Một vài vấn đề khi kinh doanh theo hình thức đầu tư góp vốn, mua cổ phần công ty

Đăng bởi: sale | Đăng lúc: 31/05/2021 02:04:35 | Lượt xem: 657

MỘT VÀI VẤN ĐỀ KHI KINH DOANH THEO HÌNH THỨC ĐẦU TƯ GÓP VỐN, MUA CỔ PHẦN CÔNG TY

Việc kinh doanh đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần đây được xem là hình thức huy động vốn và thỏa thuận sử dụng khá phổ biến hiện nay, hầu hết tất cả các lĩnh vực kinh doanh từ ngành dịch vụ giải trí, ăn uống hay đến các lĩnh vực sản xuất kinh doanh đến bất động sản đều có thể sử dụng các hình thức đầu tư này.

Bài viết dưới đây Quán Số sẽ share đến bạn một vài vấn đề khi hinh doanh theo hình thức đầu tư góp vốn, mua cổ phần công ty để tất cả mọi người có thể tham khảo trước khi lựa chọn hình thức kinh doanh này.

MỤC LỤC:

  1. Thỏa thuận góp vốn đầu tư theo hợp đồng.
    1. Nhà đầu tư khó yêu cầu rút vốn, hoàn trả vốn đầu tư.
    2. Nhà đầu tư khó kiểm soát được nguồn vốn.
  2. Được phép góp vốn đầu tư kinh doanh thông qua hình thức nào?

1/ Thỏa thuận góp vốn đầu tư theo hợp đồng?

Góp vốn để đầu tư kinh doanh là cùng kinh doanh và cùng chịu rủi ro trong kinh doanh. Đây là hình thức huy động vốn khá an toàn bởi nhà đầu tư kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận lợi, khi bước vào hoạt động mới đầu thông thường mô hình nào cũng sẽ gặp một vài bất lợi hay sự số không lường trước được:

1.1/ Nhà đầu tư khó yêu cầu rút vốn, hoàn trả vốn đầu tư.

Những vấn đề liên quan đến “tiền” hay “chi phí đầu tư” và “góp vốn” nếu không thỏa thuận chặt chẽ trước khi hoạt động về các trường hợp được rút vốn, yêu cầu hoàn trả vốn hay thỏa thuận góp vốn không tuân theo các hình thức đầu tư luật định.

Ví dụ: Trường hợp kinh doanh BCC, hoặc góp vốn để thành công ty TNHH

Để sử dụng các quy định pháp luật làm căn cứ theo yêu cầu được rút và hoàn trả vốn đầu tư thì các nhà đầu tư sẽ rất khó thực hiện khi việc đầu tư kinh doanh không hiệu quả.

1.2/ Nhà đầu tư khó kiểm soát được nguồn vốn.

Góp vốn bởi các nhà đầu tư sẽ có 2 hình thức: Trực tiếp & gián tiếp.

Trực tiếp: Góp vốn và tham gia trong việc điều hành và quản lý.

Gián tiếp: Góp vốn nhưng không tham gia điều hành, quản lý. Khó khăn khi muốn kiểm soát hiệu quả của việc sử dụng nguồn vốn kinh doanh, Pháp Luật doanh nghiệp, đầu tư có quy định về sơ chế hoạt động, báo cáo, quản lý nhưng đổi khi thỏa thuận của các nhà đầu tư và chủ kinh doanh soạn thảo không đúng, không chặt chẽ nên rất khó xác định vai trò của bạn trong khối kinh doanh để từ đó đòi hỏi quyền lợi.

Ví dụ: Ký kết thỏa thuận góp vốn cùng một công ty cổ phần để kinh doanh nhà hàng. Thỏa thuận này không phải là hợp đồng hợp tác kinh doanh, cũng không phải là thỏa thuận mua cổ phần chào bán theo luật doanh nghiệp. Vậy nó có giá trị không? Vai trò của nhà đầu tư trong công ty cổ phần là gì?

2/ Được phép góp vốn đầu tư kinh doanh thông qua hình thức nào?

Theo luật đầu tư 2020 các hình thức đầu tư phổ biến chỉ bao gồm: Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế; Đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần; và đầu tư theo hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh BCC.

Rất nhiều khách hàng khi được luật sư hỗ trợ tư vấn pháp lý mới nhận biết được việc đầu tư kinh doanh của mình với đối tác không được pháp luật thừa nhận.

Như vậy việc các nhà đầu tư ký thỏa thuận, hợp đồng về việc góp vốn vào chi nhánh, góp vốn vào một dự án, hoặc góp vốn theo một hình thức khác để lách các hạn chế pháp luật về giao dịch mà họ muốn thực hiện (Ví dụ thường gặp trong đầu tư bất động sản) vô hình chung sẽ đẩy các nhà đầu tư vào sự bất lợi về mặt pháp lý khi có tranh chấp xảy ra.

(Nguồn: luat247.vn)

PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG/PHẦN MỀM TÍNH TIỀN DRS MANAGER

Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh? Bạn đang cần tìm một giải pháp quản lý nhà hàng hiệu quả, thông minh và tiết kiệm? Với nỗ lực tạo ra giải pháp tốt nhất, công ty Quán Số xin giới thiệu sản phẩm: Phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe DRS Manager.

