Một vài vấn đề khi kinh doanh theo hình thức đầu tư góp vốn, mua cổ phần công ty

Đăng bởi: sale | Đăng lúc: 31/05/2021 02:04:35 | Lượt xem: 212

MỘT VÀI VẤN ĐỀ KHI KINH DOANH THEO HÌNH THỨC ĐẦU TƯ GÓP VỐN, MUA CỔ PHẦN CÔNG TY

Việc kinh doanh đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần đây được xem là hình thức huy động vốn và thỏa thuận sử dụng khá phổ biến hiện nay, hầu hết tất cả các lĩnh vực kinh doanh từ ngành dịch vụ giải trí, ăn uống hay đến các lĩnh vực sản xuất kinh doanh đến bất động sản đều có thể sử dụng các hình thức đầu tư này.

Bài viết dưới đây Quán Số sẽ share đến bạn một vài vấn đề khi hinh doanh theo hình thức đầu tư góp vốn, mua cổ phần công ty để tất cả mọi người có thể tham khảo trước khi lựa chọn hình thức kinh doanh này.

MỤC LỤC:

  1. Thỏa thuận góp vốn đầu tư theo hợp đồng.
    1. Nhà đầu tư khó yêu cầu rút vốn, hoàn trả vốn đầu tư.
    2. Nhà đầu tư khó kiểm soát được nguồn vốn.
  2. Được phép góp vốn đầu tư kinh doanh thông qua hình thức nào?

1/ Thỏa thuận góp vốn đầu tư theo hợp đồng?

Góp vốn để đầu tư kinh doanh là cùng kinh doanh và cùng chịu rủi ro trong kinh doanh. Đây là hình thức huy động vốn khá an toàn bởi nhà đầu tư kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận lợi, khi bước vào hoạt động mới đầu thông thường mô hình nào cũng sẽ gặp một vài bất lợi hay sự số không lường trước được:

1.1/ Nhà đầu tư khó yêu cầu rút vốn, hoàn trả vốn đầu tư.

Những vấn đề liên quan đến “tiền” hay “chi phí đầu tư” và “góp vốn” nếu không thỏa thuận chặt chẽ trước khi hoạt động về các trường hợp được rút vốn, yêu cầu hoàn trả vốn hay thỏa thuận góp vốn không tuân theo các hình thức đầu tư luật định.

Ví dụ: Trường hợp kinh doanh BCC, hoặc góp vốn để thành công ty TNHH

Để sử dụng các quy định pháp luật làm căn cứ theo yêu cầu được rút và hoàn trả vốn đầu tư thì các nhà đầu tư sẽ rất khó thực hiện khi việc đầu tư kinh doanh không hiệu quả.

1.2/ Nhà đầu tư khó kiểm soát được nguồn vốn.

Góp vốn bởi các nhà đầu tư sẽ có 2 hình thức: Trực tiếp & gián tiếp.

Trực tiếp: Góp vốn và tham gia trong việc điều hành và quản lý.

Gián tiếp: Góp vốn nhưng không tham gia điều hành, quản lý. Khó khăn khi muốn kiểm soát hiệu quả của việc sử dụng nguồn vốn kinh doanh, Pháp Luật doanh nghiệp, đầu tư có quy định về sơ chế hoạt động, báo cáo, quản lý nhưng đổi khi thỏa thuận của các nhà đầu tư và chủ kinh doanh soạn thảo không đúng, không chặt chẽ nên rất khó xác định vai trò của bạn trong khối kinh doanh để từ đó đòi hỏi quyền lợi.

Ví dụ: Ký kết thỏa thuận góp vốn cùng một công ty cổ phần để kinh doanh nhà hàng. Thỏa thuận này không phải là hợp đồng hợp tác kinh doanh, cũng không phải là thỏa thuận mua cổ phần chào bán theo luật doanh nghiệp. Vậy nó có giá trị không? Vai trò của nhà đầu tư trong công ty cổ phần là gì?

2/ Được phép góp vốn đầu tư kinh doanh thông qua hình thức nào?

Theo luật đầu tư 2020 các hình thức đầu tư phổ biến chỉ bao gồm: Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế; Đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần; và đầu tư theo hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh BCC.

Rất nhiều khách hàng khi được luật sư hỗ trợ tư vấn pháp lý mới nhận biết được việc đầu tư kinh doanh của mình với đối tác không được pháp luật thừa nhận.

Như vậy việc các nhà đầu tư ký thỏa thuận, hợp đồng về việc góp vốn vào chi nhánh, góp vốn vào một dự án, hoặc góp vốn theo một hình thức khác để lách các hạn chế pháp luật về giao dịch mà họ muốn thực hiện (Ví dụ thường gặp trong đầu tư bất động sản) vô hình chung sẽ đẩy các nhà đầu tư vào sự bất lợi về mặt pháp lý khi có tranh chấp xảy ra.

