Sơ đồ tổ chức của một quán cà phê đúng chuẩn bao gồm những ai?

Đăng bởi: content | Đăng lúc: 28/01/2022 04:04:05 | Lượt xem: 216

Mẫu sơ đồ tổ chức của quán cà phê

 1. Chủ quán cà phê

Chủ quán là người xây dựng các kế hoạch chiến lược kinh doanh dài hạn cho quán cà phê, định hướng về mô hình, đối tượng phục vụ khách hàng.

Chủ quán đề ra được bản chiến lược tổng thể cho quán cà phê.

 1. Quản lý quán cà phê

Quản lý là người xây dựng kế hoạch kinh doanh và quản lý việc vận hành của quán cà phê. Là người điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh tại cửa hàng.

Người quản lý giúp phát triển bản kế hoạch kinh doanh theo tháng dựa trên chiến lược kinh doanh của chủ quán, báo cáo tình hình hoạt động của quán cà phê

 1. Chuyên gia phát triển đồ uống

Vị chuyên gia này giúp nghiên cứu và phát triển các dòng đồ uống mới. Vị trí này thông thường sẽ được kiêm nhiệm luôn bởi nhân viên pha chế. Họ đưa ra công thức và quy trình pha các loại đồ uống mới.

 1. Nhân viên pha chế

Chức năng của họ là pha chế đồ uống, kiểm tra nguyên liệu, máy móc và vật tư trong quầy bar. Họ thực hiện pha chế đồ uống theo tiêu chuẩn của cửa hàng. Báo cáo về tình hình sử dụng nguyên liệu và tình trạng máy móc, vật tư.

 1. Nhân viên phục vụ

Mô tả: Order đồ uống, phục vụ và chăm sóc khách hàng. Cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến các loại đồ uống khách hàng yêu cầu tới nhân viên pha chế. Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ: giấy, gạt tàn… trên bàn cho khách.

 1. Nhân viên thu ngân

Quản lý và ghi nhận biên lai thu - chi trong cửa hàng và thanh toán bill cho khách hàng khi đến quán. Đồng thời báo cáo doanh thu và chi phí hàng ngày cho quản lý.

 1. Nhân viên bảo vệ

Tiếp đón khách hàng và bảo vệ cửa hàng, phương tiện đi lại của khách hàng nhằm đảm bảo sự an toàn cho phương tiện của khách và an ninh của cửa hàng.

 1. Nhân viên tạp vụ

Vệ sinh không gian cửa hàng, đảm bảo của hàng sạch sẽ để phục vụ khách hàng.

 1. Nhân viên phát triển kênh bán

Phát triển các kênh bán (điểm bán) cho cửa hàng, đưa sản phẩm lên điểm bán, thúc đẩy doanh số trên từng kênh bán hàng như shopee food, baemin, grab, loship… 

 1. Nhân viên truyền thông

Truyền thông thương hiệu đến với khách hàng, truyền thông bán hàng, thuyết phục khách hàng dùng thử sản phẩm. Từ đó, gia tăng số lượng khách hàng tiếp cận, số lượng khách hàng tương tác với các kênh truyền thông của cửa hàng.

 1. Tuyển dụng và đào tạo nhân sự

Tìm nguồn nhân sự, tuyển dụng, đào tạo, sử dụng nhân sự. Vị trí này thường với các quán cà phê đơn lẻ thì quản lý sẽ kiêm nhiệm. Với các chuỗi từ 3 điểm trở lên sẽ có nhân sự phụ trách chuyên biệt.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG CHUYÊN DÀNH CHO QUÁN CAFE, QUÁN ĂN, QUÁN VỈA HÈ,…

Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh? Bạn đang cần tìm một giải pháp quản lý nhà hàng hiệu quả, thông minh và tiết kiệm? Với nỗ lực tạo ra giải pháp tốt nhất, công ty Quán Số xin giới thiệu sản phẩm: Phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe DRS Manager.

Link tải dùng thử 15 ngày Free: https://quanso.vn/

Thông tin liên hệ Quán Số:

Website: https://quanso.vn/

Liên hệ: 0905.088.242

Email: kinhdoanh@quanso.vn

Địa chỉ: 16 Nguyễn Hành, Trung Khuê, Đà Nẵng.


