KINH DOANH QUÁN NHẬU BÌNH DÂN – DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Đăng bởi: Phan Mỹ Nhung | Đăng lúc: 14/09/2020 03:27:49 | Lượt xem: 76

Quán nhậu bình dân – mô hình quán không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Nhiều hộ gia đình chỉ vì thấy sự sinh lời rất lớn từ mô hình này nên đã đổ xô mở quán nhậu khắp nơi. Nhiều mô hình tự mở ra chưa kịp thu lại lợi nhuận thì đã bị ngưng hoạt động do sự thiếu hiểu biết về loại hình thức kinh doanh này. Quán Số chia sẽ ít kinh nghiệm dành cho người mới bắt đầu Kinh doanh quán nhậu bình dân, để giúp bạn hạn chế các rủi ro không đáng xảy ra:

ảnh nguồn: Phố Nướng 102

1. Thủ tục mở quán nhậu cần biết

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, tất cả các hoạt động kinh doanh liên quán đến ẩm thực, thực phẩm đều phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Vì vậy, trước khi mở quán nhậu bình dân, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ pháp lý sau:

  • Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toán thực phẩm
  • Giấy phép kinh doanh bán lẻ bia - rượu
  • Giấy chứng nhận đảm bảm điều kiện phòng cháy chữa cháy.

2. Chọn mặt bằng phù hợp

Mặt bằng quán còn đi đôi với đối tượng khách hàng bạn nhắm đến là gì? Đối tượng của bạn muốn nhắm đến là công nhân, dân văn phòng, người có thu nhập cao hay sinh viên,…

Tùy vào từng top đối tượng bạn muốn nhắm đến thì bạn nên chọn cho quán nhậu bình dân của mình nên nằm ở đâu, ở vỉa hè, ven đường, mặt đường lớn, hay hẽm,..v..v..

Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, một không gian quán sạch sẽ và thoáng mát sẽ khiến khách hàng của bạn sẽ ở lại lâu hơn đồng nghĩa với việc họ sẽ gọi nhiều món hơn mang lại doanh thu trên 1 bàn của bạn sẽ cao hơn và với không gian như vậy khách sẽ ghé quán bạn lần 2, lần 3,…

Nên đừng nghĩ quán nhậu bình dân ven đường thì bạn bày trí sao cũng được, bạn hãy làm sao chọn khu vực thoáng – sạch sẽ bạn nhé.

3. Trang thiết bị cho quán

Để tiết kiệm chi phí đầu tư trang thiết bị cho quán, bạn có thể sử dụng trang thiết bị của những quán cũ đã đóng cửa thì lỗ vốn và không nhất thiết mình phải đầu tư mới 100%

Những vật dụng mình có thể tải sử dụng cũ như: Bàn, ghế, tủ,…

Nhưng đối với chén, đũa, muỗng, ly, cốc, thìa,.. thì mình nên mua ngay tại xưởng là lựa chọn tốt nhất vì bạn sẽ được tận hưởng giá ưu đãi nhiều hơn so với mua trên thị trường.

4. Nhà cung cấp nguyên vật liệu

Nhà cung cấp này sẽ chia làm hai loại: Nguyên vật liệu chế biến món ăn và thức uống (bia, nước ngọt, nước đóng chai).

Các đại lý bia và chợ đầu mối sẽ là những địa điểm cung cấp nước uống và nguyên liệu giá tốt.

Tuy nhiên, để có được mức giá ưu đãi nhất, chủ quán nên tham khảo từ nhiều nguồn đại lý và chợ đầu mối khác nhau, hoặc chọn một nhà cung cấp để gắn bó dài lâu cũng là một trong những kinh nghiệm mở quán nhậu cần biết.

5. Thực đơn đa dạng hấp dẫn

Thực đơn quán nhậu nên cần được đầu tư đa dạng, nhiều món, cách chế biến phong phú và thường xuyên cập nhật mới để khách hàng cảm thấy hứng thú. Đảm bảo sử dụng nguồn thực phẩm sạch sẽ, rõ nguồn gốc, không dùng lại thực phẩm cũ vì có thể gây ngộ độc cho thực khách có vấn đề về tiêu hóa.

Quy trình bảo quản, chế biến cũng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì đây là một trong những yếu tố để quán ăn của bạn được khách hàng tin tưởng chọn lựa.

6. Sử dụng phần mềm bán hàng – dành cho mô hình quán nhậu bình dân (DRS Manager)

  • Order ngay trên điện thoại của nhân viên (Cài app DRS Staff).
  • Nắm rõ trạng thái từng bàn, từng món ăn trên từng khu vực quán.
  • Hiển thị ngay các món cần chế biến mà không cần dùng phiếu ghi món hay máy in bếp.
  • Trình hóa đơn ngay khi khách yêu cầu.
  • Quản lý từ xa - Theo dõi mọi hóa đơn, doanh thu, kho hàng,... và năng suất làm việc của nhân viên.

Truy cập: https://quanso.vn/dung-thu để xem chi tiết bản giá phần mềm quản lý bán hàng dành cho mô hình quán nhậu!

Liên hệ/Zalo: 0905.440.165

Tải và dùng thử 15 ngày miễn phí: https://quanso.vn/dung-thu

 


Bài viết khác
NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ ĐỒ UỐNG NHƯ NHÀ HÀNG ĐẲNG CẤP
NGHỆ THUẬT TRANG TRÍ ĐỒ UỐNG NHƯ NHÀ HÀNG ĐẲNG CẤP

Bạn có cảm thấy rằng một ly/cốc nước sẽ ngon và hấp dẫn hơn khi được chăm chút về hình thức bên ngoài hay không?

