Tăng doanh số nhờ thống kê báo cáo kinh doanh ngay trên phần mềm quản lý bán hàng

Đăng bởi: sale | Đăng lúc: 05/04/2021 10:04:07 | Lượt xem: 1307

Tăng doanh số nhờ thống kê báo cáo kinh doanh ngay trên phần mềm quản lý bán hàng!

Đối với người kinh doanh hay các lĩnh vực kinh doanh trên thị trường thì việc lập báo cáo kinh doanh là điều cần thiết trong quá trình vận hành. Báo cáo kinh doanh được thực hiện theo năm, theo quý có thể là theo ngày, theo tuần tùy vào từng mô hình kinh doanh khác nhau.

Cùng Quán Số tìm hiểu rõ hơn về Báo cáo thống kê kinh doanh bằng phần mềm:

Mục lục:

 1. Lợi ích khi sử dụng Thống kê báo cáo kinh doanh bằng phần mềm quản lý bán hàng.
 2. Các phương pháp quản lý báo cáo kinh doanh hiện nay trên phần mềm quản lý
  1. Phân biệt các hình thức báo cáo kinh doanh.
  2. Báo cáo kinh doanh chi tiết theo từng thời điểm
  3. Đa dạng các loại hình báo cáo
  4. Xem báo cáo kinh doanh từ xa ngay trên điện thoại
 3. Phần mềm quản lý bán hàng chuyên dành cho mô hình FNB hiện nay.

1/ Lợi ích khi sử dụng Thống kê báo cáo kinh doanh bằng phần mềm quản lý bán hàng.

Thống kê báo cáo kinh doanh giúp người quản lý có thể xác định được tình hình kinh doanh của cửa hàng trong từng giai đoạn khác nhau cũng như phát hiện những rủi ro để kịp thời xử lý. Nhờ  vào báo cáo thống kê nhà kinh doanh, người quản lý nhanh chóng đưa ra nhiều kế hoạch phát triển dành cho  cửa hàng hay mô hình kinh doanh của mình để  đạt hiểu quả tốt nhất.

2/ Các phương pháp quản lý báo cáo kinh doanh hiện nay trên phần mềm quản lý bán hàng.

Hiện nay, còn khá nhiều nhà kinh doanh vẫn sử dụng các phương pháp truyền thống để thiết lập báo cáo kinh doanh, các phương pháp này còn khá nhiều bất cập và chưa tối ưu trong việc vận hành kinh doanh. Các phương pháp truyền thống này tuy dễ sử sụng còn tiết kiệm chi phí nhưng chỉ phù hopwk với những của hàng kinh doanh nhỏ lẻ còn đối với nhiều mô hình kinh doanh có quy mô vừa và lớn thì đây không phải là sự lựa chọn tốt.

Thời đại 4.0-5.0 hiện nay, hầu như việc vận hành công nghệ vào kinh doanh đã không còn xa lạ với tất cả mọi người, việc sử dụng công nghệ hay công cụ hay phần mềm quản lý bán hàng vào việc kinh doanh sẽ góp phần làm tăng doanh số - mở rộng quy mô – tiết kiệm thời gian – vận hành kinh doanh đơn gian hơn.

Dười đây Quán Số sẽ đưa ra một vài phương pháp quản lý thống kê báo cáo kinh doanh hiện nay ngay trên Phần mềm quản lý bán hàng.

2.1/ Phân biệt các hình thức báo cáo kinh doanh.

BÁO CÁO BẰNG SỔ SÁCH

BÁO CÁO QUẢN LÝ BẰNG EXCEL

PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG

 • Đây là một trong những cách quản lý đơn giản nhất nhưng đã không còn nhiều người sử dụng
 • Việc ghi chép thủ công sẽ mất nhiều thời gian và công sức cũng như dễ bị nhầm lẫn và sai sót
 • Được nhiều người sử dụng hơn, tiết kiệm công sức và chi phí
 • Nhược điểm: không sử lý được lượng dữ liệu lớn, đồng thời mỗi fil được lưu rời rạc, phân tán gây khó khăn cho người dùng trong việc quản lý đồng nhất
 • Phù hợp: mô hình nhỏ. Mô hình vừa và lớn thì đây không phải là giải pháp tối ưu.
 • Đây là giải pháp được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn tin dùng nhất hiện nay.
 • Lợi ích: cung cấp báo cáo kinh doanh chi tiết, đưa ra những thuật toán phân tích giúp bạn có đánh giá rõ ràng hơn mà còn tiết kiệm thời gian công sức, đảm bảo sự chính xác cao.

