Bỏ túi ngay những bí quyết quản lý nhà hàng một cách hiệu quả

Đăng bởi: Thanh Sương | Đăng lúc: 03/02/2020 01:51:23 | Lượt xem: 787

Dù là nhà hàng lớn hay quán ăn nhỏ có rất nhiều yếu tố tác động quyết định đến sự thành bại của nhà hàng đó. Việc quản lý nhà hàng tốt là một yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống. Sau đây, Quán Số xin gửi đến các bạn những bí quyết quản lý nhà hàng một cách hiệu quản nhất.

Tác phong phục vụ của nhân viên

Khách hàng đầu tiên khi đến với nhà hàng sẽ có ấn tượng đầu tiên về phong cách phục vụ của nhân viên. Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của quản lý nhà hàng.

Các chủ nhà hàng nên đặt ra một quy chuẩn phục vụ chuyên nghiệp cho tất cả nhân viên. Kỹ càng từ khâu tuyển dụng nhân sự, cần đào tạo qua những kỹ năng phục vụ cơ bản, để khách hàng luôn cảm nhận được sự ân cần, chu đáo từ phía nhà hàng.

Đặt ra những mục tiêu của công việc, có lời khen kịp thời đến nhân viên để tạo nên một môi trường làm việc thoải mái, năng động.

Khách hàng là thượng đế

Sự hài lòng của khách hàng chính là kim chỉ nam của việc quản lý nhà hàng, quán ăn. Cần chú ý đến thói quen tiêu dùng của khách hàng, đáp ứng mọi nhu cầu dù là nhỏ nhất.

Chất lượng món ăn

Dù phong cách phục vụ của nhân viên có tốt hay đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng, nhưng chất lượng món ăn không đảm bảo thì chả có khách hàng nào quay lại với nhà hàng của bạn.

Luôn phải cập nhật thực đơn, những thức ăn theo mùa. Duy trì ổn định chất lượng thức ăn. Nghiêm ngặt trong khâu kiểm tra chất lượng đầu vào, đảm bảo mỗi món ăn đến với khách hàng luôn đảm bảo an toàn nhất.

Thường xuyên lắng nghe những cảm nhận về thức ăn của nhà hàng, quán ăn để kịp thời điều chỉnh mùi vị cho phù hợp.

Quản lý tất cả hoạt động của nhà hàng một cách chặt chẽ

Thường xuyên kiểm tra các hoạt động thu, chi hàng ngày để tránh rủi ro, thất thoát. Tính toán chi tiêu một cách có kế hoạch. Kiểm soát công nợ thật chặt chẽ.

Luôn kiểm soát lượng hàng nhập, xuất ra. Giám sát khâu kiểm tra hàng hóa. Đảm bảo chất lượng hàng hóa, tránh thất thoát, hay tồn kho. Đặc biệt, với thực phẩm cần chú ý đến hạn sử dụng để đảm bảo mọi thứ đều phải tươi, ngon nhất.

Tuy nhiên, trên thực tế không dễ dàng kiểm soát tất cả hoạt động của nhà hàng. Nhiều giấy tờ, công đoạn khiến người làm chủ cảm thấy khó khăn trong công việc quản lý nhà hàng.

Hiểu được điều đó đã có nhiều phần mềm quản lý nhà hàng được ra đời nhằm khắc phục những khó khăn gặp phải:

- Quản lý doanh thu dễ dàng, mọi hoạt động thu, chi đều được lưu lại trên hệ thống

- Kết nối tự động giữa các bộ phận như phục vụ, chế biến, thu ngân

- Order và thanh toán ngay tại bàn

- Kiểm soát lượng hàng tồn kho

Quán Số là một trong những phần mềm quản lý nhà hàng đáp ứng những tiêu chí trên. Hãy tải và dùng thử miễn phí tại: https://quanso.vn/


Bài viết khác
3 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LÀM BÁNH FLAN TUNG RA THỊ TRƯỜNG THU HÚT KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG
3 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI LÀM BÁNH FLAN TUNG RA THỊ TRƯỜNG THU HÚT KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

Bánh flan là món ăn nhẹ ngon mịn dễ tiêu hóa được nhiều lứa tuổi ưa thích, có mặt hầu hết tại các quán trà, quán bánh và đây cũng là loại bánh được ưa chuộng nhất cho đến hiện nay. Nhưng để kinh doanh loại bánh này bạn hãy lưu ý khi làm bánh flan để khi tung ra thị trường thì mình đảm bảo sự uy tín và thẩm mỹ cũng như thu hút thêm khách hàng.

