hiểu quả tốt nhất.

2/ Các phương pháp quản lý báo cáo kinh doanh hiện nay trên phần mềm quản lý bán hàng.

Hiện nay, còn khá nhiều nhà kinh doanh vẫn sử dụng các phương pháp truyền thống để thiết lập báo cáo kinh doanh, các phương pháp này còn khá nhiều bất cập và chưa tối ưu trong việc vận hành kinh doanh. Các phương pháp truyền thống này tuy dễ sử sụng còn tiết kiệm chi phí nhưng chỉ phù hopwk với những của hàng kinh doanh nhỏ lẻ còn đối với nhiều mô hình kinh doanh có quy mô vừa và lớn thì đây không phải là sự lựa chọn tốt.

Thời đại 4.0-5.0 hiện nay, hầu như việc vận hành công nghệ vào kinh doanh đã không còn xa lạ với tất cả mọi người, việc sử dụng công nghệ hay công cụ hay phần mềm quản lý bán hàng vào việc kinh doanh sẽ góp phần làm tăng doanh số - mở rộng quy mô – tiết kiệm thời gian – vận hành kinh doanh đơn gian hơn.

Dười đây Quán Số sẽ đưa ra một vài phương pháp quản lý thống kê báo cáo kinh doanh hiện nay ngay trên Phần mềm quản lý bán hàng.

2.1/ Phân biệt các hình thức báo cáo kinh doanh.

BÁO CÁO BẰNG SỔ SÁCH

BÁO CÁO QUẢN LÝ BẰNG EXCEL

PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

 • Đây là một trong những cách quản lý đơn giản nhất nhưng đã không còn nhiều người sử dụng
 • Việc ghi chép thủ công sẽ mất nhiều thời gian và công sức cũng như dễ bị nhầm lẫn và sai sót
 • Được nhiều người sử dụng hơn, tiết kiệm công sức và chi phí
 • Nhược điểm: không sử lý được lượng dữ liệu lớn, đồng thời mỗi fil được lưu rời rạc, phân tán gây khó khăn cho người dùng trong việc quản lý đồng nhất
 • Phù hợp: mô hình nhỏ. Mô hình vừa và lớn thì đây không phải là giải pháp tối ưu.
 • Đây là giải pháp được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn tin dùng nhất hiện nay.
 • Lợi ích: cung cấp báo cáo kinh doanh chi tiết, đưa ra những thuật toán phân tích giúp bạn có đánh giá rõ ràng hơn mà còn tiết kiệm thời gian công sức, đảm bảo sự chính xác cao.

2.2/ Báo cáo kinh doanh chi tiết theo từng thời điểm.

Khi sử dụng phần mềm bán hàng chỉ cần vài thao tác đơn giản trên màn hình thì những báo cáo kinh doanh này sẽ được hiển thị nhanh chóng, không như trước đây bạn phải ngồi hàng giờ để tìm kiếm sổ sách giấy tờ. với chức năng cung cấp các loại báo cáo thèo từng thời điểm như ngày/tháng/năm sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra đối chiểu so sánh tình hình kinh doanh ở mỗi giai đoạn. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt thời điểm khách đông, thời điểm bán chạy hay những thời điểm doanh thu quán thấp để điều chỉnh cũng như cho ra nhiều chiến lược khác nhau nhawmd thu hút khách hang hay điều động nhân sự hỗ trợ kịp thời.

Đồng thời với tính năng này của phần mềm quản lý bán hàng bạn sẽ nắm được dòng sản phẩm nào bán chạy, sản phẩm nào mang lại lợi nhuận cao để có thể xuất nhập tồn kịp thời.

2.3/ Đa dạng các loại hình báo cáo.

Đây là tính năng nổi bật nhất trong phần mềm quản lý bán hàng, nhưng báo cáo kinh doanh rất rõ ràng chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý:

 • Báo cáo doanh thu, lợi nhuận theo từng thời điểm
 • Báo cáo công nợ từ phía khách hàng và phía nhà cung cấp
 • Báo cáo hóa đơn bán hàng, lịch sử bán hàng, sửa xóa hóa đơn.
 • Báo cáo hàng hóa
 • Báo cáo các hoạt động xuất nhập hàng hóa trong kho
 • Báo cáo hàng tồn
 • Báo cáo doanh thu chi tiết từng nhân viên trong từng ca làm
 • Báo cáo thu chi, quỹ tiền
 • Báo cáo công nợ
 • Báo cáo khách hàng

Giúp nhà quản lý sẽ thuận lợi hơn trong việc theo dõi và đưa ra đánh giá phân tích khách hàng cũng như dễ dàng quản lý các hoạt động bán hàng tại cửa hàng,…

2.4/ Xem báo cáo kinh doanh từ xa ngay trên điện thoại.

Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn quản lý trực tiếp ngay trên điện thoại mọi lúc mọi nơi, đây là điều mà các phương pháp truyền thống không thể làm được.

Mọi dữ liệu báo cáo kinh doanh đều được lưu trữ trực tiếp trên máy tính chủ, các thao tác hoạt động giao dịch đều được cập nhập và đồng bộ liên tục trên phần mềm. điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian lên đến 85% và bạn không cần phải dành cả ngày ở cửa hàng mà chỉ cần thông phần mầm và app quản lý là bạn có thể năm rõ.

3/ Phần mềm quản lý bán hàng chuyên dành cho mô hình FNB hiện nay.

Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh? Bạn đang cần tìm một giải pháp quản lý nhà hàng hiệu quả, thông minh và tiết kiệm? Với nỗ lực tạo ra giải pháp tốt nhất, công ty Quán Số xin giới thiệu sản phẩm: Phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe DRS Manager.

Phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe DRS Manager là phần lõi trong bộ giải pháp, được xây dựng đặc thù cho ngành dịch vụ ăn uống, giải trí với đầy đủ các chức năng nghiệp vụ. Đặc biệt có thể mở rộng để kết nối thiết bị không dây và quản lý từ xa qua internet bất cứ khi nào bạn cần!

Link tải dùng thử 15 ngày Free: https://quanso.vn/dung-thu

Thông tin liên hệ Quán Số:
Website: https://quanso.vn/dung-thu
Liên Hệ: 0905.440.165
Email: kdquanso@gmail.com
Địa chỉ: 16 Nguyễn Hành, Trung Khuê, Đà Nẵng.

Điều bạn quan tâm:

Top 5 dòng máy in chuyên dành cho quán café, quán ăn, nhà hàng, quán nhậu, quán trà sữa, karaoke, bar,…

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên grab food và Go food dành cho quán ăn, café, nhà hàng,…

Top 5 phần mềm tính tiền nhà hàng – café được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường Việt Nam


Bài viết khác
Làm cách nào để tăng đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử: lazada, shopee, sendo, tiki
Làm cách nào để tăng đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử: lazada, shopee, sendo, tiki

Làm sao để tăng đơn hàng trên Shopee, Lazada, Tiki, Sendo để mang lại hiệu quả kinh doanh nhất? Tăng đơn hàng so với đối thủ cần phải làm gì? Hiện nay, việc mua sắm trực tuyến đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều, các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo đã rất quen thuộc với khách hàng. Đối với khách hàng, tại đây như một siêu thu nhỏ được trưng bầy với nhiều nguồn thông tin về rất nhiều các mặt hàng, sản phẩm đa dạng và được bán trên kênh với những mức giá hấp dẫn kèm nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn.

Kinh doanh vỉa hè tại Việt Nam nơi hội tụ nhiều lượng sản phẩm đa dạng kiếm hàng triệu đồng mỗi ngày!
Kinh doanh vỉa hè tại Việt Nam nơi hội tụ nhiều lượng sản phẩm đa dạng kiếm hàng triệu đồng mỗi ngày!

Khác với nhiều đất nước khác, thị trường kinh doanh vỉa hè tại Việt Nam phát triển không ngừng và mang lại lợi nhuận siêu cao. Với mô hình kinh doanh này, chi phí đầu tư trang thiết bị thấp cách vận hành của nó khá đơn giản, hơn hết chất lượng sản phẩm lại Nhanh – Phù Hợp làm cho nhu cầu khách hàng và lợi nhuận mang đến rất nhiều.

Tăng doanh số nhờ thống kê báo cáo kinh doanh ngay trên phần mềm quản lý bán hàng
Tăng doanh số nhờ thống kê báo cáo kinh doanh ngay trên phần mềm quản lý bán hàng

Đối với người kinh doanh hay các lĩnh vực kinh doanh trên thị trường thì việc lập báo cáo kinh doanh là điều cần thiết trong quá trình vận hành. Báo cáo kinh doanh được thực hiện theo năm, theo quý có thể là theo ngày, theo tuần tùy vào từng mô hình kinh doanh khác nhau.

Công cụ hỗ trợ chủ quán quản lý kho hàng nhanh chóng, chuẩn xác và hiệu quả cao
Công cụ hỗ trợ chủ quán quản lý kho hàng nhanh chóng, chuẩn xác và hiệu quả cao

Tại sao phải cần công cụ hỗ trợ trong việc quản lý kho hàng? Khi sử dụng phần mềm quản lý kho sẽ giúp người chủ giải quyết được các vấn đề hàng hóa trong kho, giúp bạn định lượng việc xuất nhập hàng dễ dàng hơn,… cũng như dễ dàng quản lý sổ sách hàng hóa trong kho. Việc quản lý kho vô cùng quan trọng nếu bạn muốn kinh doanh Fnb đạt hiệu quả, quản lý kho đúng cách không chỉ giúp công việc kinh doanh hiệu qur mà thay và đó sẽ giúp mô hình kinh doanh đạt được nhiều lợi ích thiết thực.

