Buffet mô hình kinh doanh độc đáo - Chiến thuật kinh doanh “siêu lợi nhuận” từ mô hình này!!

Đăng bởi: sale | Đăng lúc: 22/03/2021 02:39:49 | Lượt xem: 3152

BUFFET MÔ HÌNH KINH DOANH ĐỘC ĐÁO - CHIẾN THUẬT KINH DOANH “SIÊU LỢI NHUẬN” TỪ MÔ HÌNH NÀY!!

Mô hình "ăn bao nhiêu tùy thích" với mức giá vừa phải có thể trong khoảng 99k, 199k, 299k, 399k,… xuất hiện như một sự lựa chọn hoàn hảo với giá không cao nhưng đồ ăn "thả ga", mô hình kinh doanh nhà hàng buffet này dần dần  phát triển và trở thành hình thức ăn uống được nhiều người ưa chuộng.

Tuy nhiên, để tồn tại, các nhà hàng buffet này phải có khả năng quản lý và vận hành cũng như đưa ra các chiến lược đánh vào tâm lý khách hàng triệt để để giữ vững hình thức kinh doanh của mình.

Hiện nay, buffet trở thành một trong những mô hình kinh doanh thực phẩm "siêu lợi nhuận", cung cấp cho khách hàng vô vàn sự lựa chọn từ bình dân đến cao cấp, từ buffet cơm trưa văn phòng đến buffet hải sản xa xỉ.

Vậy, Quán Số sẽ cũng bạn điểm qua một vài ưu điểm của mô hình kinh doanh nhé!

Mục lục:

  1. Những ưu điểm khi kinh doanh Buffet!
  2. Chiến lược “vận hành” thông minh cho mô hình kinh doanh Buffet!

1/ Những ưu điểm khi kinh doanh Buffet!

Tiết kiệm thời gian và nhân sự

Nhà hàng sẽ tiết kiệm được thời gian chế biến, phục vụ vì các thức ăn trong thực đơn đã có sẵn. Một điểm khác biệt lớn nhất giữa các chuỗi nhà hàng buffet và những đối thủ truyền thống là số lượng nhân viên thấp hơn rõ rệt.

Khách hàng tự phục vụ những món ăn mà họ muốn, thậm chí đối với những chuỗi nhà hàng thịt nướng, chi phí nhân sự còn được cắt giảm đáng kể khi chính khách hàng là người sẽ nướng thịt cho mình, và các đầu bếp chỉ cần sơ chế và cắt những phần thịt theo yêu cầu.

Ngoài ra thì thực phẩm trong nhà hàng buffet còn có lợi thế là được chuẩn bị trước với số lượng lớn. Không còn những đầu bếp phải túc trực để chế biến từng đĩa thực phẩm theo yêu cầu khách hàng, từng món buffet được nấu theo đợt và đem ra dự trữ bên ngoài.

Nếu tối ưu hóa được quy trình này, các nhà hàng buffet còn có thể gia tăng số lượng khách hàng mỗi buổi, vì nếu các vị thượng đế liên tục ăn được những món mình thích, họ sẽ nhanh chóng no bụng và vui vẻ ra về, nhường chỗ cho những người tiếp theo.

  • Chi phí đầu tư cho nhân sự thấp
  • Tiết kiệm hơn 50% thời gian phục vụ

Dễ dàng kiểm soát nguyên vật liệu theo mùa

Kiểm soát chi phí nguyên liệu đầu vào. Các món ăn tại buffet thường xoay quanh những nguyên liệu giá rẻ Ví dụ như rau củ quả tươi được chọn theo mùa. Vì được mua với số lượng lớn, nên sẽ được mức chiết khấu cao nhất (ví dụ như thịt, cá hồi,…)

Tận dụng nguyên liệu được mùa, để gia tăng chất lượng thực phẩm, các sản phẩm được mùa luôn được tìm kiếm và sử dụng. Chẳng hạn như rau củ tươi, thịt và hải sản vào mùa thu hoạch, chúng tạo cho khách hàng cảm giác rằng họ vẫn được ăn những "cao lương mỹ vị" nhưng lại bảo toàn được chi phí cho nhà hàng.

