Cài đặt định lượng

Đăng bởi: Admin | Đăng lúc: 29/06/2020 08:56:32 | Lượt xem: 1855

Cài đặt định lượng

Định lượng là khai báo thành phần mặt hàng (nguyên liệu) chế biến nên món thực đơn. Mỗi món trong thực đơn sẽ được chế biến từ 1 hay nhiều mặt hàng trong kho. Khi có định lượng thì mỗi lần bán ra món thực đơn cho khách sẽ tự động trừ đi lượng tương ứng các mặt hàng trong kho. Do đó việc quản lý sẽ dễ dàng hơn, tránh thất thoát.

Để cài đặt định lượng, kích chuột vào menu "Cài đặt" rồi chọn mục "Định lượng". Cửa sổ cài đặt "Định lượng" sẽ hiện ra như hình sau:

Muốn định lượng cho món nào, nhấn chọn vào món đó trong danh sách món thực đơn bên trái. Lúc này trong danh sách thành phần nguyên liệu ở bên phải sẽ liệt kê các nguyên liệu của món.

Để thêm thành phần nguyên liệu mới, nhấn nút "Thêm", điền đầy đủ các thông tin rồi nhấn nút "Đồng ý"

Để sửa thành phần nguyên liệu đang chọn, nhấn nút "Sửa", sửa các thông tin cần thiết rồi nhấn nút "Đồng ý"

Để xóa thành phần nguyên liệu đang chọn, nhấn nút "Xóa", kiểm tra kỹ lại thông tin rồi nhấn nút "Đồng ý"

Lưu ý:
+ Các món thực đơn khác nhau cũng có thể dùng cùng một loại thành phần nguyên liệu.
+ Thành phần nguyên liệu của món có thể gồm nhiều hoặc chỉ 1 mặt hàng.
+ Có thể nhập dạng phân số vào ô "Lượng dùng", phần mềm sẽ tự chuyển đổi sang số thực.
+ Các món thực đơn đã được định lượng sẽ có biểu tượng dấu chấm tròn phía sau.


Tags
Từ khóa
Bài viết khác
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Điều khoản sử dụng và chính sách bảo mật thông tin

4 cách lựa chọn quầy bar phù hợp với kinh doanh quán cà phê
4 cách lựa chọn quầy bar phù hợp với kinh doanh quán cà phê

Hình thức kinh doanh quán cafe, quầy bar là khu vực chính giúp thu hút sự chú ý của khách hàng nhất. Từ công đoạn phục vụ order, pha chế, thanh toán hầu hết đều diễn ra ở khu vực này. Nếu được thiết kế ấn tượng, tinh tế, sạch sẽ để lại trong tâm trí khách hàng một điểm cộng cho sự lựa chọn của những lần sau.

Gợi ý 3 chương trình khuyến mãi hiệu quả cho ngành F & B
Gợi ý 3 chương trình khuyến mãi hiệu quả cho ngành F & B

Khuyến mãi không phải là hình thức xa lạ trong marketing. Nó đóng vai trò như một yếu tố để thu hút khách hàng và là đòn bẩy hiệu quả để khách hàng ra quyết định mua nhanh hơn.

Mẹo Trang trí Trung thu cho quán cafe cực hút khách
Mẹo Trang trí Trung thu cho quán cafe cực hút khách

Vào mỗi mùa trăng tròn ý tưởng trang trí trung thu cho quán cafe là một trong những cách giúp thu hút khách hàng hấp dẫn, đặc biệt là giới trẻ.

05 mô hình cafe xu hướng cho năm 2022
05 mô hình cafe xu hướng cho năm 2022

Thị trường kinh doanh F & B ngày càng trở nên khốc liệt, để tồn tại và phát triển các chủ quán cần biết cách sáng tạo, đổi mới, tạo nên sự khác biệt để thu hút khách hàng.

Kinh doanh quán cà phê có đơn giản như bạn vẫn tưởng?
Kinh doanh quán cà phê có đơn giản như bạn vẫn tưởng?

Kinh doanh quán cà phê là một việc đơn giản? Chỉ cần có vốn, mặt bằng và đội thiết kế xịn sò là bán được hàng? Nhiều người mới lấn sân sang lĩnh vực F & B thường có những lầm tưởng như thế này cho đến khi thực tế khiến họ tỉnh mộng. 

Quán Số đồng hành cùng chuỗi nhà hàng bít tết ngon nhất Đà Nẵng - Papasteak Restaurant trong quản lý vận hành
Quán Số đồng hành cùng chuỗi nhà hàng bít tết ngon nhất Đà Nẵng - Papasteak Restaurant trong quản lý vận hành

Công ty TNHH giải pháp Quán Số rất hân hạnh được đồng hành cùng chuỗi nhà hàng Papasteak. Quán Số cám ơn sự tin tưởng và lựa chọn Phần mềm quản lý bán hàng DRS Manager của Quán Số để Nhà hàng Papasteak vừa quản lý và vận hành cũng như phục vụ khách hàng của mình tốt nhất.  

Lợi ích của việc cho nhân viên order bằng tablet
Lợi ích của việc cho nhân viên order bằng tablet

Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, quán cafe, quán nhậu,... đã áp dụng công nghệ vào quản lý vận hàng bằng cách sử dụng phần mềm tính tiền. Phần mềm tính tiền DRS manager có kết nối order từ xa bằng app DRS staff ngay trên tablet hoặc điện thoại di động, giúp tối ưu quy trình phục vụ khách.

   Cách khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn
  Cách khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn

Làm cách nào để khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn một cách tế nhị và chuẩn nhất? Cùng Quán Số theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Quy trình phục vụ với phương thức thanh toán tại bàn
Quy trình phục vụ với phương thức thanh toán tại bàn

Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực F & B ngoài không gian, thực đơn thì chất lượng dịch vụ cũng là mối bận tâm hàng đầu. Cùng Quán Số điểm qua 10 bước trong quy trình phục vụ và thanh toán tại bàn nhé!

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)