Cách nhà quản lý nhà hàng sao cho đúng cách để không "Sai một ly, đi một nhà hàng"

Đăng bởi: Bảo Ngọc | Đăng lúc: 19/11/2019 10:36:29 | Lượt xem: 310

Quản lý nhà hàng là một công việc đang thu hút nhiều sự quan tâm trong định hướng nghề nghiệp của nhiều người, nhất là những con người đam mê ẩm thực, xong để theo đuổi đam mê này cũng không phải là điều dễ dàng.

Công việc của một quản lý nhà hàng thường rất áp lực như: quản lý nhân viên, tài chính, quản lý hàng hóa, tài sản nhà hàng, quản lý tiêu chuẩn phục vụ, cũng như giải quyết sự cố và khiếu nại của khách hàng. Do đó để đảm đương được trọng trách của mình, một người quản lý nhà hàng cần có những kỹ năng quản lý sau: 

1. Yếu tố đầu vào chất lượng

Luôn ghi nhớ, bạn cần một nhân viên mang lại lợi ích thay vì việc tìm kiếm lao động giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Nguồn nhân lực đó không làm bạn phát sinh lợi nhuận, thậm chí đôi khi còn khiến bạn cảm thấy e ngại khi vắng mặt. Yếu tố đầu vào vô cùng quan trọng vì chính họ là người phục vụ thực khách đến với nhà hàng của bạn.

2. Chú trọng đào tạo nghiệp vụ nhà hàng

Kinh doanh trong những lĩnh vực nhà hàng, quán ăn, trăm dâu đổ đầu tằm, thực khách bỏ tiền ra để mua sự hài lòng, chất lượng phục vụ đồng nghĩa với sự tồn tại của nhà hàng. Một nhà hàng luôn đông khách, ngoài món ăn ngon, còn có cả một đội ngũ nhân viên tốt, được đào tạo bài bản, thân thiện, nhiệt tình với khách và hoàn thành tốt công việc.

Với nhân viên mới, việc đào tạo ban đầu là vô cùng quan trọng. Không chỉ riêng câu chuyện họ sẽ làm việc trong nhà hàng của bạn với thái độ ra sao, mà chi phí vận hành của bạn còn phụ thuộc khá nhiều vào họ. Tập cho nhân viên thói quen sử dụng các nguyên vật liệu ở định mức cũng như có kịch bản giao tiếp với khách hàng chuyên nghiệp không phải là điều khó khăn. Bởi vậy, hình thành văn hóa phục vụ trong nhà hàng là chuyện thiết yếu khi đào tạo nhân viên.

3. Phân chia công việc hợp lý

Mỗi bộ phận trong nhà hàng đều có một chức năng, nhiệm vụ riêng, để các bộ phận có thể hoạt động hiệu quả cần có sự phối hợp và phân công công việc rõ ràng. Tình trạng nhân viên so sánh, tị nạnh trong công việc, người làm ít, kẻ làm nhiều lâu dần có thể gây ra chia rẽ nội bộ, dẫn đến xung đột, năng suất giảm sút.

4. Đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên

Là chủ nhà hàng bạn cần giám giát, đánh gia được hiệu quả của từng nhân viên, để có điều chỉnh cho hợp lý. Với những trường hợp nhân viên làm sai, ngoài những biện pháp nhắc nhở, cần có những chính sách kỷ luật và đào tạo nghiêm túc để công việc tiến triển thuận lợi hơn.

5. Chế độ lương thưởng

Điều này là một trong những bài toán khó dành cho những người kinh doanh khi vừa cân bằng ngân sách dành cho nhà hàng vừa tính toán để hoạt động không lỗ dẫn đến chế độ đãi ngộ chưa thực sự là động lực cho nhân viên. Nhiều tình huống tiêu cực, lương thưởng quá ít, nhân viên rất dễ nảy sinh những vấn đề gian lận, biển thủ nguyên vật liệu hoặc doanh thu của nhà hàng.

Một nhà hàng muốn đông khách, muốn phát triển cần một đội ngũ nhân viên chất lượng, am hiểu khách hàng. Đôi khi chính những sai lầm trong khâu quản lý nhân sự lại là nguyên nhân chính khiến nhà hàng của bạn lâm vào bế tắc.

 


Bài viết khác
3 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LÀM BÁNH FLAN TUNG RA THỊ TRƯỜNG THU HÚT KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG
3 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LÀM BÁNH FLAN TUNG RA THỊ TRƯỜNG THU HÚT KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

Bánh flan là món ăn nhẹ ngon mịn dễ tiêu hóa được nhiều lứa tuổi ưa thích, có mặt hầu hết tại các quán trà, quán bánh và đây cũng là loại bánh được ưa chuộng nhất cho đến hiện nay. Nhưng để kinh doanh loại bánh này bạn hãy lưu ý khi làm bánh flan để khi tung ra thị trường thì mình đảm bảo sự uy tín và thẩm mỹ cũng như thu hút thêm khách hàng.