XẢ KHO - GIÁ KHÔNG PHẢI LO - FLASH SALE!!! THÁNG BÁN HÀNG KHÔNG LỢI NHUẬN CỦA QUÁN SỐ
XẢ KHO - GIÁ KHÔNG PHẢI LO - FLASH SALE!!! THÁNG BÁN HÀNG KHÔNG LỢI NHUẬN CỦA QUÁN SỐ

MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 – BIG SALE NHẰM TRI ÂN KHÁCH HÀNG

QUÁN SỐ ĐỒNG HÀNG CÙNG THƯƠNG HIỆU CÀ PHÊ ÔNG BẦU - ĐIỂM BÁN TẠI BUÔN MÊ THUỘT
QUÁN SỐ ĐỒNG HÀNG CÙNG THƯƠNG HIỆU CÀ PHÊ ÔNG BẦU - ĐIỂM BÁN TẠI BUÔN MÊ THUỘT

Thương hiệu Cà Phê Ông Bầu, được kết hợp giữa 3 doanh nhân yêu thích và gắn liền với Bóng Đá Việt Nam: Bầu Đức (HAGL), Bầu Thắng (Đồng Tâm), Bầu Hải (Nutifood).

MÁY IN BẾP – THIẾT BỊ QUAN TRỌNG TRONG QUÁ TRÌNH VẬN HÀNH QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, CAFÉ
MÁY IN BẾP – THIẾT BỊ QUAN TRỌNG TRONG QUÁ TRÌNH VẬN HÀNH QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, CAFÉ

Trong quá trình vận hành nhà hàng café – máy in bếp hay còn gọi là máy in order bếp đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu ở các mô hình kinh doanh F&B, đặc biệt ở tại nhà hàng, café, quán ăn,… Sử dụng máy in bếp sẽ giúp cho việc order món ăn, đồ uống trở nên nhanh – gọn, góp phần làm chuyên nghiệp quá trình vận hàng tại nhà hàng, café.

NHỮNG NGUYÊN TẮT QUAN TRỌNG TRONG KINH DOANH F&B VỪA VÀ NHỎ
NHỮNG NGUYÊN TẮT QUAN TRỌNG TRONG KINH DOANH F&B VỪA VÀ NHỎ

F&B là lĩnh vực mà nhiều bạn trẻ ngày này lựa chọn hàng đầu để phát triển kinh doanh, cũng có rất nhiều những mô hình kinh doanh F&B mọc lên nhanh chóng và rồi thất bại cũng nhanh.

DỄ DÀNG QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE,... NGAY TRÊN ĐIỆN THOẠI - MỌI LÚC MỌI NƠI
DỄ DÀNG QUẢN LÝ NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE,... NGAY TRÊN ĐIỆN THOẠI - MỌI LÚC MỌI NƠI

Hơn 5.000 nhà hàng, cà phê dùng Phần mềm quản lý bán hàng (DRS Manager) để kiểm tra hàng hóa, đảm bảo định mức tồn kho, tìm kiếm hàng hóa, kiểm soát hoạt động của nhân viên.

CHÀO MỪNG CHUỖI CỬA HÀNG CAFÉ BIN – CHÀO MỪNG BIN 9 XUẤT HIỆN TẠI THUẬN AN BÌNH DƯƠNG
CHÀO MỪNG CHUỖI CỬA HÀNG CAFÉ BIN – CHÀO MỪNG BIN 9 XUẤT HIỆN TẠI THUẬN AN BÌNH DƯƠNG

Quán số rất hân hạnh được chào mừng 8 cửa hàng café Bin trước đó và tiếp tục đồng hành với cửa hàng café Bin thứ 9.

TOP 3 Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KINH DOANH VÀO MÙA MƯA – BÃO
TOP 3 Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KINH DOANH VÀO MÙA MƯA – BÃO

Mùa mưa lại bắt đầu, thời tiết ẩm ướt không những khiến chúng ta cảm thấy ảm đạm mà việc kinh doanh của chúng ta cũng bị “đình trệ & ế ẩm” theo, bài viết dưới đây #Quán_Số sẽ gợi ý 3 ý tưởng độc đáo để làm gia tăng doanh số vào mùa này:

CÁCH QUẢN LÝ CHUỖI HỆ THỐNG NHÀ HÀNG - CAFE HIỆU QUẢ
CÁCH QUẢN LÝ CHUỖI HỆ THỐNG NHÀ HÀNG - CAFE HIỆU QUẢ

Để phát triển chuỗi nhà hàng - cafe bạn cần phải nắm rõ cách vận hành và quản lý từ một cửa hàng nhỏ cho đến các hệ thống chuỗi cửa hàng của mình.

BÍ KÍP KIẾM TIỀN TỪ KINH DOANH HẢI SẢN TƯƠI SỐNG
BÍ KÍP KIẾM TIỀN TỪ KINH DOANH HẢI SẢN TƯƠI SỐNG

Hải sản tươi sống là thực phẩm bổ dưỡng luôn được khách hàng ưa chuộng. Kinh doanh hải sản là một ý tưởng hấp dẫn cho những ai muốn thử nghiệm và là lĩnh vực kiếm được lợi nhuận rất cao, đồng thời có rất nhiều cơ hội phát triển ở thời buổi hiện nay.

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)