Thao tác bán hàng nâng cao

Đăng bởi: Admin | Đăng lúc: 29/06/2020 08:46:50 | Lượt xem: 889

Chuyển bàn

Để chuyển 1 bàn (có khách) sang bàn trống, ta thực hiện như sau:

+ B1. Nhấn chọn vào bàn cần chuyển đi (nếu chưa được chọn)
+ B2. Nhấn nút lệnh "Chuyển" bên dưới thông tin bàn. (Lúc này xuất hiện dòng chữ hướng dẫn màu trắng bên dưới)
+ B3. Nhấn chọn bàn trống cần chuyển đến.

Khi này sẽ xuất hiện hộp thoại hỏi xác nhận việc chuyển bàn. Nhấn "OK" để đồng ý.

Sau khi chuyển thì bàn mới sẽ có tất cả các thông tin từ bàn cũ và bàn cũ sẽ trở thành bàn trống. Trong quá trình chuyển bạn có thể hủy bằng cách kích chuột vào dòng chữ thông báo chuyển bàn hoặc nhấn nút "Cancel" trong hộp thoại xác nhận. Thao tác chuyển bàn thành công sẽ được ghi vào danh sách sự kiện trong ngày để ai ai cũng có thể biết được.

Có 1 cách khác để chuyển bàn là kích phải chuột vào bất kỳ bàn nào muốn chuyển đi rồi chọn menu lệnh "Chuyển bàn". Sau đó làm tương tự như trên.

Nhập bàn, ghép bàn

Thao tác nhập bàn hoặc ghép bàn cũng thực hiện tương tự như thao tác chuyển bàn ở trên. Chỉ khác ở chỗ bàn sẽ nhập/ghép đến (ở bước 3) là bàn có khách chứ không phải là bàn trống. Đặc biệt với việc ghép bàn là bàn cũ sẽ được mô phỏng ghép với bàn mới nên sẽ mờ đi và không sử dụng được (cho đến khi tách ra lại), tránh tình trạng dùng nhầm bàn.

Tách bàn / tách hóa đơn

Để tách 1 bàn (có khách) sang bàn trống, ta thực hiện như sau:

+ B1. Nhấn chọn vào bàn cần tách ra (nếu chưa được chọn)
+ B2. Nhấn nút lệnh "Tách" bên dưới thông tin bàn. (Lúc này xuất hiện dòng chữ hướng dẫn màu trắng bên dưới)
+ B3. Nhấn chọn bàn trống cần chuyển đến.

Khi này sẽ xuất hiện hộp thao tác "Tách bàn" như hình minh họa

Trên hộp thoại tách bàn này, nhấn chuột trái vào từng mục (con số) để tăng số lượng tách ra cho bàn mới hoặc nhấn phải chuột để giảm. Xong nhấn nút "Đồng ý" để hoàn tất việc tách bàn.

Đặt bàn / hủy đặt

Sẽ có trường hợp khách liên hệ đặt bàn (giữ chỗ). Để đặt bàn, trước tiên chọn bàn cần đặt (bàn trống) rồi nhấn nút lệnh "Đặt bàn" bên dưới thông tin bàn. Lúc này bàn sẽ chuyển sang trạng thái màu xám. Để hủy đặt bàn thì chỉ việc nhấn nút lệnh "Hủy đặt" để bàn trở về trạng thái màu trắng.

Mỗi khi thanh toán xong thì hóa đơn sẽ được lưu trong hệ thống đồng thời hiển thị trong danh sách hóa đơn trong ngày để ta có thể xem và xử lý ngay. Các thao tác có thể thực hiện như trong hình minh họa sau:

 

Mục "In lại hóa đơn" sẽ in hóa đơn trường hợp bạn quên in khi thanh toán trước đó.

Mục "Hoàn tác thanh toán" sẽ phục hồi lại thông tin bàn trước khi thanh toán và hóa đơn sẽ bị xóa.
Lưu ý: Bàn muốn hoàn tác phải đang ở trạng thái trống (vừa mới thanh toán) và chưa có bất kỳ sự thay đổi nào khác thì mới thực hiện hoàn tác được.

Mục "Sửa hóa đơn" dùng để sửa đổi, bổ sung món hoặc thông tin khác nếu đã lỡ thanh toán trước đó.
Ghi chú: Nếu các món trong hóa đơn có sự thay đổi thì trong kho các mặt hàng theo định lượng sẽ tự động thay đổi theo để đảm bảo quản lý chặt chẽ. Xem hình minh họa bên dưới:

Mục "Xóa hóa đơn" dùng để xóa hóa đơn đã thanh toán (có xác nhận người dùng và hỏi trước khi xóa).
Ghi chú: Sau khi xóa hóa đơn thì trong kho các mặt hàng theo định lượng sẽ tự động phục hồi để đảm bảo quản lý chặt chẽ. Thao tác xóa này cũng sẽ được ghi vào danh sách sự kiện để có thể xem xét sau này.

