TOP 4 CUỐN SÁCH HAY VỀ KHỞI NGHIỆP KINH DOANH F&B

Đăng bởi: Phan Mỹ Nhung | Đăng lúc: 07/09/2020 10:59:50 | Lượt xem: 109

Cách vận hành trong quản lý ngành kinh doanh F&B (Food and Beverages) nói riêng và làm dịch vụ nói chung đòi hỏi sự khéo léo, với top 4 cuốn sách dưới đây sẽ là một vài lựa chọn phù hợp cho những ai có ý định bắt đầu công việc kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng hay cà phê.

Hashtag #01: Drink – Kinh doanh đồ uống tại thị trường Việt Nam.

Cuốn sách là câu trả lời một loạt những trăn trở khi kinh doanh lĩnh vực đồ uống tại Việt Nam, trong bối cảnh thị trường bùng nổ nhưng cạnh tranh cao, đi cùng nhu cầu của khách hàng biến đổi nhanh và liên tục.

Hashtag #01: Drink – Kinh doanh đồ uống tại thị trường Việt Nam (nguồn:cre)
Kết cấu sách được chia thành 4 chương, tương ứng với 4 giai đoạn người khởi nghiệp mà bạn phải trải qua:
1. Khởi sự: Cung cấp kiến thức tổng quan về lĩnh vực.
2. Sống còn: Đưa đến các kiến thức cần thiết để các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp có thể duy trì được hoạt động kinh doanh.
3. Phát triển: Khi việc kinh doanh đã ổn định và đạt được những thành tựu nhất định, thử thách tiếp theo dành cho doanh nghiệp là câu chuyện mở rộng, phát triển. Chương này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên và nắm bắt các xu hướng diễn ra trong ngành, từ đó có những điều chỉnh phù hợp với doanh nghiệp.
4. Cảnh báo: Bóc trần những khó khăn, thách thức thường gặp phải trong ngành để người kinh doanh có thể lường trước rủi ro và chuẩn bị kế hoạch ứng phó
Bên cạnh việc cung cấp kiến thức và cái nhìn tổng quan về thị trường, người đọc cũng sẽ đến với những chia sẻ chân thật về câu chuyện kinh doanh đa dạng, những bài học, những kinh nghiệm đúc kết từ trải nghiệm thực tế của người đi trước.

Bổ được cà chua, mở được tiệm cơm; bật được nắp chai, mở được quán nhậu.

Là một chuyên mục ăn khách của tạp chí Nikkei Restaurant, cuốn sách "Bổ được cà chua, mở được tiệm cơm; bật được nắp chai, mở được quán nhậu" giới thiệu các phương thức quản lý một quán ăn mà bất cứ ai cũng có thể làm theo. Dấn thân vào ngành ẩm thực hơn 40 năm, những trải nghiệm và lời khuyên của tác giả Uno Takashi sẽ giúp người đọc nắm được các chiến lược liên quan đến thực đơn và quản lý vận hành quán ăn nhỏ.

Bổ được cà chua, mở được tiệm cơm; bật được nắp chai, mở được quán nhậu. (nguồn:cre)
Uno tóm tắt tất cả các bí quyết đã giúp ông thành công trong cuộc cạnh tranh với những chuỗi nhà hàng lớn. Không cần phải nghĩ tới chiêu trò phức tạp, chỉ cần nhìn ngắm xung quanh một chút thì mẹo để làm cho quán cuốn hút hơn ở đâu cũng sẽ có.
Ngoài ra, cuốn sách còn là những câu chuyện thường ngày mà tác giả vẫn nói với tầng lớp trẻ, giống như một bố già ở quán nhậu. Cuốn sách làm dấy lên hi vọng cho những ai có ý định mở quán hoặc làm kinh doanh nhà hàng hay sốc lại tinh thần cho những người đang cảm thấy vất vả và không vui thú gì với công việc kinh doanh.

Nhượng quyền kinh doanh - con đường ngắn nhất ra biển lớn.
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bán lẻ, lĩnh vực nhượng quyền kinh doanh cũng đang bước vào cuộc đua để giành thị phần. Hàng loạt cửa hàng thời trang, ẩm thực và tiêu dùng đã mọc lên như nấm sau mùa nhượng quyền. Thế nhưng không phải chủ thương hiệu được nhượng quyền nào cũng có thể hiểu cặn kẽ các vấn đề có liên quan đến thương hiệu, địa bàn, bên bán và bên mua nhượng quyền,… bởi xét cho cùng, kinh doanh nhượng quyền vẫn còn là một ngành công nghiệp mới mẻ ở Việt Nam.
Nếu cần một tài liệu về nhượng quyền kinh doanh đầy đủ nhất, chi tiết nhất, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cuốn Nhượng quyền kinh doanh – Con đường ngắn nhất ra biển lớn.

