Bảo quản hoa quản trong quán cà phê như thế nào?

Đăng bởi: content | Đăng lúc: 23/02/2022 08:28:36 | Lượt xem: 146

Cách bảo quản hoa quản trong quán cà phê như thế nào để hạn chế hư hỏng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau. Cùng Quán số tìm hiểu nhé!

 1. Trái bơ

Cách chọn bơ chuẩn

 • Trái bơ chín cầm trên tay sẽ có cảm giác hơi mềm khi bóp nhẹ. trái bơ vẫn còn cứng tức là chưa đủ độ chín, nếu ăn sớm quá bơ sẽ bị đắng và ăn sẽ không ngon. Khi ấn nhẹ có cảm giác rất mềm tức là trái bơ có thể đã quá chín, sẽ xuất hiện xơ nhiều và ruột bị đen và không còn ngon nữa

 • Muốn chín nhanh hơn có thể dùng 1 trong 2 cách sau:

  • Để cùng với các loại hoa quả khác như chuối, do ảnh hưởng của khí ethylene, bơ sẽ chín nhanh hơn.

  • Tăng độ ẩm cho bơ bằng cách nhúng bơ vào nước lạnh hoặc để bơ chảy dước vòi nước, sau đó để ra 1 cái rổ thoáng mát, phần cuống bơ hướng lên trên, có thể dùng 1 cái khăn hơi ướt phủ lên trên. Một ngày làm chừng 2-3 lần như vậy, bơ sẽ mau chín, ko bị mất nước và ngon hơn.

Cách bảo quản bơ trước khi chín

 • Để bơ ở nơi mát, nhiệt độ tốt nhất để bảo quản bơ là ở nhiệt độ từ 23-25 độ C, tốt nhất là để bơ tiếp xúc với mặt đất và tuyệt đối không bỏ bơ trong túi nilon vì rất dễ bị thối.

 •  Không nên nắn bơ quá nhiều (gây cho bơ bị đen và thối). Kiểm tra nhẹ nhàng thấy hơi mềm tay thì ăn liền hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách bảo quản sau khi bơ chín và đã để vào ngăn mát tủ lạnh:

 • Đối với bơ đã cắt: bôi lên bề mặt miếng bơ một lớp dầu ăn mỏng, rồi bọc kín trong túi nilon, để trong tủ lạnh dùng dần, hoặc nhỏ vài giọt chanh lên bề mặt.

 • Để bơ cùng một củ hành tây trong hộp rồi đậy kín lại hoặc thái nhỏ hành tây rồi đặt quả bơ lên trên (vì hành có chứa lưu huỳnh, giúp ngăn chặn các enzyme tương tác với không khí).

 • Cũng có thể cắt bơ thành miếng nhỏ vừa ăn hay xay nhuyễn đựng trong hộp cất tủ lạnh ăn dần.

 • Dùng báo bọc quả bơ lại để làm chậm quá trình phân hủy của nó, như vậy quả bơ sẽ tươi lâu hơn.

 1. Quả dứa

Vỏ dứa màu vàng sẫm, tươi sáng, có thể ngả sang màu da cam nhạt là dứa đã chín.

Vỏ màu vàng nhưng có những vân màu xanh lá cây đậm thì có nghĩa là dứa chưa chín hẳn, ít ngọt và không thơm.

Lá dứa ở phía đầu xanh, cứng cáp chứng tỏ quá trình sinh trưởng tốt của cây. Quả dứa chín có lá ở đầu tươi, xanh thì chứng tỏ là dứa chín cây hoặc đã già quả, ngọt và tươi hơn dứa chín ép.

