Nghệ thuật trang trí đồ uống như nhà hàng đẳng cấp

Đăng bởi: sale | Đăng lúc: 19/10/2020 10:49:01 | Lượt xem: 790

NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ ĐỒ UỐNG NHƯ NHÀ HÀNG ĐẲNG CẤP

Bạn có cảm thấy rằng một ly/cốc nước sẽ ngon và hấp dẫn hơn khi được chăm chút về hình thức bên ngoài hay không?

Khi bước vào một không gian quán bình thường, đơn giản nhưng mỗi khâu mỗi bộ phận của quán được trau chút thì bản thân của một người khách sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Chỉ trong vài phút thôi, đồ uống của quán được mang lên và được chế biến “ngon mắt” như qua bàn tay của một chuyên gia thì bạn đã thành công cho việc giữ chân khách hàng.

Để có được thành công đó, đầu tiên các bạn hãy lựa chọn những nguyên vật liệu trang trí phù hợp với điều kiện của quán mình và hãy luôn đánh dấu phong cách quán mình trên từng ly nước, nó sẽ tạo ra sự khác biệt giữa hàng ngàn quán khác với quán mình.

1/ Chọn ly/cốc phù hợp và đồng nhất từng loại ly cho từng nhóm món.

Bạn cần chọn từng loại ly/cốc xinh xắn phù hợp cho từng nhóm đồ uống pha chế. Hiện nay, trên thị trường rất đa dạng về kiểu dáng, dòng ly/cốc khác nhau, giúp bạn dễ dàng lựa chọn mẫu ly/cốc phù hợp với phong cách của quán mình. Sau khi lựa chọn được kiểu dáng ly/cốc thì bạn mới có thể trang trí dựa trên từng mẫu ly/cốc kèm với màu sắc mà đồ uống của bạn tạo ra.

  • Ly/cốc thấp béo: không trang trí các họa tiết quá cao.
  • Ly/cốc dạng loe cao: không trang trí họa tiết rườm rà, dày đặc.
  • Ly/cốc hình trụ hoặc hình lục giác, bát giác: không nên trang trí “hoa lá cành”, nên trang trí ở bên trong đồ uống hoặc mặt phía trên đồ uống.
  • Ly/cốc chất liệu khác thủy tinh (đục – không nhìn thấy bên trong): tập trung vào trang trí đồ uống ở góc nhìn từ trên xuống.

2/ Nguyên vật liệu trang trí.

2.1/ Trang trí bằng ống hút, thìa, ô xinh xắn.

  • Đây là loại nguyên liệu bạn có thể mua sẵn mà không cần phải mất công chế tạo.

2.2/ Trang trí bằng hóa lá cành.

  • Dữ trữ lượng vừa đủ nhưng bông hoa - lá tươi, bạn nên lựa chọn những bông hoa & lá có kiểu dáng phù hợp với ly và màu sắc phù hợp với đồ uống thì ly nước của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn.
  • Có hai kiểu trang trí thường gặp với những hoa lá tươi: đặt trên miệng ly/cốc hoặc gác ngang miệng cốc.

2.3./ Trang trí bằng quả.

  • Có thể dùng quả để trang trí dưới dạng quả nguyên vẹn hoặc 1 lát hay một chuỗi xâu các quả với nhau.
  • Thái lát của các loại quả để trang trí trong lòng cốc.
  • Thái lát và gài các lát quả trên miệng cốc,..

2.4./ Trang trí bằng đá hoa – đá quả.

  • Thay vì cho đá vào ly nước thì bạn có thể sáng tạo hơn cho các loại nước trái cây, trong khuôn đá kèm các loại hoa quả làm tăng lên vẻ đẹp của ly/cốc nước.

3/ Phần mềm quản lý bán hàng (DRS Manager) chuyên dành cho nhà hàng, café, karaoke, bar,…

=> Tải và dùng thử 15 ngày miễn phí: https://quanso.vn/

Thông Tin Liên Hệ:

Website: https://quanso.vn/

Liên hệ: 0905.088.242

Email: kinhdoanh@quanso.vn

Địa chỉ: 16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

#FLASH_SALE #BIGSALE #SALE #GIAMGIA #KHUYENMAI #UUDAI #KETDUNGTIENTHUNGAN #KETDUNGTIEN #NGANKEODUNGTIEN

#MAYIN #MAYINBEP #MAYINNHIET #GIAYIN #GIAYINBILL #GIAYINNHIET #PHANMEMTINHTIEN #QUANLYKHOHANG #QUANSO #NGAYPHUNUVIETNAM #trangtri #nghethuattrangtri #trangtrinhahang #trangtriquancafe