Bài viết khác
Nhà Hàng Âu Lạc Beach - Hệ thống nhà hàng 10 năm hình thành và phát triển tại Đà Nẵng
Nhà Hàng Âu Lạc Beach - Hệ thống nhà hàng 10 năm hình thành và phát triển tại Đà Nẵng

Trong suốt hơn 10 năm hình thành và phát triển, đến nay, Hệ thống nhà hàng Âu Lạc Beach đã có chỗ đứng trong lòng thực khách gần xa, khách trong nước và quốc tế khi đến du lịch tại TP Biển Đà Nẵng – Một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Cùng Quán Số ghé thăm MOONIVA RIVER CLUB địa điểm mới toanh cực chill tại Thành Phố Đà Nẵng
Cùng Quán Số ghé thăm MOONIVA RIVER CLUB địa điểm mới toanh cực chill tại Thành Phố Đà Nẵng

MOONIVA RIVER CLUB tọa lạc tại Lô A1-10 Như Nguyệt (Bạch Đằng nối dài), Hải Châu, Đà Nẵng, là một trong địa điểm check in mới cực chill dành cho giới trẻ.

Cách quản lý thành công một quán cà phê nhỏ
Cách quản lý thành công một quán cà phê nhỏ

Khi mở một quán cà phê nhỏ, việc quản lý nó có vẻ là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng để quản lý thành công thì một quán cà phê thì cần có kế hoạch và thực hiện chu đáo?

Gợi ý các quy định quan trọng cần chú ý khi quản lý quán cà phê
Gợi ý các quy định quan trọng cần chú ý khi quản lý quán cà phê

Ngoài các nội quy chung về tác phong, thái độ nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Quán số gợi ý cho bạn một vài quy định quan trọng không kém cần đề ra cho nhân viên của bạn.

Cà Phê Bán Ở Quán khác Xe Take AWay Như Thế Nào?
Cà Phê Bán Ở Quán khác Xe Take AWay Như Thế Nào?

Mô hình kinh doanh quán cà phê Take Away là loại hình kinh doanh siêu hot hiện nay. Cùng Quán Số tìm hiểu cà phê bán ở quán khác xe take away như thế nào nhé!

10 Sai lầm chủ quán cafe có thể gặp phải
10 Sai lầm chủ quán cafe có thể gặp phải

Cùng Quán Số điểm qua 10 sai lầm chủ quán cafe có thể gặp phải từ kinh nghiệm thực tiễn nhé!

05 nguyên tắc làm việc chung cho nhà hàng, quán cà phê
05 nguyên tắc làm việc chung cho nhà hàng, quán cà phê

Những nguyên tắc này được đặt ra với mục đích thống nhất các văn hóa hoạt động của cửa hàng. Với mục đích giúp nhân viên của mình ngoài gia tăng thu nhập xứng đáng với công sức mình bỏ ra, đồng thời trau dồi được văn hóa phục vụ, góp phần nâng cao chất lượng ngành dịch vụ hiện nayvà nâng cao hình ảnh thương hiệu của quán với thực khách.

Những bài học đắt giá trong ngành F & B
Những bài học đắt giá trong ngành F & B

Những nhà khởi nghiệp luôn tìm cho mình một hướng đi mới dựa trên những nền tảng có sẵn. Dù thế nào thì cũng sẽ có một căn cứ về mô hình phát triển cho lĩnh vực dịch vụ ăn uống này. Sau đây là những kinh nghiệm và bài học đắt giá cho các startup khi dự định khởi nghiệp ngành F&B.

Bảo quản hoa quản trong quán cà phê như thế nào?
Bảo quản hoa quản trong quán cà phê như thế nào?

Cách bảo quản hoa quản trong quán cà phê như thế nào để hạn chế hư hỏng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau. Cùng Quán số tìm hiểu nhé!

Kỹ năng phục vụ khách hàng hiệu quả
Kỹ năng phục vụ khách hàng hiệu quả

Thỏa mãn nhu cầu khách hàng là bí quyết điều hành một nhà hàng thành công. Nhưng làm sao để thỏa mãn muôn vàn khẩu vị của khách hàng khác nhau?

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)