Quả dứa càng thơm thì càng ngọt, quả quá cứng thì thường không được ngọt lắm. Nhưng nếu mềm quá, ấn tay vào có nước ứa ra thì là dứa đã chín nẫu, ăn không ngon. Tốt nhất là có độ cứng và độ mềm vừa phải. Dứa ngắn quả (dáng tròn bầu) thì có nhiều thịt dứa hơn quả dài (dáng ống dài).
Bảo quản: Cả quả dứa tươi có thể để ở nhiệt độ phòng 1-2 ngày nhưng dễ hỏng nên cần được dùng sớm. Bạn có thể bọc dứa trong túi nhựa và giữa trong tủ lạnh 4-5 ngày. Dứa đã gọt và thái thành hình nên bỏ trong hộp và giữ trong tủ lạnh 2-3 ngày. Tuy nhiên khi để lạnh, dứa cũng bị mất đi một ít mùi vị.

 

 1. Quả cam

Cam được bảo quản tốt và lâu thì đòi hỏi khâu mua hàng phải chọn lựa kỹ những quả tươi và không bị sâu bệnh. Sau khi mua về bạn nên rửa sạch dưới vòi nước nhỏ và dùng khăn mềm lau khô.
Sau đó gói quả thật kín cho vào túi ni lông và để trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ bảo quản được quả lâu và vẫn tươi mới nhé. Đồng thời nếu bạn muốn ăn cam mát lạnh thì đây là một trong những cách bảo quản hợp lý đó.

 1. Quả Táo

Cách bảo quản

Táo phải được bảo quản ở nhiệt độ từ 0 độ C đến 4 độ C

Không để lâu ở môi trường nhiệt độ hơn 8 độ C  bởi vì lượng đường sẽ tăng lên, độ giòn của táo thì giảm xuống

Không để đọng nước ở phần cuống của quả táo. Bởi các loại táo nhập khẩu như: táo xanh, táo fuji,… thường khá nhạy cảm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn lọt vào và gây hỏng từ bên trong.

 1. Quả Ổi

Cách chọn ổi ngon

Để chọn được trái ổi ngon, nên chọn những trái có cuống nhỏ, da trông căng mỡ màng, sờ vào hơi sần chứ không trơn nhẵn ăn sẽ giòn và ngọt hơn.

Để chọn được ổi găng ngon, cần chọn ổi có vỏ sần, cứng, màu hơi trắng, đảm bảo ăn vừa ngon vừa ngọt. 

Lưu ý là không nên mua ổi sau những ngày mưa vì ổi sau trận mưa thường bị chua.

Bảo quản

Sau khi mua về bạn nên rửa sạch dưới vòi nước nhỏ và dùng khăn mềm lau khô.
Sau đó gói quả thật kín cho vào túi ni lông và để trong ngăn mát tủ lạnh.
Ở phòng lạnh: độ nhiệt 5 – 15oC độ ẩm không khí 85 – 90% có thể bảo quản được 3 – 4 tuần lễ.

 1. Dưa hấu

Cách chọn dưa

Vỏ dưa: Căng, sáng bóng, các sọc đen trên thân dưa phải nổi rõ. Ấn nhẹ quả dưa ngon sẽ thấy vỏ dưa cứng đều. Nếu có chỗ mềm, lõm thì bạn đừng nên chọn.

Núm cuống tròn đều, hơi lõm xuống. Cuống càng nhỏ, héo khô càng ngon. Những quả dưa cuống to là quả non.

Phần quả dưa giáp đất nếu rám vàng thì sẽ là dưa ngon.

Bảo quản

Sau khi mua về bạn nên rửa sạch dưới vòi nước nhỏ và dùng khăn mềm lau khô.
Sau đó gói quả thật kín cho vào túi ni lông và để trong ngăn mát tủ lạnh.
Ở phòng lạnh: độ nhiệt 5 – 15oC độ ẩm không khí 85 – 90%

 1. Quả Chanh Leo

Cách chọn chanh leo

Vỏ nhăn nheo mới là quả ngọt lành. Các bạn đừng bị vẻ ngoài căng tròn của một số quả chanh dây đánh lừa nhé. Vỏ càng nhăn nheo, càng mềm thì ruột càng chín và ngọt

Lắc để kiểm tra độ đặc ruột của quả. Quả chanh dây mọng nước sẽ hơi nằng nặng tay và khi lắc, các bạn sẽ thấy quả “đặc” bên trong.