Nhượng quyền kinh doanh - con đường ngắn nhất ra biển lớn.(nguồn:cre)

Trong cuốn sách này, tác giả Carl Reader đã vẽ ra từng đường đi nước bước để bạn có thể thực hiện một nhượng quyền thành công, cũng như đưa ra lời khuyên và quan điểm của cả bên bán và bên mua nhượng quyền, giúp người đọc có được cái nhìn đa chiều và chuyên sâu về lĩnh vực.
Từng bài học và quy trình lại được thiết kế và trình bày một cách dễ hiểu thành từng ý nhỏ, giúp độc giả có thể đọc sâu và hiểu nhanh, nắm vững được thông tin. Sẽ không quá lời khi nói đây thực sự là cuốn sách phải-đọc cho những ai thật sự muốn dành tâm sức và thời gian để kinh doanh hiệu quả, hướng ra thị trường thế giới rộng lớn.

Dốc hết trái tim.

Không giống với 3 cuốn sách trên, "Dốc hết trái tim" gần giống như một cuốn hồi kí của Howard Schultz, CEO thương hiệu cà phê nổi tiếng thế giới mang tên Starbucks.
Một điều có thể bạn chưa biết, Howard Schultz không phải là người sáng lập của Starbucks, nhưng khi nhắc đến Starbucks, người ta không thể nào không nhắc đến sự xuất hiện của người CEO này. Câu chuyện được kể trong cuốn sách là chặng đường đầy đam mê, nhiệt huyết của Howard đưa một thương hiệu từ một cái tên nhỏ trở thành một đế chế cà phê trên toàn thế giới.

Dốc hết trái tim.(nguồn:cre)
Từ cuốn sách này, người đọc có thể khám phá ra câu chuyện xây dựng thương hiệu của Starbucks, những giá trị tạo nên Starbucks cũng như những nghệ thuật trong giữ chân nhân sự và quản trị của người CEO tài năng. Đồng thời, thông điệp xuyên suốt về một triết lí kinh doanh thành công chỉ đến từ con tim chân thành cũng khiến đây là một cuốn sách đáng đọc với những người làm dịch vụ nói chung.

Phần mềm quản lý bán hàng (DRS Manager) chuyên dành cho mô hình kinh doanh F&B

Phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe DRS Manager là đây phần lõi trong bộ giải pháp, được xây dựng đặc thù cho ngành dịch vụ ăn uống, giải trí với đầy đủ các chức năng nghiệp vụ. Đặc biệt có thể mở rộng để kết nối thiết bị không dây và quản lý từ xa qua internet bất cứ khi nào bạn cần.

Trọn bộ giải pháp quản lý thông mình dành cho Nhà Hàng, Cafe (DRS Manager)

Sử dụng phần mềm DRS Manager bạn sẽ dễ dàng tích điểm cho khách hàng, tạo các chương trình khuyến mãi nhưng vẫn đảm bảo tăng doanh thu và việc quản lý kinh doanh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

4 cuốn sách này sẽ chia sẻ tất cả các bí quyết thành công trong ngành dịch vụ ẩm thực, nếu bạn đã có dự định thì hãy cũng nhau tham khảo để học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn.

-------------------------------------------------------------------
Quán Số là giải pháp quản lý bán hàng trực quan, đơn giản, dễ sử dụng và là công cụ được sử dụng rộng rãi trong các Nhà hàng – Quán Café hiện nay. CÙNG SỬ DỤNG VÀ TRẢI NGHIỆM NGAY HÔM NAY.

Tải và dùng thử miễn phí 15 ngày: https://quanso.vn/dung-thu
Hotline: 0905.440.165
Email: kdquanso@gmail.com
Địa Chỉ: Tầng 4 Tòa nhà EVN quốc tế 145 Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP. Đà Nẵng


Bài viết khác
NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ ĐỒ UỐNG NHƯ NHÀ HÀNG ĐẲNG CẤP
NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ ĐỒ UỐNG NHƯ NHÀ HÀNG ĐẲNG CẤP

Bạn có cảm thấy rằng một ly/cốc nước sẽ ngon và hấp dẫn hơn khi được chăm chút về hình thức bên ngoài hay không?