Mục "Tổng hợp" sẽ tổng hợp thông tin nhiều hóa đơn thuận tiện cho việc xem xét tính toán.
Lưu ý: Để chọn nhiều hóa đơn bạn giữ phím Ctrl hoặc Shift trong khi kích hoặc kéo chuột chọn hóa đơn. Xem hình minh họa

 


Bài viết khác
Bí Quyết Mở Quán Nhậu Cần Gì?
Bí Quyết Mở Quán Nhậu Cần Gì?

Chắc hẳn bạn cũng bia, ăn nhậu đã và đang trở thành một nét văn hóa, thói quen lâu đời của người Việt. Họ có thể đi ăn uống, nhậu nhẹt với bạn bè, gia đình, đối tác, khách hàng,... Do đó, hàng loạt quán nhậu mở ra để đáp ứng nhu cầu này. Vậy nếu bạn muốn mở quán nhậu cần gì để đem lại thành công?

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên sao cho chuyên nghiệp? 
Tuyển dụng và đào tạo nhân viên sao cho chuyên nghiệp? 

Với đặc thù tuyển dụng nhân sự part-time, không có sự gắn kết cao và làm việc theo cảm hứng sẽ là một thách thức lớn với các nhà tuyển dụng. Điều đầu tiên bạn cần làm là xây dựng một mô tả công việc cụ thể và sức lượng phù hợp với mặt bằng chung tại khu vực kinh doanh của mình.

Ăn vặt Mlem - Dân dã mà nhớ zai tại 69 Hồ Đắc Di – Thành Phố Huế
Ăn vặt Mlem - Dân dã mà nhớ zai tại 69 Hồ Đắc Di – Thành Phố Huế

Những món ăn vặt tại Huế luôn là sự thu hút đối với những ai đã và đang du lịch tại Huế, vì chính là món ăn vặt nên có vị đặc biệt riêng ngon theo kiểu ăn vặt nhưng vẫn giữ được hương vị riêng của Huế.

Truyền thông thế nào để thu hút khách hàng ngày khai trương? 
Truyền thông thế nào để thu hút khách hàng ngày khai trương? 

Hoạt động truyền thông không chỉ làm vào dịp lễ khai trương mà cần làm xuyên suốt để giữ một vị trí nhất định trong tâm trí khách hàng của bạn.

Xây dựng kênh bán hàng cho cửa hàng như thế nào?
Xây dựng kênh bán hàng cho cửa hàng như thế nào?

Đã qua rồi cái thời mà bạn chỉ cần mở cửa hàng là sẽ tự có khách vì khách hàng có quá nhiều lựa chọn. Việc chỉ bán hàng tại cửa hàng của minh sẽ khiến bạn tự thu hẹp khả năng tiếp cận khách hàng của mình.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cà phê làm sao để dễ dàng thu hút khách hàng
Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cà phê làm sao để dễ dàng thu hút khách hàng

Bộ nhận diện thương hiệu chính là bộ mặt của bạn và nó sẽ theo bạn trong suốt chặn đường kinh doanh sau này.

CHÉN “LIA LỊA” TI TỈ MÓN ỐC NGON TẠI ỐC CAY 104 LÊ THANH NGHỊ - ĐÀ NẴNG
CHÉN “LIA LỊA” TI TỈ MÓN ỐC NGON TẠI ỐC CAY 104 LÊ THANH NGHỊ - ĐÀ NẴNG

Bạn là tín đồ của những món cay, thích cái dư vị nồng đậm và cay xè nơi đầu lưỡi, thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua quán ốc cay Hà Nội tại 104 Lê Nghị Đà Nẵng. Nhất là vào những ngày trời se lạnh thế này, nếu có một đĩa ốc cay Hà Nội chắc sẽ rất tuyệt vời nhỉ! 

Cơm nhà 1989 - Bữa cơm Nhà xứ Nẫu ấm áp tình thân
Cơm nhà 1989 - Bữa cơm Nhà xứ Nẫu ấm áp tình thân

Cơm nhà 1989 là một trong những địa chỉ ẩm thực tại Quy Nhơn mang đến sự kết hợp hài hoà giữa thiết kế hiện đại và truyền thống của Việt Nam.

5 bí quyết tối ưu doanh thu quán Cafe - trà sữa trong mùa dịch Covid-19
5 bí quyết tối ưu doanh thu quán Cafe - trà sữa trong mùa dịch Covid-19

Về mặt tâm lý, thực khách lo sợ dịch bệnh lây lan, họ sẽ không đến các hàng quán, nơi tập trung đông người, tuy nhiên nhu cầu ăn uống, thưởng thức món ngon của họ không phải vì thế mà mất đi thậm chí tăng lên. Vậy làm sao để vẫn duy trì được doanh số, thậm chí là tăng doanh số trong tình hình dịch bệnh này?

Coffee Blue Mountain  - TIỆM COFFEE SỐNG ẢO CHẤT NHẤT NHÌ ĐÀ NẴNG
Coffee Blue Mountain  - TIỆM COFFEE SỐNG ẢO CHẤT NHẤT NHÌ ĐÀ NẴNG

Lựa chọn tông màu sáng kết hợp với nội thất sang trọng, điểm nhấn là mảng tường bằng gạch rất độc đáo và đẹp mắt, Coffee Blue Mountain thu hút thực khách ngay từ khi đặt chân vào quán.

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)