Quả có mùi thơm là quả có vị ngon. Với những quả chanh dây mà khi ngửi các mẹ không thấy mùi gì hoặc không còn thơm nữa thì thường là chua hoặc rất lạt lẽo. 

Bảo quản

Bạn có thể bảo quản chanh dây bằng cách rửa sạch, để ráo nước khoảng 5 phút sau đó cho vào tủ lạnh, hoặc nếu cẩn thận hơn bạn có thể cho chúng vào những túi nilon và cột kín miệng túi lại.

Ngoài ra, hương vị của chanh dây sẽ mất đi, nếu sử dụng phương pháp bằng nhiệt. Vì thế, bạn có thể bảo quản nước cốt chanh dây dưới hình thức đông đặc và cất giữ trong hộp không hút ẩm không bay hơi ở nhiệt độ khoảng 17-78 độ C trong vòng 1 năm mà không hư hỏng.

 1. Quả dâu tây

Cách chọn dâu

Một quả dâu tây sẽ không tiếp tục chín sau khi hái xuống nên bạn tránh chọn những trái dâu tây với các đốm trắng hay đốm màu xanh lá cây.

Bạn hãy chọn những quả mọng màu đỏ mà không mềm nhũn hoặc bầm dập. Một trái dâu tây ngon to, tươi và có hình trái tim, quả mọng, vẫn còn nguyên cuống và đài xanh.

Bạn cũng nên chọn những trái dâu tây được thu hái đúng thời điểm bởi vì nếu dâu tây già sẽ có thể bị khô và rỗng ruột.

Khi dâu tây mua bán trong giỏ, sọt, bạn nên tránh lựa chọn những trái dâu tây cũ, bẩn hoặc đã bị bầm nát.

Bảo quản

Dâu tây có thể được lưu trữ trong tủ lạnh đến 3 ngày. Khi lưu trữ, nên giữ dâu tây trong một túi bóng hoặc để nó trên một khăn giấy trong khi đợi chế biến món ăn. Không bao giờ để dâu tây ở nhiệt độ phòng hoặc trong ánh sáng mặt trời trực tiếp quá lâu vì điều này sẽ làm cho chúng nhanh hư hỏng

Trên đây là một số cách chọn và bảo quản các loại trái cây thông dụng cho quán cà phê. Hy vọng sẽ giúp ích cho các chủ quán mới bắt đầu kinh doanh cà phê nhé!

PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG CHUYÊN DÀNH CHO QUÁN CAFE, QUÁN ĂN, QUÁN VỈA HÈ,…

Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh? Bạn đang cần tìm một giải pháp quản lý nhà hàng hiệu quả, thông minh và tiết kiệm? Với nỗ lực tạo ra giải pháp tốt nhất, công ty Quán Số xin giới thiệu sản phẩm: Phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe DRS Manager.

Link tải dùng thử 15 ngày Free: https://quanso.vn/

Thông tin liên hệ Quán Số:

Website: https://quanso.vn/

Liên hệ: 0905.088.242

Email: kinhdoanh@quanso.vn

Địa chỉ: 16 Nguyễn Hành, Trung Khuê, Đà Nẵng.