Link tải dùng thử 15 ngày Free: https://quanso.vn/

Phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe DRS Manager là phần lõi trong bộ giải pháp, được xây dựng đặc thù cho ngành dịch vụ ăn uống, giải trí với đầy đủ các chức năng nghiệp vụ. Đặc biệt có thể mở rộng để kết nối thiết bị không dây và quản lý từ xa qua internet bất cứ khi nào bạn cần.

Thông tin liên hệ Quán Số:
Website:
 https://quanso.vn
Liên hệ: 0905.088.242
Email: kinhdoanh@quanso.vn
Địa chỉ: 16 Nguyễn Hành, Trung Khuê, Đà Nẵng.

Điều bạn quan tâm:

“Top” những dòng máy pos tính tiền cảm ứng được sử dụng trong quá trình vận hàng bán hàng hiện nay

Top 5 dòng máy in chuyên dành cho quán café, quán ăn, nhà hàng, quán nhậu, quán trà sữa, karaoke, bar,…

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên grab food và Go food dành cho quán ăn, café, nhà hàng,…

Top 5 phần mềm tính tiền nhà hàng – café được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường Việt Nam


Bài viết khác
Quán Số đồng hành cùng chuỗi nhà hàng bít tết ngon nhất Đà Nẵng - Papasteak Restaurant trong quản lý vận hành
Quán Số đồng hành cùng chuỗi nhà hàng bít tết ngon nhất Đà Nẵng - Papasteak Restaurant trong quản lý vận hành

Công ty TNHH giải pháp Quán Số rất hân hạnh được đồng hành cùng chuỗi nhà hàng Papasteak. Quán Số cám ơn sự tin tưởng và lựa chọn Phần mềm quản lý bán hàng DRS Manager của Quán Số để Nhà hàng Papasteak vừa quản lý và vận hành cũng như phục vụ khách hàng của mình tốt nhất.  

Lợi ích của việc cho nhân viên order bằng tablet
Lợi ích của việc cho nhân viên order bằng tablet

Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, quán cafe, quán nhậu,... đã áp dụng công nghệ vào quản lý vận hàng bằng cách sử dụng phần mềm tính tiền. Phần mềm tính tiền DRS manager có kết nối order từ xa bằng app DRS staff ngay trên tablet hoặc điện thoại di động, giúp tối ưu quy trình phục vụ khách.

   Cách khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn
  Cách khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn

Làm cách nào để khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn một cách tế nhị và chuẩn nhất? Cùng Quán Số theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Quy trình phục vụ với phương thức thanh toán tại bàn
Quy trình phục vụ với phương thức thanh toán tại bàn

Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực F & B ngoài không gian, thực đơn thì chất lượng dịch vụ cũng là mối bận tâm hàng đầu. Cùng Quán Số điểm qua 10 bước trong quy trình phục vụ và thanh toán tại bàn nhé!

Nhà Hàng Beer G5 Tại thành Phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình
Nhà Hàng Beer G5 Tại thành Phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Nhà Hàng Beer G5 tọa lạc tại địa chỉ Bắc Trần Quang Khải, Đồng Hới, Quảng Bình. Là một địa điểm siêu lý tưởng nếu bạn tụ họp với bạn bè quy mô lớn hoặc gia đình, người thân thưởng thức những cốc bia mát lạnh sang chảnh.

Bò Sốt Cay HQ - Bến Cát ngon nhất Bình Dương Bạn thử chưa? 
Bò Sốt Cay HQ - Bến Cát ngon nhất Bình Dương Bạn thử chưa? 

Bò Sốt Cay HQ - Bến Cát tọa lạc tại Đường G1/D10 Mỹ Phước 1 - Bến Cát - Bình Dương, là một địa điểm nổi tiếng với món bò sốt cay và các món ăn liên quan đến bò khác. 

Nhà hàng biển Cửa Đại Hội An - Vân Phi Restaurant
Nhà hàng biển Cửa Đại Hội An - Vân Phi Restaurant

Nhà hàng hải sản tươi sống Vân Phi , 5 Lạc Long Quân , phường Cửa Đại, TP Hội An (ngay biển Cửa Đại) chuyên phục vụ các món ăn hải sản ngon giá rẻ.

Nhà Hàng Âu Lạc Beach - Hệ thống nhà hàng 10 năm hình thành và phát triển tại Đà Nẵng
Nhà Hàng Âu Lạc Beach - Hệ thống nhà hàng 10 năm hình thành và phát triển tại Đà Nẵng

Trong suốt hơn 10 năm hình thành và phát triển, đến nay, Hệ thống nhà hàng Âu Lạc Beach đã có chỗ đứng trong lòng thực khách gần xa, khách trong nước và quốc tế khi đến du lịch tại TP Biển Đà Nẵng – Một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Cùng Quán Số ghé thăm MOONIVA RIVER CLUB địa điểm mới toanh cực chill tại Thành Phố Đà Nẵng
Cùng Quán Số ghé thăm MOONIVA RIVER CLUB địa điểm mới toanh cực chill tại Thành Phố Đà Nẵng

MOONIVA RIVER CLUB tọa lạc tại Lô A1-10 Như Nguyệt (Bạch Đằng nối dài), Hải Châu, Đà Nẵng, là một trong địa điểm check in mới cực chill dành cho giới trẻ.

Cách quản lý thành công một quán cà phê nhỏ
Cách quản lý thành công một quán cà phê nhỏ

Khi mở một quán cà phê nhỏ, việc quản lý nó có vẻ là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng để quản lý thành công thì một quán cà phê thì cần có kế hoạch và thực hiện chu đáo?

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)