Những bài học đắt giá trong ngành F & B

Đăng bởi: content | Đăng lúc: 09/03/2022 08:08:29 | Lượt xem: 155

Những nhà khởi nghiệp luôn tìm cho mình một hướng đi mới dựa trên những nền tảng có sẵn. Dù thế nào thì cũng sẽ có một căn cứ về mô hình phát triển cho lĩnh vực dịch vụ ăn uống này. Sau đây là những kinh nghiệm và bài học đắt giá cho các startup khi dự định khởi nghiệp ngành F&B.

1. Một mô hình kinh doanh không phải lúc nào cũng phát triển được thành nhiều điểm khác nhau

Mở thêm chi nhánh, nhiều điểm bán cũng là cách thức nhân rộng kinh doanh, đưa dịch vụ của bạn đến với nhiều khu vực hơn, tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Nếu câu chuyện thương hiệu của bạn được xây dựng ngay từ đầu thì hãy cân nhắc thật kỹ. Vì điều này sẽ là bước quan trọng quyết định sự nhân rộng phát triển về sau.

Một ví dụ điển hình như này, tại Hà Nội từng có một quán café 8 bởi quán bán cafe 8.000đ/ly. Điều này làm nên nét đặc trưng của quán bởi yếu tố đặc biệt về giá. Đồng giá cứ 8 ngàn/ly. Thế nhưng điều này cũng có nghĩa quán café sẽ luôn bị nhớ tới cái giá 8 ngàn.

Hay như cái tên phở 24 bởi quán phở bán giá 24.000đ/bát. Sau này quán đã phải đổi ý nghĩa 24 gia vị phở để có thể hợp lý hóa việc tăng giá bán của phở.

2. Thực đơn của bạn mới là yếu tố then chốt làm nên câu chuyện khởi nghiệp F&B

Kinh doanh F&B là dịch vụ ăn uống vậy nên đồ ăn của bạn phải hấp dẫn và thực đơn cần có sự thu hút. Cách thức tạo nên những combo đồ ăn hấp dẫn, vừa túi tiền. Trước khi quyết định mở bán một thực đơn món ăn chính nào đó, bạn hãy nghiên cứu về xu hướng thưởng thức của khu vực sinh sống. Đối tượng khách bạn hướng tới là ai, phân khúc nào. Một nhà hàng sang chảnh, một quán cafe trà bánh thật “chill” cho giới trẻ, hay quán fastfood giá tốt cho sinh viên. Tất cả đều cần có một mục đích đối tượng rõ ràng từ ban đầu.

Người miền Bắc sẽ thường thích các món ăn có vị chua cay, trong khi đó khu vực miền Nam sẽ thường thích các món ăn có vị ngọt. Vậy nên nghiên cứu kỹ khẩu vị, hành vi và khu vực địa lý trước khi bắt tay vào khởi nghiệp F&B là điều cần thiết.

3. Lựa chọn địa điểm và tên của dịch vụ F&B

Địa điểm mở F&B nên là một nơi cố định trong thời gian dài từ 1 năm. Cũng không cần thiết phải thuê hợp đồng quá dài, 1 năm là đủ trước mắt để bạn đánh giá địa điểm có hợp cho kinh doanh F&B hay không. Lựa chọn tên nhà hàng, dịch vụ F&B độc đáo nhưng cũng cần gần gũi và dễ nhớ cho người nghe và đọc viết.

Trên đây là một số thông tin về F&B, hy vọng rằng bài viết của sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Nguồn: StartupLand 

PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG CHUYÊN DÀNH CHO QUÁN CAFE, QUÁN ĂN, QUÁN VỈA HÈ,…

Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh? Bạn đang cần tìm một giải pháp quản lý nhà hàng hiệu quả, thông minh và tiết kiệm? Với nỗ lực tạo ra giải pháp tốt nhất, công ty Quán Số xin giới thiệu sản phẩm: Phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe DRS Manager.

Link tải dùng thử 15 ngày Free: https://quanso.vn/

Thông tin liên hệ Quán Số:

Website: https://quanso.vn/

Liên hệ: 0905.088.242

Email: kinhdoanh@quanso.vn

Địa chỉ: 16 Nguyễn Hành, Trung Khuê, Đà Nẵng.