Trong khi đó chủ nhà hàng sẽ luôn thay đổi thực đơn theo mùa và thị trường ví dụ nếu lúc này thị trường thịt heo tăng cao thì trên thực đơn sẽ được cắt giảm các món có chế biến nhiều từ thịt heo thay vào đó sẽ là gà hoặc vịt,…

2/ Chiến lược “vận hành” thông minh cho mô hình kinh doanh Buffet!

Tăng giá các dịch vụ đi kèm

Một phần lợi nhuận đáng kể của các nhà hàng buffet nằm ở VAT, giá thức uống và giá các sản phẩm "không nằm trong set". Đối với những thực khách đã sẵn sàng bỏ hàng trăm nghìn để tham dự một bữa tiệc buffet, phí VAT 10%, ly nước 40.000 VNĐ đến 50.000 VNĐ hay một vài món ăn "xa xỉ" với giá 100.000 – 200.000 VNĐ có vẻ không đáng là bao.

Nhưng khoản "không đáng" đó là một nguồn doanh thu "rất đáng kể" cho các chủ nhà hàng. Chẳng hạn như nước ngọt thường được bán gấp 4-5 lần giá trị mua vào. Tất cả doanh thu trên sẽ được biến trực tiếp thành lợi nhuận mà không cần phải suy tính nhiều.

(Nguồn: Trí Thức Trẻ)

Nhiều món dầu mỡ, rau củ và tinh bột đi chiếm chủ yếu

Các món ăn ở buffet thường thấy sẽ là “bao la” tinh bột, đồ chiên xào, rau củ.. trong khi các phần ăn đắt đỏ như hải sản lại được chia thành những phần rất nhỏ, ra từ từ chứ không sẵn sàng đầy ú ụ như các món ăn khác.

Một số nhà hàng còn điều phối nhân viên đứng ở những khu đồ ăn mắc tiền và nhân viên có thể đứng phân phát và phục vụ cắt lát nhỏ cho khách hàng, khiến khách hàng nếu ra khu đó quá nhiều sẽ cảm thấy ái ngại khi phải đối mặt với nhân viên đó quá nhiều lần.

Bố trí sơ đồ thực đơn lên món thông minh

Cách bố trí thực phẩm và menu cũng là một chiến thuật khá hay của các nhà hàng buffet. Những món rau củ quả sẽ được bày biện trước, những món thịt bò hay hải sản sẽ được đưa ra sau, ra chậm hơn và sắp xếp đan xen cùng rau củ quả, những món nhiều đạm.

Các vị khách không chỉ bị "lương tâm" hối thúc lấy thêm một số món rau củ để tốt cho sức khỏe, mà họ còn sợ ánh mắt của những người ăn chung khi "xồng xộc" đi vào chỉ để lấy món ăn mắc tiền nhất.

Nói ngắn gọn hơn về hình thức kinh doanh của mô hình Buffet:

“Làm đầy bụng khách càng nhanh, càng rẻ, càng tốt

Thay đổi hành vi của khách hàng theo hướng có lợi cho nhà hàng

PHẦN MỀM QUẢN LÝ CHUYÊN DÀNH CHO NHÀ HÀNG CỬA HÀNG BUFFEE

Tải và dùng thử 15 ngày miễn phí tại: https://quanso.vn/
Thông tin liên hệ Quán Số:
Website: https://quanso.vn/
Liên hệ: 0905.088.242
Email: kinhdoanh@quanso.vn
Địa chỉ: 16 Nguyễn Hành, Trung Khuê, Đà Nẵng.