 


Bài viết khác
Nhà Hàng Âu Lạc Beach - Hệ thống nhà hàng 10 năm hình thành và phát triển tại Đà Nẵng
Nhà Hàng Âu Lạc Beach - Hệ thống nhà hàng 10 năm hình thành và phát triển tại Đà Nẵng

Trong suốt hơn 10 năm hình thành và phát triển, đến nay, Hệ thống nhà hàng Âu Lạc Beach đã có chỗ đứng trong lòng thực khách gần xa, khách trong nước và quốc tế khi đến du lịch tại TP Biển Đà Nẵng – Một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Cùng Quán Số ghé thăm MOONIVA RIVER CLUB địa điểm mới toanh cực chill tại Thành Phố Đà Nẵng
Cùng Quán Số ghé thăm MOONIVA RIVER CLUB địa điểm mới toanh cực chill tại Thành Phố Đà Nẵng

MOONIVA RIVER CLUB tọa lạc tại Lô A1-10 Như Nguyệt (Bạch Đằng nối dài), Hải Châu, Đà Nẵng, là một trong địa điểm check in mới cực chill dành cho giới trẻ.

Cách quản lý thành công một quán cà phê nhỏ
Cách quản lý thành công một quán cà phê nhỏ

Khi mở một quán cà phê nhỏ, việc quản lý nó có vẻ là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng để quản lý thành công thì một quán cà phê thì cần có kế hoạch và thực hiện chu đáo?

Gợi ý các quy định quan trọng cần chú ý khi quản lý quán cà phê
Gợi ý các quy định quan trọng cần chú ý khi quản lý quán cà phê

Ngoài các nội quy chung về tác phong, thái độ nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Quán số gợi ý cho bạn một vài quy định quan trọng không kém cần đề ra cho nhân viên của bạn.

Cà Phê Bán Ở Quán khác Xe Take AWay Như Thế Nào?
Cà Phê Bán Ở Quán khác Xe Take AWay Như Thế Nào?

Mô hình kinh doanh quán cà phê Take Away là loại hình kinh doanh siêu hot hiện nay. Cùng Quán Số tìm hiểu cà phê bán ở quán khác xe take away như thế nào nhé!

10 Sai lầm chủ quán cafe có thể gặp phải
10 Sai lầm chủ quán cafe có thể gặp phải

Cùng Quán Số điểm qua 10 sai lầm chủ quán cafe có thể gặp phải từ kinh nghiệm thực tiễn nhé!

05 nguyên tắc làm việc chung cho nhà hàng, quán cà phê
05 nguyên tắc làm việc chung cho nhà hàng, quán cà phê

Những nguyên tắc này được đặt ra với mục đích thống nhất các văn hóa hoạt động của cửa hàng. Với mục đích giúp nhân viên của mình ngoài gia tăng thu nhập xứng đáng với công sức mình bỏ ra, đồng thời trau dồi được văn hóa phục vụ, góp phần nâng cao chất lượng ngành dịch vụ hiện nayvà nâng cao hình ảnh thương hiệu của quán với thực khách.

Những bài học đắt giá trong ngành F & B
Những bài học đắt giá trong ngành F & B

Những nhà khởi nghiệp luôn tìm cho mình một hướng đi mới dựa trên những nền tảng có sẵn. Dù thế nào thì cũng sẽ có một căn cứ về mô hình phát triển cho lĩnh vực dịch vụ ăn uống này. Sau đây là những kinh nghiệm và bài học đắt giá cho các startup khi dự định khởi nghiệp ngành F&B.

Bảo quản hoa quản trong quán cà phê như thế nào?
Bảo quản hoa quản trong quán cà phê như thế nào?

Cách bảo quản hoa quản trong quán cà phê như thế nào để hạn chế hư hỏng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau. Cùng Quán số tìm hiểu nhé!

Kỹ năng phục vụ khách hàng hiệu quả
Kỹ năng phục vụ khách hàng hiệu quả

Thỏa mãn nhu cầu khách hàng là bí quyết điều hành một nhà hàng thành công. Nhưng làm sao để thỏa mãn muôn vàn khẩu vị của khách hàng khác nhau?

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)