Điều bạn quan tâm:

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên grab food và Go food dành cho quán ăn, cafe, nhà hàng,…

Top 5 phần mềm tính tiền nhà hàng – café được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường Việt Nam


Bài viết khác
Nhà Hàng Âu Lạc Beach - Hệ thống nhà hàng 10 năm hình thành và phát triển tại Đà Nẵng
Nhà Hàng Âu Lạc Beach - Hệ thống nhà hàng 10 năm hình thành và phát triển tại Đà Nẵng

Trong suốt hơn 10 năm hình thành và phát triển, đến nay, Hệ thống nhà hàng Âu Lạc Beach đã có chỗ đứng trong lòng thực khách gần xa, khách trong nước và quốc tế khi đến du lịch tại TP Biển Đà Nẵng – Một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Cùng Quán Số ghé thăm MOONIVA RIVER CLUB địa điểm mới toanh cực chill tại Thành Phố Đà Nẵng
Cùng Quán Số ghé thăm MOONIVA RIVER CLUB địa điểm mới toanh cực chill tại Thành Phố Đà Nẵng

MOONIVA RIVER CLUB tọa lạc tại Lô A1-10 Như Nguyệt (Bạch Đằng nối dài), Hải Châu, Đà Nẵng, là một trong địa điểm check in mới cực chill dành cho giới trẻ.

Cách quản lý thành công một quán cà phê nhỏ
Cách quản lý thành công một quán cà phê nhỏ

Khi mở một quán cà phê nhỏ, việc quản lý nó có vẻ là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng để quản lý thành công thì một quán cà phê thì cần có kế hoạch và thực hiện chu đáo?

Gợi ý các quy định quan trọng cần chú ý khi quản lý quán cà phê
Gợi ý các quy định quan trọng cần chú ý khi quản lý quán cà phê

Ngoài các nội quy chung về tác phong, thái độ nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Quán số gợi ý cho bạn một vài quy định quan trọng không kém cần đề ra cho nhân viên của bạn.

Cà Phê Bán Ở Quán khác Xe Take AWay Như Thế Nào?
Cà Phê Bán Ở Quán khác Xe Take AWay Như Thế Nào?

Mô hình kinh doanh quán cà phê Take Away là loại hình kinh doanh siêu hot hiện nay. Cùng Quán Số tìm hiểu cà phê bán ở quán khác xe take away như thế nào nhé!

10 Sai lầm chủ quán cafe có thể gặp phải
10 Sai lầm chủ quán cafe có thể gặp phải

Cùng Quán Số điểm qua 10 sai lầm chủ quán cafe có thể gặp phải từ kinh nghiệm thực tiễn nhé!

05 nguyên tắc làm việc chung cho nhà hàng, quán cà phê
05 nguyên tắc làm việc chung cho nhà hàng, quán cà phê

Những nguyên tắc này được đặt ra với mục đích thống nhất các văn hóa hoạt động của cửa hàng. Với mục đích giúp nhân viên của mình ngoài gia tăng thu nhập xứng đáng với công sức mình bỏ ra, đồng thời trau dồi được văn hóa phục vụ, góp phần nâng cao chất lượng ngành dịch vụ hiện nayvà nâng cao hình ảnh thương hiệu của quán với thực khách.

Những bài học đắt giá trong ngành F & B
Những bài học đắt giá trong ngành F & B

Những nhà khởi nghiệp luôn tìm cho mình một hướng đi mới dựa trên những nền tảng có sẵn. Dù thế nào thì cũng sẽ có một căn cứ về mô hình phát triển cho lĩnh vực dịch vụ ăn uống này. Sau đây là những kinh nghiệm và bài học đắt giá cho các startup khi dự định khởi nghiệp ngành F&B.

Bảo quản hoa quản trong quán cà phê như thế nào?
Bảo quản hoa quản trong quán cà phê như thế nào?

Cách bảo quản hoa quản trong quán cà phê như thế nào để hạn chế hư hỏng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau. Cùng Quán số tìm hiểu nhé!

Kỹ năng phục vụ khách hàng hiệu quả
Kỹ năng phục vụ khách hàng hiệu quả

Thỏa mãn nhu cầu khách hàng là bí quyết điều hành một nhà hàng thành công. Nhưng làm sao để thỏa mãn muôn vàn khẩu vị của khách hàng khác nhau?

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)