Những nguyên tắt quan trọng trong kinh doanh F&B vừa và nhỏ

Đăng bởi: sale | Đăng lúc: 12/10/2020 11:40:50 | Lượt xem: 1407

F&B là lĩnh vực mà nhiều bạn trẻ ngày này lựa chọn hàng đầu để phát triển kinh doanh, cũng có rất nhiều những mô hình kinh doanh F&B mọc lên nhanh chóng và rồi thất bại cũng nhanh.

Bài viết dưới đây, #QuánSố chia sẽ với các bạn những nguyên tắt quan trọng để các bạn nắm rõ trước khi kinh doanh F&B:

Nguyễn tắt 1: Kinh doanh F&B - Bán cái gì?

Việc đầu tiên là bạn cần tìm ra một sản phẩm kinh doanh F&B đáp ứng được 1 trong 2 tiêu chí như sau:

  1. Mới: chưa ai bán những dễ copy (VD: Trà đào, xoài lắc,...)
  2. Độc: chưa ai bán và khó bắt chước (VD: Cà phê ăn cả ly, cà phê tràn kem,...)

Bạn đáp ứng được cả hai yếu tố trên thì càng tốt!

Việc thứ hai, nếu bạn không tìm sản phẩm mới thì hay biến cũ người mới ta, góp cũ thành mới,... (VD: Trà đào -> Trà đào chanh sả)

Sản phẩm cũng giống như những ý tưởng vậy, bất cứ ai cũng có thể nghĩ ra nhưng điều khác biệt nằm ở phương pháp kinh doanh, biến những ý tưởng đó thành hiện thực.

Nguyễn tắt 2: Kinh doanh F&B - Hiểu sản phẩm?

Người chủ phải hiểu rõ sản phẩm của mình nhất hoặc một trong các người chủ phải là đầu bếp.

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý, vận hành cửa hàng mình sẽ tốt hơn tránh những trường hợp:

1/ Bị đầu bếp/pha chế qua mặt, làm khó dễ.

2/ Công thức món bị đánh cắp – đối thủ cạnh tranh xuất hiện.

Tóm lại, hãy hiểu rõ sản phẩm của mình trước khi bắt tay vào xây dựng quán. Vì người ta có thể bắt chước công thức & hình thức nhưng họ không thể bắc chước được cái đầu và phong cách của bạn.

Nguyên tắt 3: Kinh doanh F&B – Bán cho ai?

Bạn có sản phẩm? Bạn hiểu rõ về sản phẩm? Vậy thì bạn phải tìm ra sản phẩm của bạn dành cho đối tượng khách hàng nào?

Bạn phải vẽ ra sơ đồ như sau:

1/ Khách hàng mục tiêu?

2/ Chân dung khách hàng mục tiêu?

3/ Nhu cầu của khách hàng mục tiêu?

Sau khi đã xác định được, hãy sẵn dàng cho việc bạn sẽ định sai, nhưng chỉ cần bạn không ngừng tìm kiếm thay đổi các chiến lượt để tiếp cận thì thành công sẽ đến với bạn.

Nguyên tắt 4: Kinh doanh F&B - Tìm mặt bằng?

Trước khi tìm mặt bằng thì bạn đã xác định được bạn bán cái gì? và bán cho ai? Và hãy thật kiên nhẫn để tìm được vị trí phù hợp nhất.

Dành thời gian để tìm hiểu về mặt bằng dưới nhiều góc độ khác nhau để đảm bảo răng không có bất cứ lý do gì cản trở bạn ra quyết định tìm mặt bằng.

Nguyên tắt 5: Kinh doanh F&B - Chiến lượt tiếp cận?

Thử tưởng tượng bạn đang kinh doanh một quán cà phê, thức uống của bạn ngon tuyệt, nhân viên quán chuyên nghiệp, mặt bằng rộng rãi, không gian quán miễn chê. Ấy vậy chẳng mấy ai biết đến quán của bạn, khách vẫn vắng hoe. Điều đó chứng tỏ bạn đang không quan tâm hoặc đang có một chiến lược Marketing không hiệu quả.

Vậy làm sao để xây dựng một chiến lược Marketing trong ngành F&B hiệu quả? Thông thường bạn phải tính đến các yếu tố sau:

1/ Định vị thương hiệu.

2/ Sử dụng các kênh truyền thông xã hội

3/ Hợp tác, liên kết với các thương hiệu khác.