Bài viết khác
Nhà Hàng Âu Lạc Beach - Hệ thống nhà hàng 10 năm hình thành và phát triển tại Đà Nẵng
Nhà Hàng Âu Lạc Beach - Hệ thống nhà hàng 10 năm hình thành và phát triển tại Đà Nẵng

Trong suốt hơn 10 năm hình thành và phát triển, đến nay, Hệ thống nhà hàng Âu Lạc Beach đã có chỗ đứng trong lòng thực khách gần xa, khách trong nước và quốc tế khi đến du lịch tại TP Biển Đà Nẵng – Một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Cùng Quán Số ghé thăm MOONIVA RIVER CLUB địa điểm mới toanh cực chill tại Thành Phố Đà Nẵng
Cùng Quán Số ghé thăm MOONIVA RIVER CLUB địa điểm mới toanh cực chill tại Thành Phố Đà Nẵng

MOONIVA RIVER CLUB tọa lạc tại Lô A1-10 Như Nguyệt (Bạch Đằng nối dài), Hải Châu, Đà Nẵng, là một trong địa điểm check in mới cực chill dành cho giới trẻ.

Cách quản lý thành công một quán cà phê nhỏ
Cách quản lý thành công một quán cà phê nhỏ

Khi mở một quán cà phê nhỏ, việc quản lý nó có vẻ là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng để quản lý thành công thì một quán cà phê thì cần có kế hoạch và thực hiện chu đáo?

Gợi ý các quy định quan trọng cần chú ý khi quản lý quán cà phê
Gợi ý các quy định quan trọng cần chú ý khi quản lý quán cà phê

Ngoài các nội quy chung về tác phong, thái độ nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Quán số gợi ý cho bạn một vài quy định quan trọng không kém cần đề ra cho nhân viên của bạn.

Cà Phê Bán Ở Quán khác Xe Take AWay Như Thế Nào?
Cà Phê Bán Ở Quán khác Xe Take AWay Như Thế Nào?

Mô hình kinh doanh quán cà phê Take Away là loại hình kinh doanh siêu hot hiện nay. Cùng Quán Số tìm hiểu cà phê bán ở quán khác xe take away như thế nào nhé!

10 Sai lầm chủ quán cafe có thể gặp phải
10 Sai lầm chủ quán cafe có thể gặp phải

Cùng Quán Số điểm qua 10 sai lầm chủ quán cafe có thể gặp phải từ kinh nghiệm thực tiễn nhé!

05 nguyên tắc làm việc chung cho nhà hàng, quán cà phê
05 nguyên tắc làm việc chung cho nhà hàng, quán cà phê

Những nguyên tắc này được đặt ra với mục đích thống nhất các văn hóa hoạt động của cửa hàng. Với mục đích giúp nhân viên của mình ngoài gia tăng thu nhập xứng đáng với công sức mình bỏ ra, đồng thời trau dồi được văn hóa phục vụ, góp phần nâng cao chất lượng ngành dịch vụ hiện nayvà nâng cao hình ảnh thương hiệu của quán với thực khách.

Những bài học đắt giá trong ngành F & B
Những bài học đắt giá trong ngành F & B

Những nhà khởi nghiệp luôn tìm cho mình một hướng đi mới dựa trên những nền tảng có sẵn. Dù thế nào thì cũng sẽ có một căn cứ về mô hình phát triển cho lĩnh vực dịch vụ ăn uống này. Sau đây là những kinh nghiệm và bài học đắt giá cho các startup khi dự định khởi nghiệp ngành F&B.

Bảo quản hoa quản trong quán cà phê như thế nào?
Bảo quản hoa quản trong quán cà phê như thế nào?

Cách bảo quản hoa quản trong quán cà phê như thế nào để hạn chế hư hỏng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau. Cùng Quán số tìm hiểu nhé!

Kỹ năng phục vụ khách hàng hiệu quả
Kỹ năng phục vụ khách hàng hiệu quả

Thỏa mãn nhu cầu khách hàng là bí quyết điều hành một nhà hàng thành công. Nhưng làm sao để thỏa mãn muôn vàn khẩu vị của khách hàng khác nhau?

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)