Cài đặt định lượng

Đăng bởi: Admin | Đăng lúc: 29/06/2020 08:56:32 | Lượt xem: 659

Cài đặt định lượng

Định lượng là khai báo thành phần mặt hàng (nguyên liệu) chế biến nên món thực đơn. Mỗi món trong thực đơn sẽ được chế biến từ 1 hay nhiều mặt hàng trong kho. Khi có định lượng thì mỗi lần bán ra món thực đơn cho khách sẽ tự động trừ đi lượng tương ứng các mặt hàng trong kho. Do đó việc quản lý sẽ dễ dàng hơn, tránh thất thoát.

Để cài đặt định lượng, kích chuột vào menu "Cài đặt" rồi chọn mục "Định lượng". Cửa sổ cài đặt "Định lượng" sẽ hiện ra như hình sau:

Muốn định lượng cho món nào, nhấn chọn vào món đó trong danh sách món thực đơn bên trái. Lúc này trong danh sách thành phần nguyên liệu ở bên phải sẽ liệt kê các nguyên liệu của món.

Để thêm thành phần nguyên liệu mới, nhấn nút "Thêm", điền đầy đủ các thông tin rồi nhấn nút "Đồng ý"

Để sửa thành phần nguyên liệu đang chọn, nhấn nút "Sửa", sửa các thông tin cần thiết rồi nhấn nút "Đồng ý"

Để xóa thành phần nguyên liệu đang chọn, nhấn nút "Xóa", kiểm tra kỹ lại thông tin rồi nhấn nút "Đồng ý"

Lưu ý:
+ Các món thực đơn khác nhau cũng có thể dùng cùng một loại thành phần nguyên liệu.
+ Thành phần nguyên liệu của món có thể gồm nhiều hoặc chỉ 1 mặt hàng.
+ Có thể nhập dạng phân số vào ô "Lượng dùng", phần mềm sẽ tự chuyển đổi sang số thực.
+ Các món thực đơn đã được định lượng sẽ có biểu tượng dấu chấm tròn phía sau.


Tags
Từ khóa
Bài viết khác
Bí Quyết Mở Quán Nhậu Cần Gì?
Bí Quyết Mở Quán Nhậu Cần Gì?

Chắc hẳn bạn cũng bia, ăn nhậu đã và đang trở thành một nét văn hóa, thói quen lâu đời của người Việt. Họ có thể đi ăn uống, nhậu nhẹt với bạn bè, gia đình, đối tác, khách hàng,... Do đó, hàng loạt quán nhậu mở ra để đáp ứng nhu cầu này. Vậy nếu bạn muốn mở quán nhậu cần gì để đem lại thành công?

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên sao cho chuyên nghiệp? 
Tuyển dụng và đào tạo nhân viên sao cho chuyên nghiệp? 

Với đặc thù tuyển dụng nhân sự part-time, không có sự gắn kết cao và làm việc theo cảm hứng sẽ là một thách thức lớn với các nhà tuyển dụng. Điều đầu tiên bạn cần làm là xây dựng một mô tả công việc cụ thể và sức lượng phù hợp với mặt bằng chung tại khu vực kinh doanh của mình.

Ăn vặt Mlem - Dân dã mà nhớ zai tại 69 Hồ Đắc Di – Thành Phố Huế
Ăn vặt Mlem - Dân dã mà nhớ zai tại 69 Hồ Đắc Di – Thành Phố Huế

Những món ăn vặt tại Huế luôn là sự thu hút đối với những ai đã và đang du lịch tại Huế, vì chính là món ăn vặt nên có vị đặc biệt riêng ngon theo kiểu ăn vặt nhưng vẫn giữ được hương vị riêng của Huế.

Truyền thông thế nào để thu hút khách hàng ngày khai trương? 
Truyền thông thế nào để thu hút khách hàng ngày khai trương? 

Hoạt động truyền thông không chỉ làm vào dịp lễ khai trương mà cần làm xuyên suốt để giữ một vị trí nhất định trong tâm trí khách hàng của bạn.

Xây dựng kênh bán hàng cho cửa hàng như thế nào?
Xây dựng kênh bán hàng cho cửa hàng như thế nào?

Đã qua rồi cái thời mà bạn chỉ cần mở cửa hàng là sẽ tự có khách vì khách hàng có quá nhiều lựa chọn. Việc chỉ bán hàng tại cửa hàng của minh sẽ khiến bạn tự thu hẹp khả năng tiếp cận khách hàng của mình.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cà phê làm sao để dễ dàng thu hút khách hàng
Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cà phê làm sao để dễ dàng thu hút khách hàng

Bộ nhận diện thương hiệu chính là bộ mặt của bạn và nó sẽ theo bạn trong suốt chặn đường kinh doanh sau này.

CHÉN “LIA LỊA” TI TỈ MÓN ỐC NGON TẠI ỐC CAY 104 LÊ THANH NGHỊ - ĐÀ NẴNG
CHÉN “LIA LỊA” TI TỈ MÓN ỐC NGON TẠI ỐC CAY 104 LÊ THANH NGHỊ - ĐÀ NẴNG

Bạn là tín đồ của những món cay, thích cái dư vị nồng đậm và cay xè nơi đầu lưỡi, thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua quán ốc cay Hà Nội tại 104 Lê Nghị Đà Nẵng. Nhất là vào những ngày trời se lạnh thế này, nếu có một đĩa ốc cay Hà Nội chắc sẽ rất tuyệt vời nhỉ! 

Cơm nhà 1989 - Bữa cơm Nhà xứ Nẫu ấm áp tình thân
Cơm nhà 1989 - Bữa cơm Nhà xứ Nẫu ấm áp tình thân

Cơm nhà 1989 là một trong những địa chỉ ẩm thực tại Quy Nhơn mang đến sự kết hợp hài hoà giữa thiết kế hiện đại và truyền thống của Việt Nam.

5 bí quyết tối ưu doanh thu quán Cafe - trà sữa trong mùa dịch Covid-19
5 bí quyết tối ưu doanh thu quán Cafe - trà sữa trong mùa dịch Covid-19

Về mặt tâm lý, thực khách lo sợ dịch bệnh lây lan, họ sẽ không đến các hàng quán, nơi tập trung đông người, tuy nhiên nhu cầu ăn uống, thưởng thức món ngon của họ không phải vì thế mà mất đi thậm chí tăng lên. Vậy làm sao để vẫn duy trì được doanh số, thậm chí là tăng doanh số trong tình hình dịch bệnh này?

Coffee Blue Mountain  - TIỆM COFFEE SỐNG ẢO CHẤT NHẤT NHÌ ĐÀ NẴNG
Coffee Blue Mountain  - TIỆM COFFEE SỐNG ẢO CHẤT NHẤT NHÌ ĐÀ NẴNG

Lựa chọn tông màu sáng kết hợp với nội thất sang trọng, điểm nhấn là mảng tường bằng gạch rất độc đáo và đẹp mắt, Coffee Blue Mountain thu hút thực khách ngay từ khi đặt chân vào quán.

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)