(Nguồn: luat247.vn)

PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG/PHẦN MỀM TÍNH TIỀN DRS MANAGER

Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh? Bạn đang cần tìm một giải pháp quản lý nhà hàng hiệu quả, thông minh và tiết kiệm? Với nỗ lực tạo ra giải pháp tốt nhất, công ty Quán Số xin giới thiệu sản phẩm: Phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe DRS Manager.

Link tải dùng thử 15 ngày Free: https://quanso.vn/

Phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe DRS Manager là phần lõi trong bộ giải pháp, được xây dựng đặc thù cho ngành dịch vụ ăn uống, giải trí với đầy đủ các chức năng nghiệp vụ. Đặc biệt có thể mở rộng để kết nối thiết bị không dây và quản lý từ xa qua internet bất cứ khi nào bạn cần.

Thông tin liên hệ Quán Số:
Website:
 https://quanso.vn
Liên hệ: 0905.088.242
Email: kinhdoanh@quanso.vn
Địa chỉ: 16 Nguyễn Hành, Trung Khuê, Đà Nẵng.

Điều bạn quan tâm:

“Top” những dòng máy pos tính tiền cảm ứng được sử dụng trong quá trình vận hàng bán hàng hiện nay

Top 5 dòng máy in chuyên dành cho quán café, quán ăn, nhà hàng, quán nhậu, quán trà sữa, karaoke, bar,…

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên grab food và Go food dành cho quán ăn, café, nhà hàng,…

Top 5 phần mềm tính tiền nhà hàng – café được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường Việt Nam


Bài viết khác
Dùng ứng dụng mã vạch trong quản lý kho – giải pháp toàn diện  làm giảm quá trình thất thoát hàng hóa
Dùng ứng dụng mã vạch trong quản lý kho – giải pháp toàn diện làm giảm quá trình thất thoát hàng hóa

Quản lý kho là khâu vận hành khá quan trọng trong tất cả các mô hình kinh doanh. Quản lý kho bao gồm quản lý về số lượng hàng được nhập, quản lý xuất hàng và quản lý số lượng tồn để người chủ có thể nắm bắt ngay thông tin đưa ra các chiến lược kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm. Dưới đây Quán Số sẽ giúp bạn tìm thấy giải pháp trong quá trình vận hành quản lý kho và giải được bài toán: tốc độ, chính xác, hiệu quả và nhanh chóng. Hiện nay có rất nhiều công nghệ sử dụng mã vạch được dán lên sản phảm và kết hợp với máy quét mã vạch hay phần mềm quản lý,… để phát triển và quản lý kho.

Một vài vấn đề khi kinh doanh theo hình thức đầu tư góp vốn, mua cổ phần công ty
Một vài vấn đề khi kinh doanh theo hình thức đầu tư góp vốn, mua cổ phần công ty

Việc kinh doanh đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần đây được xem là hình thức huy động vốn và thỏa thuận sử dụng khá phổ biến hiện nay, hầu hết tất cả các lĩnh vực kinh doanh từ ngành dịch vụ giải trí, ăn uống hay đến các lĩnh vực sản xuất kinh doanh đến bất động sản đều có thể sử dụng các hình thức đầu tư này. Bài viết dưới đây Quán Số sẽ share đến bạn một vài vấn đề khi hinh doanh theo hình thức đầu tư góp vốn, mua cổ phần công ty để tất cả mọi người có thể tham khảo trước khi lựa chọn hình thức kinh doanh này.

Slogan “trend” dành cho nhà hàng cà phê khẩu hiệu hay chuyên dành cho ngành dịch vụ ăn uống, giải trí
Slogan “trend” dành cho nhà hàng cà phê khẩu hiệu hay chuyên dành cho ngành dịch vụ ăn uống, giải trí

Bài viết dưới đây của Quán Số sẽ giúp bạn tìm thấy bộ sưu tập slogan hay dành riêng cho nhà hàng, quán café của mình để lại ấn tượng dành cho từng thương hiệu, đây là những khẩu hiệu khá độc đáo được Quán Số thu thập trong thời gian qua.

