KINH DOANH QUÁN NHẬU BÌNH DÂN – DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Đăng bởi: sale | Đăng lúc: 14/09/2020 03:27:49 | Lượt xem: 1394

Quán nhậu bình dân – mô hình quán không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Nhiều hộ gia đình chỉ vì thấy sự sinh lời rất lớn từ mô hình này nên đã đổ xô mở quán nhậu khắp nơi. Nhiều mô hình tự mở ra chưa kịp thu lại lợi nhuận thì đã bị ngưng hoạt động do sự thiếu hiểu biết về loại hình thức kinh doanh này. Quán Số chia sẽ ít kinh nghiệm dành cho người mới bắt đầu Kinh doanh quán nhậu bình dân, để giúp bạn hạn chế các rủi ro không đáng xảy ra:

ảnh nguồn: Phố Nướng 102

1. Thủ tục mở quán nhậu cần biết

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, tất cả các hoạt động kinh doanh liên quán đến ẩm thực, thực phẩm đều phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Vì vậy, trước khi mở quán nhậu bình dân, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ pháp lý sau:

  • Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toán thực phẩm
  • Giấy phép kinh doanh bán lẻ bia - rượu
  • Giấy chứng nhận đảm bảm điều kiện phòng cháy chữa cháy.

2. Chọn mặt bằng phù hợp

Mặt bằng quán còn đi đôi với đối tượng khách hàng bạn nhắm đến là gì? Đối tượng của bạn muốn nhắm đến là công nhân, dân văn phòng, người có thu nhập cao hay sinh viên,…

Tùy vào từng top đối tượng bạn muốn nhắm đến thì bạn nên chọn cho quán nhậu bình dân của mình nên nằm ở đâu, ở vỉa hè, ven đường, mặt đường lớn, hay hẽm,..v..v..

Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, một không gian quán sạch sẽ và thoáng mát sẽ khiến khách hàng của bạn sẽ ở lại lâu hơn đồng nghĩa với việc họ sẽ gọi nhiều món hơn mang lại doanh thu trên 1 bàn của bạn sẽ cao hơn và với không gian như vậy khách sẽ ghé quán bạn lần 2, lần 3,…

Nên đừng nghĩ quán nhậu bình dân ven đường thì bạn bày trí sao cũng được, bạn hãy làm sao chọn khu vực thoáng – sạch sẽ bạn nhé.

3. Trang thiết bị cho quán

Để tiết kiệm chi phí đầu tư trang thiết bị cho quán, bạn có thể sử dụng trang thiết bị của những quán cũ đã đóng cửa thì lỗ vốn và không nhất thiết mình phải đầu tư mới 100%

Những vật dụng mình có thể tải sử dụng cũ như: Bàn, ghế, tủ,…

Nhưng đối với chén, đũa, muỗng, ly, cốc, thìa,.. thì mình nên mua ngay tại xưởng là lựa chọn tốt nhất vì bạn sẽ được tận hưởng giá ưu đãi nhiều hơn so với mua trên thị trường.

4. Nhà cung cấp nguyên vật liệu

Nhà cung cấp này sẽ chia làm hai loại: Nguyên vật liệu chế biến món ăn và thức uống (bia, nước ngọt, nước đóng chai).

Các đại lý bia và chợ đầu mối sẽ là những địa điểm cung cấp nước uống và nguyên liệu giá tốt.

Tuy nhiên, để có được mức giá ưu đãi nhất, chủ quán nên tham khảo từ nhiều nguồn đại lý và chợ đầu mối khác nhau, hoặc chọn một nhà cung cấp để gắn bó dài lâu cũng là một trong những kinh nghiệm mở quán nhậu cần biết.

5. Thực đơn đa dạng hấp dẫn

Thực đơn quán nhậu nên cần được đầu tư đa dạng, nhiều món, cách chế biến phong phú và thường xuyên cập nhật mới để khách hàng cảm thấy hứng thú. Đảm bảo sử dụng nguồn thực phẩm sạch sẽ, rõ nguồn gốc, không dùng lại thực phẩm cũ vì có thể gây ngộ độc cho thực khách có vấn đề về tiêu hóa.

Quy trình bảo quản, chế biến cũng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì đây là một trong những yếu tố để quán ăn của bạn được khách hàng tin tưởng chọn lựa.

6. Sử dụng phần mềm bán hàng – dành cho mô hình quán nhậu bình dân (DRS Manager)

  • Order ngay trên điện thoại của nhân viên (Cài app DRS Staff).
  • Nắm rõ trạng thái từng bàn, từng món ăn trên từng khu vực quán.
  • Hiển thị ngay các món cần chế biến mà không cần dùng phiếu ghi món hay máy in bếp.
  • Trình hóa đơn ngay khi khách yêu cầu.
  • Quản lý từ xa - Theo dõi mọi hóa đơn, doanh thu, kho hàng,... và năng suất làm việc của nhân viên.