4 Phần mềm quản lý bán hàng được sử dụng rộng rãi vào đầu năm 2021
4 Phần mềm quản lý bán hàng được sử dụng rộng rãi vào đầu năm 2021

Phần mềm quản lý bán hàng hiện nay đã không còn xa lạ với bất cứ ai kinh doanh buôn bán. Với những cải tiến về công nghệ theo thời gian, các phần mềm quản lý bán hàng luôn làm mới và hoàn thiện cũng như nâng cấp những tính năng ưu việt, sẽ giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng xử lý các nghiệp vụ bán hàng, quản lý doanh thu, dòng tiền, quản lý kho và đơn giản hóa quá trình vận hàng và quản lý. Bài viết dưới đây của Quán Số sẽ giới thiệu đến với bạn 4 Phần mềm quản lý bán hàng được sử dụng rộng rãi vào đầu năm 2021, cùng tìm hiểu nhé!!

Top 4 phần mềm chuyên dành cho mô hình “billiard”
Top 4 phần mềm chuyên dành cho mô hình “billiard”

Sử dụng Phần mềm quản lý hay còn gọi là Phần mềm tính tiền trong quá trình quản lý và vận hành cho mô hình kinh doanh bi-a, billiard là một tiện ích không thể thiếu. Sử dụng Phần mềm quản lý sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và độ chính xác lại cao.

Buffet mô hình kinh doanh độc đáo - Chiến thuật kinh doanh “siêu lợi nhuận” từ mô hình này!!
Buffet mô hình kinh doanh độc đáo - Chiến thuật kinh doanh “siêu lợi nhuận” từ mô hình này!!

Mô hình "ăn bao nhiêu tùy thích" với mức giá vừa phải có thể trong khoảng 99k, 199k, 299k, 399k,… xuất hiện như một sự lựa chọn hoàn hảo với giá không cao nhưng đồ ăn "thả ga", mô hình kinh doanh nhà hàng buffet này dần dần phát triển và trở thành hình thức ăn uống được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để tồn tại, các nhà hàng buffet này phải có khả năng quản lý và vận hành cũng như đưa ra các chiến lược đánh vào tâm lý khách hàng triệt để để giữ vững hình thức kinh doanh của mình.

Sự khác nhau giữ mô hình kinh doanh Pub Bar và Club
Sự khác nhau giữ mô hình kinh doanh Pub Bar và Club

“Phố lên đèn, bạn đã lên đồ chưa?” bạn đã bao giờ bước vào quán Bar,Pub và Club và tự hỏi rằng nó là 1 đúng không? Hay những câu hỏi như mình không thấy sự khác biệt giữa các mô hình này cho lắm? vâng, bởi vì cả 3 mô hình này không chỉ đơn giản là nơi thư giản có đồ uống từ rượu, âm nhạc,… mà còn là nơi thưởng thức của nhiều hương vị Cocktail và là nơi giao lưu gặp gỡ cùng bạn bè,… Cùng Quán Số tìm hiễu rõ hơn về các mô hình giải trí này nhé, Let Go!!!

Top 5 nhà hàng nổi tiếng tại gia lai – Mang hương vị ẩm thực miền núi tây nguyên
Top 5 nhà hàng nổi tiếng tại gia lai – Mang hương vị ẩm thực miền núi tây nguyên

Bạn đã có dịp ghé qua vùng đất Tây Nguyên chưa? Bạn đã từng đặt chân đến “Đất Nước Gia Lai” hùng vĩ và nhiều bí ẩn này chưa? Nếu có dịp đến đây Quán Số giúp bạn khám phá một vài địa điểm Nhà Hàng với menu ẩm thực dân tộc đặc sắc để cùng nhau thưởng thức hương vị tại nơi này nhé!

Crack phần mềm tính tiền dành cho nhà hàng, café – có nên sử dụng phần mềm crack này hay không?
Crack phần mềm tính tiền dành cho nhà hàng, café – có nên sử dụng phần mềm crack này hay không?

Hiện bạn đang chuẩn bị mở quán ăn, nhà hàng, café nhưng bạn cần tìm phần mềm tính tiền full crack để sử dụng và tiết kiệm chi phí đâu từ tối đa nhất có thể! Đã sử dụng phần mềm crack bạn phải chấp nhận đây là phần mềm “được đánh cắp” nên sau khi sử dụng thường không tốt bởi rất dễ bị cài virus độc hại và dễ dàng bị mất dữ liệu, bạn có chắc muốn sử dụng phần mềm crack không? Bài viết này Quán Số sẽ đề cập đến với bạn rõ nét hơn về việc “có nên sử dụng Phần mềm tính tiền crack này không?”:

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)