Điều bạn quan tâm:

Top 5 dòng máy in chuyên dành cho quán café, quán ăn, nhà hàng, quán nhậu, quán trà sữa, karaoke, bar,…

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên grab food và Go food dành cho quán ăn, café, nhà hàng,…

Top 5 phần mềm tính tiền nhà hàng – café được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường Việt Nam


Bài viết khác
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Điều khoản sử dụng và chính sách bảo mật thông tin

4 cách lựa chọn quầy bar phù hợp với kinh doanh quán cà phê
4 cách lựa chọn quầy bar phù hợp với kinh doanh quán cà phê

Hình thức kinh doanh quán cafe, quầy bar là khu vực chính giúp thu hút sự chú ý của khách hàng nhất. Từ công đoạn phục vụ order, pha chế, thanh toán hầu hết đều diễn ra ở khu vực này. Nếu được thiết kế ấn tượng, tinh tế, sạch sẽ để lại trong tâm trí khách hàng một điểm cộng cho sự lựa chọn của những lần sau.

Gợi ý 3 chương trình khuyến mãi hiệu quả cho ngành F & B
Gợi ý 3 chương trình khuyến mãi hiệu quả cho ngành F & B

Khuyến mãi không phải là hình thức xa lạ trong marketing. Nó đóng vai trò như một yếu tố để thu hút khách hàng và là đòn bẩy hiệu quả để khách hàng ra quyết định mua nhanh hơn.

Mẹo Trang trí Trung thu cho quán cafe cực hút khách
Mẹo Trang trí Trung thu cho quán cafe cực hút khách

Vào mỗi mùa trăng tròn ý tưởng trang trí trung thu cho quán cafe là một trong những cách giúp thu hút khách hàng hấp dẫn, đặc biệt là giới trẻ.

05 mô hình cafe xu hướng cho năm 2022
05 mô hình cafe xu hướng cho năm 2022

Thị trường kinh doanh F & B ngày càng trở nên khốc liệt, để tồn tại và phát triển các chủ quán cần biết cách sáng tạo, đổi mới, tạo nên sự khác biệt để thu hút khách hàng.

Kinh doanh quán cà phê có đơn giản như bạn vẫn tưởng?
Kinh doanh quán cà phê có đơn giản như bạn vẫn tưởng?

Kinh doanh quán cà phê là một việc đơn giản? Chỉ cần có vốn, mặt bằng và đội thiết kế xịn sò là bán được hàng? Nhiều người mới lấn sân sang lĩnh vực F & B thường có những lầm tưởng như thế này cho đến khi thực tế khiến họ tỉnh mộng. 

Quán Số đồng hành cùng chuỗi nhà hàng bít tết ngon nhất Đà Nẵng - Papasteak Restaurant trong quản lý vận hành
Quán Số đồng hành cùng chuỗi nhà hàng bít tết ngon nhất Đà Nẵng - Papasteak Restaurant trong quản lý vận hành

Công ty TNHH giải pháp Quán Số rất hân hạnh được đồng hành cùng chuỗi nhà hàng Papasteak. Quán Số cám ơn sự tin tưởng và lựa chọn Phần mềm quản lý bán hàng DRS Manager của Quán Số để Nhà hàng Papasteak vừa quản lý và vận hành cũng như phục vụ khách hàng của mình tốt nhất.  

Lợi ích của việc cho nhân viên order bằng tablet
Lợi ích của việc cho nhân viên order bằng tablet

Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, quán cafe, quán nhậu,... đã áp dụng công nghệ vào quản lý vận hàng bằng cách sử dụng phần mềm tính tiền. Phần mềm tính tiền DRS manager có kết nối order từ xa bằng app DRS staff ngay trên tablet hoặc điện thoại di động, giúp tối ưu quy trình phục vụ khách.

   Cách khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn
  Cách khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn

Làm cách nào để khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn một cách tế nhị và chuẩn nhất? Cùng Quán Số theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Quy trình phục vụ với phương thức thanh toán tại bàn
Quy trình phục vụ với phương thức thanh toán tại bàn

Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực F & B ngoài không gian, thực đơn thì chất lượng dịch vụ cũng là mối bận tâm hàng đầu. Cùng Quán Số điểm qua 10 bước trong quy trình phục vụ và thanh toán tại bàn nhé!

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)