KINH NGHIỆM TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN NHÀ HÀNG CÀ PHÊ

Đăng bởi: sale | Đăng lúc: 28/08/2020 03:00:36 | Lượt xem: 1126

Đối với tất cả các mô hình kinh doanh thì việc tuyển dụng nhân sự luôn là khâu quan trọng, để đảm bảo hiệu quả kinh doanh, các chủ nhà hàng cà phê đã chú trọng ngay từ quá trình tuyển dụng. Dưới đây là một số lưu ý khi tuyển dụng nhân viên nhà hàng cà phê:

Nắm chính xác nhu cầu nhân sự

Nhà hàng, cà phê là mô hình kinh doanh dịch vụ nên cần số lượng lớn nhân viên đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau, và bao gồm cả nhân viên part time hay full time. Thông thường, các vị trí chính là quản lý, bếp trưởng - phụ bếp (nhân viên pha chế), nhân viên phục vụ, nhân viên thu ngân, nhân viên bảo vệ. Tùy vào từng mô hình và quy mô mà số lượng và các vị trí nhân sự có thể nhiều hoặc ít để đảm nhiệm từng vị trí khác nhau.

Trên thực tế rất nhiều nhà hàng cà phê không lên kế hoạch về nhân sự phù hợp dẫn đến có những vị trí thừa nhân lực, có vị trí lại thiếu nhân lực, hoặc tuyển những người không phù hợp với yêu cầu công việc. Để tính số lượng nhân sự cần thiết cho một vị trí, chủ nhà hàng cà phê  thường xem xét một người có thể đảm nhiệm được bao nhiêu khối lượng công việc, từ đó tuyển số lượng nhân sự cần thiết.

Các chủ nhà hàng luôn muốn tối ưu nguồn nhân lực để có mức lợi nhuận cao nhất với chi phí thấp nhất, nên dồn nhân viên với khối lượng công việc khá lớn dẫn đến làm việc không hiệu quả, căng thẳng và bỏ việc, sẽ dẫn đến nhiều khó khăn trong quản lý từng khâu từng bộ phận.

Ngoài việc tuyển dụng nhân sự full time thì cần tuyển nhân sự làm part time để đảm bảo số lượng không bị thiếu hụt khi vận hành, mặc khác người làm chủ nhà hàng cà phê nên tuyển dụng thêm những lớp nhân viên dự phòng cho các dịp lễ tết để phục vụ bổ trợ lẫn nhau tránh thiếu sót vào những dịp lễ.  Bên cạnh tính toán số lượng nhân sự cần thiết, chủ nhà hàng, cà phê cần nắm được các yêu cầu nghiệp vụ và các kỹ năng cần có của từng vị trí để tuyển được người phù hợp.

Tải và dùng thử miễn phí 15 ngày: https://quanso.vn/

Tuyển dụng những vị trí ưu tiên

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các nhà hàng cà phê diễn ra rất thường xuyên, với số lượng lớn và có khi tại một thời điểm nào đó nhưng nguồn chi phí thì có hạn và cần phải tiết kiệm, đặc biệt là với những nhà hàng quán cà phê mới mở.

Do đó, chủ nhà hàng, cà phê nên ưu tiên các vị trí quan trọng và trả mức lương xứng đáng cho những ứng viên xuất sắc. Không cần phải tuyển quá nhiều nhân viên xuất sắc hay nhân viên có kinh nghiệm cho cùng một vị trí. Mỗi một vị trí chủ nhà hàng, cà phê  nên chọn một vài người phù hợp thao tác nhanh nhẹn và lấy làm gương cho nhân viên khác.

Tính toán chi phí lao động hợp lý

Tuyển dụng nhiều nhân sự đồng nghĩa với việc tăng thêm chi phí như tiền lương, thưởng, phụ cấp... Các chủ nhà hàng quán cà phê cần phải tính toán chi phí để đưa ra mức lương phù hợp để có thể quản lý hiệu quả vào các khoản chi mà vẫn đảm bảo mức thu nhập tốt cho nhân viên.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng (DRS Manager)

Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh? Bạn đang cần tìm một giải pháp quản lý nhà hàng hiệu quả, thông minh và tiết kiệm? Với nỗ lực tạo ra giải pháp tốt nhất, công ty Quán Số xin giới thiệu sản phẩm: Phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe DRS Manager.

Phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe DRS Manager là phần lõi trong bộ giải pháp, được xây dựng đặc thù cho ngành dịch vụ ăn uống, giải trí với đầy đủ các chức năng nghiệp vụ. Đặc biệt có thể mở rộng để kết nối thiết bị không dây và quản lý từ xa qua internet bất cứ khi nào bạn cần.