XẢ KHO - GIÁ KHÔNG PHẢI LO - FLASH SALE!!! THÁNG BÁN HÀNG KHÔNG LỢI NHUẬN CỦA QUÁN SỐ
XẢ KHO - GIÁ KHÔNG PHẢI LO - FLASH SALE!!! THÁNG BÁN HÀNG KHÔNG LỢI NHUẬN CỦA QUÁN SỐ

MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 – BIG SALE NHẰM TRI ÂN KHÁCH HÀNG

QUÁN SỐ ĐỒNG HÀNG CÙNG THƯƠNG HIỆU CÀ PHÊ ÔNG BẦU - ĐIỂM BÁN TẠI BUÔN MÊ THUỘT
QUÁN SỐ ĐỒNG HÀNG CÙNG THƯƠNG HIỆU CÀ PHÊ ÔNG BẦU - ĐIỂM BÁN TẠI BUÔN MÊ THUỘT

Thương hiệu Cà Phê Ông Bầu, được kết hợp giữa 3 doanh nhân yêu thích và gắn liền với Bóng Đá Việt Nam: Bầu Đức (HAGL), Bầu Thắng (Đồng Tâm), Bầu Hải (Nutifood).

MÁY IN BẾP – THIẾT BỊ QUAN TRỌNG TRONG QUÁ TRÌNH VẬN HÀNH QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, CAFÉ
MÁY IN BẾP – THIẾT BỊ QUAN TRỌNG TRONG QUÁ TRÌNH VẬN HÀNH QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, CAFÉ

Trong quá trình vận hành nhà hàng café – máy in bếp hay còn gọi là máy in order bếp đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu ở các mô hình kinh doanh F&B, đặc biệt ở tại nhà hàng, café, quán ăn,… Sử dụng máy in bếp sẽ giúp cho việc order món ăn, đồ uống trở nên nhanh – gọn, góp phần làm chuyên nghiệp quá trình vận hàng tại nhà hàng, café.

NHỮNG NGUYÊN TẮT QUAN TRỌNG TRONG KINH DOANH F&B VỪA VÀ NHỎ
NHỮNG NGUYÊN TẮT QUAN TRỌNG TRONG KINH DOANH F&B VỪA VÀ NHỎ

F&B là lĩnh vực mà nhiều bạn trẻ ngày này lựa chọn hàng đầu để phát triển kinh doanh, cũng có rất nhiều những mô hình kinh doanh F&B mọc lên nhanh chóng và rồi thất bại cũng nhanh.

DỄ DÀNG QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE,... NGAY TRÊN ĐIỆN THOẠI - MỌI LÚC MỌI NƠI
DỄ DÀNG QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE,... NGAY TRÊN ĐIỆN THOẠI - MỌI LÚC MỌI NƠI

Hơn 5.000 nhà hàng, cà phê dùng Phần mềm quản lý bán hàng (DRS Manager) để kiểm tra hàng hóa, đảm bảo định mức tồn kho, tìm kiếm hàng hóa, kiểm soát hoạt động của nhân viên.

CHÀO MỪNG CHUỖI CỬA HÀNG CAFÉ BIN – CHÀO MỪNG BIN 9 XUẤT HIỆN TẠI THUẬN AN BÌNH DƯƠNG
CHÀO MỪNG CHUỖI CỬA HÀNG CAFÉ BIN – CHÀO MỪNG BIN 9 XUẤT HIỆN TẠI THUẬN AN BÌNH DƯƠNG

Quán số rất hân hạnh được chào mừng 8 cửa hàng café Bin trước đó và tiếp tục đồng hành với cửa hàng café Bin thứ 9.

TOP 3 Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KINH DOANH VÀO MÙA MƯA – BÃO
TOP 3 Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KINH DOANH VÀO MÙA MƯA – BÃO

Mùa mưa lại bắt đầu, thời tiết ẩm ướt không những khiến chúng ta cảm thấy ảm đạm mà việc kinh doanh của chúng ta cũng bị “đình trệ & ế ẩm” theo, bài viết dưới đây #Quán_Số sẽ gợi ý 3 ý tưởng độc đáo để làm gia tăng doanh số vào mùa này:

CÁCH QUẢN LÝ CHUỖI HỆ THỐNG NHÀ HÀNG - CAFE HIỆU QUẢ
CÁCH QUẢN LÝ CHUỖI HỆ THỐNG NHÀ HÀNG - CAFE HIỆU QUẢ

Để phát triển chuỗi nhà hàng - cafe bạn cần phải nắm rõ cách vận hành và quản lý từ một cửa hàng nhỏ cho đến các hệ thống chuỗi cửa hàng của mình.

BÍ KÍP KIẾM TIỀN TỪ KINH DOANH HẢI SẢN TƯƠI SỐNG
BÍ KÍP KIẾM TIỀN TỪ KINH DOANH HẢI SẢN TƯƠI SỐNG

Hải sản tươi sống là thực phẩm bổ dưỡng luôn được khách hàng ưa chuộng. Kinh doanh hải sản là một ý tưởng hấp dẫn cho những ai muốn thử nghiệm và là lĩnh vực kiếm được lợi nhuận rất cao, đồng thời có rất nhiều cơ hội phát triển ở thời buổi hiện nay.

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)