2.2/ Báo cáo kinh doanh chi tiết theo từng thời điểm.

Khi sử dụng phần mềm bán hàng chỉ cần vài thao tác đơn giản trên màn hình thì những báo cáo kinh doanh này sẽ được hiển thị nhanh chóng, không như trước đây bạn phải ngồi hàng giờ để tìm kiếm sổ sách giấy tờ. với chức năng cung cấp các loại báo cáo thèo từng thời điểm như ngày/tháng/năm sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra đối chiểu so sánh tình hình kinh doanh ở mỗi giai đoạn. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt thời điểm khách đông, thời điểm bán chạy hay những thời điểm doanh thu quán thấp để điều chỉnh cũng như cho ra nhiều chiến lược khác nhau nhawmd thu hút khách hang hay điều động nhân sự hỗ trợ kịp thời.

Đồng thời với tính năng này của phần mềm quản lý bán hàng bạn sẽ nắm được dòng sản phẩm nào bán chạy, sản phẩm nào mang lại lợi nhuận cao để có thể xuất nhập tồn kịp thời.

2.3/ Đa dạng các loại hình báo cáo.

Đây là tính năng nổi bật nhất trong phần mềm quản lý bán hàng, nhưng báo cáo kinh doanh rất rõ ràng chi tiết sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý:

 • Báo cáo doanh thu, lợi nhuận theo từng thời điểm
 • Báo cáo công nợ từ phía khách hàng và phía nhà cung cấp
 • Báo cáo hóa đơn bán hàng, lịch sử bán hàng, sửa xóa hóa đơn.
 • Báo cáo hàng hóa
 • Báo cáo các hoạt động xuất nhập hàng hóa trong kho
 • Báo cáo hàng tồn
 • Báo cáo doanh thu chi tiết từng nhân viên trong từng ca làm
 • Báo cáo thu chi, quỹ tiền
 • Báo cáo công nợ
 • Báo cáo khách hàng

Giúp nhà quản lý sẽ thuận lợi hơn trong việc theo dõi và đưa ra đánh giá phân tích khách hàng cũng như dễ dàng quản lý các hoạt động bán hàng tại cửa hàng,…

2.4/ Xem báo cáo kinh doanh từ xa ngay trên điện thoại.

Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn quản lý trực tiếp ngay trên điện thoại mọi lúc mọi nơi, đây là điều mà các phương pháp truyền thống không thể làm được.

Mọi dữ liệu báo cáo kinh doanh đều được lưu trữ trực tiếp trên máy tính chủ, các thao tác hoạt động giao dịch đều được cập nhập và đồng bộ liên tục trên phần mềm. điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian lên đến 85% và bạn không cần phải dành cả ngày ở cửa hàng mà chỉ cần thông phần mầm và app quản lý là bạn có thể năm rõ.

3/ Phần mềm quản lý bán hàng chuyên dành cho mô hình FNB hiện nay.

Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh? Bạn đang cần tìm một giải pháp quản lý nhà hàng hiệu quả, thông minh và tiết kiệm? Với nỗ lực tạo ra giải pháp tốt nhất, công ty Quán Số xin giới thiệu sản phẩm: Phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe DRS Manager.

Phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe DRS Manager là phần lõi trong bộ giải pháp, được xây dựng đặc thù cho ngành dịch vụ ăn uống, giải trí với đầy đủ các chức năng nghiệp vụ. Đặc biệt có thể mở rộng để kết nối thiết bị không dây và quản lý từ xa qua internet bất cứ khi nào bạn cần!

Link tải dùng thử 15 ngày Free: https://quanso.vn/

Thông tin liên hệ Quán Số:
Website: https://quanso.vn/
Liên hệ: 0905.088.242
Email: kinhdoanh@quanso.vn
Địa chỉ: 16 Nguyễn Hành, Trung Khuê, Đà Nẵng.