Truy cập: https://quanso.vn/ để xem chi tiết bản giá phần mềm quản lý bán hàng dành cho mô hình quán nhậu!

Liên hệ/Zalo: 0905.088.242

Tải và dùng thử 15 ngày miễn phí: https://quanso.vn/

 


Bài viết khác
Nhà Hàng Âu Lạc Beach - Hệ thống nhà hàng 10 năm hình thành và phát triển tại Đà Nẵng
Nhà Hàng Âu Lạc Beach - Hệ thống nhà hàng 10 năm hình thành và phát triển tại Đà Nẵng

Trong suốt hơn 10 năm hình thành và phát triển, đến nay, Hệ thống nhà hàng Âu Lạc Beach đã có chỗ đứng trong lòng thực khách gần xa, khách trong nước và quốc tế khi đến du lịch tại TP Biển Đà Nẵng – Một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Cùng Quán Số ghé thăm MOONIVA RIVER CLUB địa điểm mới toanh cực chill tại Thành Phố Đà Nẵng
Cùng Quán Số ghé thăm MOONIVA RIVER CLUB địa điểm mới toanh cực chill tại Thành Phố Đà Nẵng

MOONIVA RIVER CLUB tọa lạc tại Lô A1-10 Như Nguyệt (Bạch Đằng nối dài), Hải Châu, Đà Nẵng, là một trong địa điểm check in mới cực chill dành cho giới trẻ.

Cách quản lý thành công một quán cà phê nhỏ
Cách quản lý thành công một quán cà phê nhỏ

Khi mở một quán cà phê nhỏ, việc quản lý nó có vẻ là nhiệm vụ dễ dàng, nhưng để quản lý thành công thì một quán cà phê thì cần có kế hoạch và thực hiện chu đáo?

Gợi ý các quy định quan trọng cần chú ý khi quản lý quán cà phê
Gợi ý các quy định quan trọng cần chú ý khi quản lý quán cà phê

Ngoài các nội quy chung về tác phong, thái độ nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Quán số gợi ý cho bạn một vài quy định quan trọng không kém cần đề ra cho nhân viên của bạn.

Cà Phê Bán Ở Quán khác Xe Take AWay Như Thế Nào?
Cà Phê Bán Ở Quán khác Xe Take AWay Như Thế Nào?

Mô hình kinh doanh quán cà phê Take Away là loại hình kinh doanh siêu hot hiện nay. Cùng Quán Số tìm hiểu cà phê bán ở quán khác xe take away như thế nào nhé!

10 Sai lầm chủ quán cafe có thể gặp phải
10 Sai lầm chủ quán cafe có thể gặp phải

Cùng Quán Số điểm qua 10 sai lầm chủ quán cafe có thể gặp phải từ kinh nghiệm thực tiễn nhé!

05 nguyên tắc làm việc chung cho nhà hàng, quán cà phê
05 nguyên tắc làm việc chung cho nhà hàng, quán cà phê

Những nguyên tắc này được đặt ra với mục đích thống nhất các văn hóa hoạt động của cửa hàng. Với mục đích giúp nhân viên của mình ngoài gia tăng thu nhập xứng đáng với công sức mình bỏ ra, đồng thời trau dồi được văn hóa phục vụ, góp phần nâng cao chất lượng ngành dịch vụ hiện nayvà nâng cao hình ảnh thương hiệu của quán với thực khách.

Những bài học đắt giá trong ngành F & B
Những bài học đắt giá trong ngành F & B

Những nhà khởi nghiệp luôn tìm cho mình một hướng đi mới dựa trên những nền tảng có sẵn. Dù thế nào thì cũng sẽ có một căn cứ về mô hình phát triển cho lĩnh vực dịch vụ ăn uống này. Sau đây là những kinh nghiệm và bài học đắt giá cho các startup khi dự định khởi nghiệp ngành F&B.

Bảo quản hoa quản trong quán cà phê như thế nào?
Bảo quản hoa quản trong quán cà phê như thế nào?

Cách bảo quản hoa quản trong quán cà phê như thế nào để hạn chế hư hỏng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau. Cùng Quán số tìm hiểu nhé!

Kỹ năng phục vụ khách hàng hiệu quả
Kỹ năng phục vụ khách hàng hiệu quả

Thỏa mãn nhu cầu khách hàng là bí quyết điều hành một nhà hàng thành công. Nhưng làm sao để thỏa mãn muôn vàn khẩu vị của khách hàng khác nhau?

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)