Nắm rõ các nguyên tắt giúp cho mô hình kinh doanh F&B tránh được những rủi ro không đáng có và làm tăng khả năng thành công với mô hình kinh doanh này.

SỬ DỤNG TRỌN BỘ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG (DRS Manager)

 

=> Tải và dùng thử 15 ngày miễn phí: https://quanso.vn/

=> Liên hệ/Zalo: 0905.088.242

Truy cập: https://quanso.vn/ để xem chi tiết bản giá phần mềm quản lý bán hàng dành cho mô hình kinh doanh bán hàng!


Bài viết khác
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Điều khoản sử dụng và chính sách bảo mật thông tin

4 cách lựa chọn quầy bar phù hợp với kinh doanh quán cà phê
4 cách lựa chọn quầy bar phù hợp với kinh doanh quán cà phê

Hình thức kinh doanh quán cafe, quầy bar là khu vực chính giúp thu hút sự chú ý của khách hàng nhất. Từ công đoạn phục vụ order, pha chế, thanh toán hầu hết đều diễn ra ở khu vực này. Nếu được thiết kế ấn tượng, tinh tế, sạch sẽ để lại trong tâm trí khách hàng một điểm cộng cho sự lựa chọn của những lần sau.

Gợi ý 3 chương trình khuyến mãi hiệu quả cho ngành F & B
Gợi ý 3 chương trình khuyến mãi hiệu quả cho ngành F & B

Khuyến mãi không phải là hình thức xa lạ trong marketing. Nó đóng vai trò như một yếu tố để thu hút khách hàng và là đòn bẩy hiệu quả để khách hàng ra quyết định mua nhanh hơn.

Mẹo Trang trí Trung thu cho quán cafe cực hút khách
Mẹo Trang trí Trung thu cho quán cafe cực hút khách

Vào mỗi mùa trăng tròn ý tưởng trang trí trung thu cho quán cafe là một trong những cách giúp thu hút khách hàng hấp dẫn, đặc biệt là giới trẻ.

05 mô hình cafe xu hướng cho năm 2022
05 mô hình cafe xu hướng cho năm 2022

Thị trường kinh doanh F & B ngày càng trở nên khốc liệt, để tồn tại và phát triển các chủ quán cần biết cách sáng tạo, đổi mới, tạo nên sự khác biệt để thu hút khách hàng.

Kinh doanh quán cà phê có đơn giản như bạn vẫn tưởng?
Kinh doanh quán cà phê có đơn giản như bạn vẫn tưởng?

Kinh doanh quán cà phê là một việc đơn giản? Chỉ cần có vốn, mặt bằng và đội thiết kế xịn sò là bán được hàng? Nhiều người mới lấn sân sang lĩnh vực F & B thường có những lầm tưởng như thế này cho đến khi thực tế khiến họ tỉnh mộng. 

Quán Số đồng hành cùng chuỗi nhà hàng bít tết ngon nhất Đà Nẵng - Papasteak Restaurant trong quản lý vận hành
Quán Số đồng hành cùng chuỗi nhà hàng bít tết ngon nhất Đà Nẵng - Papasteak Restaurant trong quản lý vận hành

Công ty TNHH giải pháp Quán Số rất hân hạnh được đồng hành cùng chuỗi nhà hàng Papasteak. Quán Số cám ơn sự tin tưởng và lựa chọn Phần mềm quản lý bán hàng DRS Manager của Quán Số để Nhà hàng Papasteak vừa quản lý và vận hành cũng như phục vụ khách hàng của mình tốt nhất.  

Lợi ích của việc cho nhân viên order bằng tablet
Lợi ích của việc cho nhân viên order bằng tablet

Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, quán cafe, quán nhậu,... đã áp dụng công nghệ vào quản lý vận hàng bằng cách sử dụng phần mềm tính tiền. Phần mềm tính tiền DRS manager có kết nối order từ xa bằng app DRS staff ngay trên tablet hoặc điện thoại di động, giúp tối ưu quy trình phục vụ khách.

   Cách khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn
  Cách khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn

Làm cách nào để khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn một cách tế nhị và chuẩn nhất? Cùng Quán Số theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Quy trình phục vụ với phương thức thanh toán tại bàn
Quy trình phục vụ với phương thức thanh toán tại bàn

Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực F & B ngoài không gian, thực đơn thì chất lượng dịch vụ cũng là mối bận tâm hàng đầu. Cùng Quán Số điểm qua 10 bước trong quy trình phục vụ và thanh toán tại bàn nhé!

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)