Điều bạn quan tâm:

Top 5 dòng máy in chuyên dành cho quán café, quán ăn, nhà hàng, quán nhậu, quán trà sữa, karaoke, bar,…

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên grab food và Go food dành cho quán ăn, café, nhà hàng,…

Top 5 phần mềm tính tiền nhà hàng – café được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường Việt Nam


Bài viết khác
4 cách lựa chọn quầy bar phù hợp với kinh doanh quán cà phê
4 cách lựa chọn quầy bar phù hợp với kinh doanh quán cà phê

Hình thức kinh doanh quán cafe, quầy bar là khu vực chính giúp thu hút sự chú ý của khách hàng nhất. Từ công đoạn phục vụ order, pha chế, thanh toán hầu hết đều diễn ra ở khu vực này. Nếu được thiết kế ấn tượng, tinh tế, sạch sẽ để lại trong tâm trí khách hàng một điểm cộng cho sự lựa chọn của những lần sau.

Gợi ý 3 chương trình khuyến mãi hiệu quả cho ngành F & B
Gợi ý 3 chương trình khuyến mãi hiệu quả cho ngành F & B

Khuyến mãi không phải là hình thức xa lạ trong marketing. Nó đóng vai trò như một yếu tố để thu hút khách hàng và là đòn bẩy hiệu quả để khách hàng ra quyết định mua nhanh hơn.

Mẹo Trang trí Trung thu cho quán cafe cực hút khách
Mẹo Trang trí Trung thu cho quán cafe cực hút khách

Vào mỗi mùa trăng tròn ý tưởng trang trí trung thu cho quán cafe là một trong những cách giúp thu hút khách hàng hấp dẫn, đặc biệt là giới trẻ.

05 mô hình cafe xu hướng cho năm 2022
05 mô hình cafe xu hướng cho năm 2022

Thị trường kinh doanh F & B ngày càng trở nên khốc liệt, để tồn tại và phát triển các chủ quán cần biết cách sáng tạo, đổi mới, tạo nên sự khác biệt để thu hút khách hàng.

Kinh doanh quán cà phê có đơn giản như bạn vẫn tưởng?
Kinh doanh quán cà phê có đơn giản như bạn vẫn tưởng?

Kinh doanh quán cà phê là một việc đơn giản? Chỉ cần có vốn, mặt bằng và đội thiết kế xịn sò là bán được hàng? Nhiều người mới lấn sân sang lĩnh vực F & B thường có những lầm tưởng như thế này cho đến khi thực tế khiến họ tỉnh mộng. 

Quán Số đồng hành cùng chuỗi nhà hàng bít tết ngon nhất Đà Nẵng - Papasteak Restaurant trong quản lý vận hành
Quán Số đồng hành cùng chuỗi nhà hàng bít tết ngon nhất Đà Nẵng - Papasteak Restaurant trong quản lý vận hành

Công ty TNHH giải pháp Quán Số rất hân hạnh được đồng hành cùng chuỗi nhà hàng Papasteak. Quán Số cám ơn sự tin tưởng và lựa chọn Phần mềm quản lý bán hàng DRS Manager của Quán Số để Nhà hàng Papasteak vừa quản lý và vận hành cũng như phục vụ khách hàng của mình tốt nhất.  

Lợi ích của việc cho nhân viên order bằng tablet
Lợi ích của việc cho nhân viên order bằng tablet

Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, quán cafe, quán nhậu,... đã áp dụng công nghệ vào quản lý vận hàng bằng cách sử dụng phần mềm tính tiền. Phần mềm tính tiền DRS manager có kết nối order từ xa bằng app DRS staff ngay trên tablet hoặc điện thoại di động, giúp tối ưu quy trình phục vụ khách.

  Cách khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn
  Cách khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn

Làm cách nào để khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn một cách tế nhị và chuẩn nhất? Cùng Quán Số theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Quy trình phục vụ với phương thức thanh toán tại bàn
Quy trình phục vụ với phương thức thanh toán tại bàn

Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực F & B ngoài không gian, thực đơn thì chất lượng dịch vụ cũng là mối bận tâm hàng đầu. Cùng Quán Số điểm qua 10 bước trong quy trình phục vụ và thanh toán tại bàn nhé!

Nhà Hàng Beer G5 Tại thành Phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Nhà Hàng Beer G5 Tại thành Phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Nhà Hàng Beer G5 tọa lạc tại địa chỉ Bắc Trần Quang Khải, Đồng Hới, Quảng Bình. Là một địa điểm siêu lý tưởng nếu bạn tụ họp với bạn bè quy mô lớn hoặc gia đình, người thân thưởng thức những cốc bia mát lạnh sang chảnh.

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)