Tải và dùng thử miễn phí 15 ngày: https://quanso.vn/
Liên hệ: 0905.088.242

-------------------------------------------------------------------
Quán Số là giải pháp quản lý bán hàng trực quan, đơn giản, dễ sử dụng và là công cụ được sử dụng rộng rãi trong các Nhà hàng – Quán Café hiện nay. CÙNG SỬ DỤNG VÀ TRẢI NGHIỆM NGAY HÔM NAY.

Tải và dùng thử miễn phí 15 ngày: https://quanso.vn/
Hotline: 0905.088.242
Email: kinhdoanh@quanso.vn
Địa chỉ: 16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

 


Bài viết khác
Nhà Hàng Âu Lạc Beach - Hệ thống nhà hàng 10 năm hình thành và phát triển tại Đà Nẵng
Nhà Hàng Âu Lạc Beach - Hệ thống nhà hàng 10 năm hình thành và phát triển tại Đà Nẵng

Trong suốt hơn 10 năm hình thành và phát triển, đến nay, Hệ thống nhà hàng Âu Lạc Beach đã có chỗ đứng trong lòng thực khách gần xa, khách trong nước và quốc tế khi đến du lịch tại TP Biển Đà Nẵng – Một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Cùng Quán Số ghé thăm MOONIVA RIVER CLUB địa điểm mới toanh cực chill tại Thành Phố Đà Nẵng
Cùng Quán Số ghé thăm MOONIVA RIVER CLUB địa điểm mới toanh cực chill tại Thành Phố Đà Nẵng

MOONIVA RIVER CLUB tọa lạc tại Lô A1-10 Như Nguyệt (Bạch Đằng nối dài), Hải Châu, Đà Nẵng, là một trong địa điểm check in mới cực chill dành cho giới trẻ.

Cách quản lý thành công một quán cà phê nhỏ
Cách quản lý thành công một quán cà phê nhỏ

Khi mở một quán cà phê nhỏ, việc quản lý nó có vẻ là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng để quản lý thành công thì một quán cà phê thì cần có kế hoạch và thực hiện chu đáo?

Gợi ý các quy định quan trọng cần chú ý khi quản lý quán cà phê
Gợi ý các quy định quan trọng cần chú ý khi quản lý quán cà phê

Ngoài các nội quy chung về tác phong, thái độ nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Quán số gợi ý cho bạn một vài quy định quan trọng không kém cần đề ra cho nhân viên của bạn.

Cà Phê Bán Ở Quán khác Xe Take AWay Như Thế Nào?
Cà Phê Bán Ở Quán khác Xe Take AWay Như Thế Nào?

Mô hình kinh doanh quán cà phê Take Away là loại hình kinh doanh siêu hot hiện nay. Cùng Quán Số tìm hiểu cà phê bán ở quán khác xe take away như thế nào nhé!

10 Sai lầm chủ quán cafe có thể gặp phải
10 Sai lầm chủ quán cafe có thể gặp phải

Cùng Quán Số điểm qua 10 sai lầm chủ quán cafe có thể gặp phải từ kinh nghiệm thực tiễn nhé!

05 nguyên tắc làm việc chung cho nhà hàng, quán cà phê
05 nguyên tắc làm việc chung cho nhà hàng, quán cà phê

Những nguyên tắc này được đặt ra với mục đích thống nhất các văn hóa hoạt động của cửa hàng. Với mục đích giúp nhân viên của mình ngoài gia tăng thu nhập xứng đáng với công sức mình bỏ ra, đồng thời trau dồi được văn hóa phục vụ, góp phần nâng cao chất lượng ngành dịch vụ hiện nayvà nâng cao hình ảnh thương hiệu của quán với thực khách.

Những bài học đắt giá trong ngành F & B
Những bài học đắt giá trong ngành F & B

Những nhà khởi nghiệp luôn tìm cho mình một hướng đi mới dựa trên những nền tảng có sẵn. Dù thế nào thì cũng sẽ có một căn cứ về mô hình phát triển cho lĩnh vực dịch vụ ăn uống này. Sau đây là những kinh nghiệm và bài học đắt giá cho các startup khi dự định khởi nghiệp ngành F&B.

Bảo quản hoa quản trong quán cà phê như thế nào?
Bảo quản hoa quản trong quán cà phê như thế nào?

Cách bảo quản hoa quản trong quán cà phê như thế nào để hạn chế hư hỏng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau. Cùng Quán số tìm hiểu nhé!

Kỹ năng phục vụ khách hàng hiệu quả
Kỹ năng phục vụ khách hàng hiệu quả

Thỏa mãn nhu cầu khách hàng là bí quyết điều hành một nhà hàng thành công. Nhưng làm sao để thỏa mãn muôn vàn khẩu vị của khách hàng khác nhau?

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)