"THỬ SỨC" KINH DOANH BÁN HÀNG ONLINE VỚI MÔ HÌNH THỰC PHẨM – ĐỒ ĂN
"THỬ SỨC" KINH DOANH BÁN HÀNG ONLINE VỚI MÔ HÌNH THỰC PHẨM – ĐỒ ĂN

Nếu yêu thích bán hàng trên các trang mạng xã hội, bạn có thể bắt đầu bằng cách kinh doanh online tại nhà. Trước đó thì bạn cũng nên bỏ túi cho mình những kinh nghiệm kinh doanh online như thế nào là hiệu quả nhất? Giống như các hình thức kinh doanh khác, bên cạnh việc nghiên cứu thị trường, lên kế hoạch đầu tư kinh doanh, bạn cũng cần nắm được các ý tưởng kinh doanh online tại nhà.

3 BÍ QUYẾT KINH DOANH CỬA HÀNG ĐỒ NƯỚNG HIỆU QUẢ, SINH LỜI
3 BÍ QUYẾT KINH DOANH CỬA HÀNG ĐỒ NƯỚNG HIỆU QUẢ, SINH LỜI

3 bước quan trọng trong kinh doanh cửa hàng đồ nướng mang lại rất nhiều lợi nhuận, vì vậy để tránh rủi ro khi kinh doanh mô hình này bạn cần phải nắm rõ 3 yếu tố dưới đây để sau khi mở của hàng đồ nướng bạn sẽ đạt được hiểu quả cao trong kinh doanh.

NHỮNG Ý TƯỞNG KINH DOANH BÁNH TRUNG THU HANDMADE ĐỘC ĐÁO
NHỮNG Ý TƯỞNG KINH DOANH BÁNH TRUNG THU HANDMADE ĐỘC ĐÁO

Tết Trung Thu hay còn gọi là Tết Đoàn Viên, thời điểm này mà bạn kinh doanh thì sẽ mang lại khá nhiều lợi nhuận bởi đây là thời điểm lý tưởng để bạn kiếm lời cho mình

"TRỢ THỦ" ĐẮC LỰC GIÚP BẠN BỨT PHÁ DOANH THU CHO MỌI NHÀ HÀNG CAFE - PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG DRS Manager
"TRỢ THỦ" ĐẮC LỰC GIÚP BẠN BỨT PHÁ DOANH THU CHO MỌI NHÀ HÀNG CAFE - PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG DRS Manager

Thời đại công nghệ 4.0 – 5.0, mô hình kinh doanh ngành F&B không còn khó khăn như trước đây việc sử dụng công cụ quản lý sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn bứt phá doanh thu cho nhà hàng, quán cà phê của mình, bằng việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng (DRS Manager).

TikTok – MỎ VÀNG TRONG KINH DOANH HIỆN NAY
TikTok – MỎ VÀNG TRONG KINH DOANH HIỆN NAY

TikTok ứng dụng không còn xa lại sánh ngang với Facebook thị trường tiktok hiện nay rất tiềm năng cho bán hàng, đặc biệt là trong bán hàng online.

KINH DOANH QUÁN NHẬU BÌNH DÂN – DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
KINH DOANH QUÁN NHẬU BÌNH DÂN – DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Quán nhậu bình dân – mô hình quán không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Nhiều hộ gia đình chỉ vì thấy sự sinh lời rất lớn từ mô hình này nên đã đổ xô mở quán nhậu khắp nơi.

QUÁN SỐ TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG CÙNG CHUỖI HỆ THỐNG BÒ TƠ NHÂN PHÁT LẦN THỨ 5
QUÁN SỐ TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG CÙNG CHUỖI HỆ THỐNG BÒ TƠ NHÂN PHÁT LẦN THỨ 5

QUÁN SỐ TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG CÙNG CHUỖI HỆ THỐNG BÒ TƠ NHÂN PHÁT LẦN THỨ 5

TĂNG LỢI NHUẬN TỪ MÔ HÌNH KINH DOANH QUÁN CAFÉ KẾT HỢP VỚI MÓN ĂN NHẸ
TĂNG LỢI NHUẬN TỪ MÔ HÌNH KINH DOANH QUÁN CAFÉ KẾT HỢP VỚI MÓN ĂN NHẸ

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình chiếc chìa khóa để dẫn đến thành công trong việc kinh doanh quán café thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới này của Quán Số.

TOP 4 CUỐN SÁCH HAY VỀ KHỞI NGHIỆP KINH DOANH F&B
TOP 4 CUỐN SÁCH HAY VỀ KHỞI NGHIỆP KINH DOANH F&B

Cách vận hành trong quản lý ngành kinh doanh F&B (Food and Beverages).

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
Tầng 4 Tòa nhà EVN 145 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)