CÁCH LÀM VIDEO QUẢNG CÁO THU HÚT KHÁCH HÀNG
CÁCH LÀM VIDEO QUẢNG CÁO THU HÚT KHÁCH HÀNG

Một trong những hình thức tiếp thị vô cùng hiệu quả đó là sử dụng “video quảng cáo” giúp doanh nghiệp hoặc mô hình kinh doanh của bạn để quảng bá thương hiệu hay quảng bá sản phẩm đến với khách hàng. Mặc khác để sử dụng video quảng cáo đưa sản phẩm và dịch vụ của bạn đến gần với khách hàng thì video quảng cáo của bạn phải thật thu hút, ấn tượng. Bài viết dưới đây của Quán Số sẽ giúp bạn tạo ra một vài cách làm video quảng cáo thu hút khách hàng.

Cùng Quán Số “bóc trần cơn sốt” giới trẻ về chuỗi Nhà Hàng Vee Ayy Food
Cùng Quán Số “bóc trần cơn sốt” giới trẻ về chuỗi Nhà Hàng Vee Ayy Food

“Cùng Quán Số bước vào không gian “sang trọng, lịch lãm” của Vee Vyy Food” Không gian của nhà hàng Vee Ayy Food được thiết kế như cung điện hoành tráng và có khá nhiều gương thần kèm gam màu vàng nhẹ điều này giúp mọi người có nhiều lựa chọn góc chụp hình xinh xẻo cho các cô nàng, chàng trai đam mê sống ảo nữa đó, hay đơn giản là lưu giữ những khoảnh khắc kỷ niệm với gia đình, bạn bè,…

Danh sách các địa điểm gửi hàng trên Lazada mà người bán hàng nên biết
Danh sách các địa điểm gửi hàng trên Lazada mà người bán hàng nên biết

Bạn muốn kinh doanh trên lazada? Bạn muốn biết kho lazada Việt Nam nằm ở đâu? Và các địa điểm gửi hàng trên lazada ở gần bạn để thuận tiện trong việc kinh doanh,… Cùng Quán Số tìm hiểu rõ hơn về mô hình kinh doanh trên lazada và các địa chỉ kho lex lazada trên toàn quốc.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ giao nhận hàng mùa dịch Covid, cần lưu ý những vấn đề sau?
Hướng dẫn sử dụng dịch vụ giao nhận hàng mùa dịch Covid, cần lưu ý những vấn đề sau?

Sử dụng dịch vụ giao hàng khi mua hàng hóa là một trong những lựa chọn tốt nhằm hạn chế tiếp xúc đông người, phòng tránh dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, cả người mua và người giao hàng cần lưu ý những điều sau để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

“Top” những dòng máy pos tính tiền cảm ứng được sử dụng trong quá trình vận hàng bán hàng hiện nay
“Top” những dòng máy pos tính tiền cảm ứng được sử dụng trong quá trình vận hàng bán hàng hiện nay

Khách hàng thường xuyên phản ánh khi sử dụng máy tính và lap top tại quầy thu ngân? Có quá nhiều dây điện, khó kết nối, hay xảy ra các lỗi kỹ thuật,… Cùng Quán Số tham khảo một vài dòng máy POS chất lượng với giá thành thấp trên thị trường phù hợp với nhiều phần mềm tính tiền và nhiều loại hình kinh doanh.

Chào mừng cơ sở thứ 2 tại đồng nai của thương hiệu Bia Hơi Hà Nội – Hùng Râu Quán cùng phần mềm tính tiền drs manager
Chào mừng cơ sở thứ 2 tại đồng nai của thương hiệu Bia Hơi Hà Nội – Hùng Râu Quán cùng phần mềm tính tiền drs manager

Vào năm 2020, “Bia Hơi Hà Nội – Hùng Râu Quán” đã xuất hiện tại Đông Nai chuyên cung cấp bia tươi Hà Nội dạng Tháp Bia, Bon Bia lớn, Bon bia nhỏ, bia ly,... ngoài ra tại đây còn phục vụ các món đặc sản theo vùng miền khác nhau.

“Bội thu” từ ý tưởng kinh doanh đồ uống mùa hè thu hút khách hàng độc đáo
“Bội thu” từ ý tưởng kinh doanh đồ uống mùa hè thu hút khách hàng độc đáo

Vào mùa này, khách hàng sẽ thấy những chiếc xe bán hàng di động hay tiệm kinh doanh đồ uống xuất hiện ngập tràn trên các đoạn đường và thu hút nhiều sự ghé thăm của người đi đường, giới trẻ hay nhân viên văn phòng,… Điều này cũng cho bạn thấy được cơ hội đầu tư kinh doanh vào mùa hè thật sự sẽ rất tiềm năng và hiệu quả, bài viết dưới đây Quán Số sẽ gợi ý giúp bạn một vài ý tưởng kinh doanh đồ uống giúp bạn thu hút khách hàng, cùng tham khảo: Ý tưởng kinh doanh đồ uống mùa hè “hút khách”

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)