"THỬ SỨC" KINH DOANH BÁN HÀNG ONLINE VỚI MÔ HÌNH THỰC PHẨM – ĐỒ ĂN
"THỬ SỨC" KINH DOANH BÁN HÀNG ONLINE VỚI MÔ HÌNH THỰC PHẨM – ĐỒ ĂN

Nếu yêu thích bán hàng trên các trang mạng xã hội, bạn có thể bắt đầu bằng cách kinh doanh online tại nhà. Trước đó thì bạn cũng nên bỏ túi cho mình những kinh nghiệm kinh doanh online như thế nào là hiệu quả nhất? Giống như các hình thức kinh doanh khác, bên cạnh việc nghiên cứu thị trường, lên kế hoạch đầu tư kinh doanh, bạn cũng cần nắm được các ý tưởng kinh doanh online tại nhà.

3 BÍ QUYẾT KINH DOANH CỬA HÀNG ĐỒ NƯỚNG HIỆU QUẢ, SINH LỜI
3 BÍ QUYẾT KINH DOANH CỬA HÀNG ĐỒ NƯỚNG HIỆU QUẢ, SINH LỜI

3 bước quan trọng trong kinh doanh cửa hàng đồ nướng mang lại rất nhiều lợi nhuận, vì vậy để tránh rủi ro khi kinh doanh mô hình này bạn cần phải nắm rõ 3 yếu tố dưới đây để sau khi mở của hàng đồ nướng bạn sẽ đạt được hiểu quả cao trong kinh doanh.

NHỮNG Ý TƯỞNG KINH DOANH BÁNH TRUNG THU HANDMADE ĐỘC ĐÁO
NHỮNG Ý TƯỞNG KINH DOANH BÁNH TRUNG THU HANDMADE ĐỘC ĐÁO

Tết Trung Thu hay còn gọi là Tết Đoàn Viên, thời điểm này mà bạn kinh doanh thì sẽ mang lại khá nhiều lợi nhuận bởi đây là thời điểm lý tưởng để bạn kiếm lời cho mình

"TRỢ THỦ" ĐẮC LỰC GIÚP BẠN BỨT PHÁ DOANH THU CHO MỌI NHÀ HÀNG CAFE - PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG DRS Manager
"TRỢ THỦ" ĐẮC LỰC GIÚP BẠN BỨT PHÁ DOANH THU CHO MỌI NHÀ HÀNG CAFE - PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG DRS Manager

Thời đại công nghệ 4.0 – 5.0, mô hình kinh doanh ngành F&B không còn khó khăn như trước đây việc sử dụng công cụ quản lý sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn bứt phá doanh thu cho nhà hàng, quán cà phê của mình, bằng việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng (DRS Manager).

TikTok – MỎ VÀNG TRONG KINH DOANH HIỆN NAY
TikTok – MỎ VÀNG TRONG KINH DOANH HIỆN NAY

TikTok ứng dụng không còn xa lại sánh ngang với Facebook thị trường tiktok hiện nay rất tiềm năng cho bán hàng, đặc biệt là trong bán hàng online.

KINH DOANH QUÁN NHẬU BÌNH DÂN – DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
KINH DOANH QUÁN NHẬU BÌNH DÂN – DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Quán nhậu bình dân – mô hình quán không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Nhiều hộ gia đình chỉ vì thấy sự sinh lời rất lớn từ mô hình này nên đã đổ xô mở quán nhậu khắp nơi.

QUÁN SỐ TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG CÙNG CHUỖI HỆ THỐNG BÒ TƠ NHÂN PHÁT LẦN THỨ 5
QUÁN SỐ TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG CÙNG CHUỖI HỆ THỐNG BÒ TƠ NHÂN PHÁT LẦN THỨ 5

QUÁN SỐ TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG CÙNG CHUỖI HỆ THỐNG BÒ TƠ NHÂN PHÁT LẦN THỨ 5

TĂNG LỢI NHUẬN TỪ MÔ HÌNH KINH DOANH QUÁN CAFÉ KẾT HỢP VỚI MÓN ĂN NHẸ
TĂNG LỢI NHUẬN TỪ MÔ HÌNH KINH DOANH QUÁN CAFÉ KẾT HỢP VỚI MÓN ĂN NHẸ

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình chiếc chìa khóa để dẫn đến thành công trong việc kinh doanh quán café thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới này của Quán Số.

TOP 4 CUỐN SÁCH HAY VỀ KHỞI NGHIỆP KINH DOANH F&B
TOP 4 CUỐN SÁCH HAY VỀ KHỞI NGHIỆP KINH DOANH F&B

Cách vận hành trong quản lý ngành kinh doanh F&B (Food and Beverages).

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
Tầng 4 Tòa nhà EVN 145 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)