CÁCH QUẢN LÝ CHUỖI HỆ THỐNG NHÀ HÀNG - CAFE HIỆU QUẢ

Đăng bởi: sale | Đăng lúc: 01/10/2020 10:06:06 | Lượt xem: 1422

Để phát triển chuỗi nhà hàng - cafe bạn cần phải nắm rõ cách vận hành và quản lý từ một cửa hàng nhỏ cho đến các hệ thống chuỗi cửa hàng của mình.

Quán Số bật mí cho bạn cách phát triển chuỗi hệ thống thành công, bạn cần lưu ý như sau:

1/Đồng bộ về phong cách phục vụ.

 • Phong cách phục vụ chính là đồng phục nhân viên, cách bày trí không gian, cách giao tiếp của nhân viên, thao tác làm việc của nhân viên,…

 • Đã là chuỗi hệ thống thì bạn phải đồng nhất về cách làm việc của nhân viên đến trang trí không gian quán phải giống nhau, để khách dù có mặt ở bất cứ chi nhánh nào luôn làm họ hài lòng về thương hiệu của quán, cũng như khách hàng sẽ nhớ luôn ấn tượng về cách làm việc của nhân viên trong cùng một không gian.
 • Đánh mạng vào đặc điểm này, Quán Số tin rằng tất cả các chi nhánh của chuỗi Nhà hàng – Café sẽ mang lại cho khách hàng các trải nghiệm tương tự nhau, từ đó họ sẽ thường lựa chọn một trong các chuỗi nhà hàng – café là sự ưu tiên hàng đầu để họ thường xuyên ghé tới.

​​​2/Đồng nhất về menu món.

 • Menu món chính là yếu tố quyết định hàng đầu làm nên thương hiệu chuỗi hệ thống của bạn. Menu phải đồng nhất từ chi nhánh này qua chi nhánh khác và hương vị món không khác biệt, đây sẽ làm nên điểm khác biệt của mô hình chuỗi nhà hàng – café và quyết định đến sự quay trở lại của khách hàng hay không?

 • Khi thưởng thức được một món ăn ngon, chắc chắc thực khách sẽ dùng lại nhiều lần, thậm chí còn giới thiệu cho bạn bè họ nữa. Nếu bạn không giữ được hương vị món ăn đồng nhất, khách hàng sẽ cảm thấy món ăn không còn ngon như lần đầu tiên, họ sẽ bị thất vọng, sẽ không giới thiệu món ấy cho bạn bè và có thể sẽ không ghé nhà hàng ủng hộ bạn nữa. Khách hàng là thượng đế, họ cần nhà hàng phải giữ nguyên được hương vị đặc trưng của món ăn tại tất cả chi nhánh. Bạn phải làm được điều đó nếu không muốn khách quay lưng. 

3/Sử dụng đồng bộ ứng dụng tích điểm và nhận ưu đãi từ thương hiệu dành cho khách hàng theo chuỗi.

 • Tích điểm và nhận ưu đãi từ thương hiệu sẽ giúp bạn thu hút khách hàng thường xuyên cũng như thu thập dữ liệu khách hàng giúp bạn dễ dàng chăm sóc được họ.
 • Khi chuỗi hệ thống Nhà hàng – Café có các chương trình khuyến mãi, sự kiện,… bạn sẽ dàng nhắn tin, gọi điện để giới thiệu. Từ đó cho thấy việc đồng bộ dữ liệu khách hàng và tích điểm trên phạm vi toàn chuỗi hệ thống là vô cùng quan trọng.
 • Điều này cũng đánh vào tâm lý khách hàng rất nhiều, bạn càng chăm sóc họ tốt, họ càng quay lại và họ sẽ thương xuyên giới thiệu rủ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình đến nhà hàng,… sẽ làm tăng doanh số trên một bàn của mình cao hơn.

4/Sử dụng đồng bộ Phần mềm quản lý bán hàng dành cho chuỗi hệ thống nhà hàng - cafe.

 • Khi kinh doanh một cửa hàng nhỏ bạn cũng cần phải đảm bảo được hệ thống quản lý của mình để tránh thất thoát và làm tăng doanh số.
 • Nhưng khi kinh doanh dạng chuỗi, thì hệ thống của bạn đang lớn mạnh rất nhiều, từ việc quản lý nhân viên, quản lý bán hàng, thống kê, quản lý kho hàng hay quản lý khách hàng,… sẽ trở nên khó hơn rất nhiều. Bạn cũng không thể dành 24/24 thời gian của mình công việc mà bạn phải phân bổ thời gian công việc gia đình đặc biệt là phân bổ thời gian làm việc của chi nhánh này với chi nhánh khách.
 • Với những khó khăn như vậy, bạn nên sử dụng công cụ hỗ trợ bạn trong quản lý kinh doanh chuỗi nhà hàng – café như Phần mềm quản lý bán hàng để giúp bạn quản lý dễ dàng từ nhân viên, kho hàng, thu chi,… những gì bạn cần làm lúc này chỉ là nghiên cứu, phân tích và định hướng hoạt động kinh doanh thôi.

Nếu bạn đang kinh doanh chuỗi nhà hàng - cafe, bạn đầu tư khá nhiều thời gian cho quản lý hoạt động của chuỗi hệ thống từ việc quản lý xuất nhập hàng, đến nhân viên,... nhưng vẫn còn rất nhiều vấn đề bất cập,...

Quán Số xin giới thiệu Phần mềm quản lý nhà hàng (DRS Manager) dành cho chuỗi nhà hàng - cafe với đầy đủ các chức năng nghiệp vụ, sẽ giúp bạn tự động quản lý từ A tới Z.

=> Tải và dùng thử 15 ngày miễn phí: https://quanso.vn/

=> Liên hệ/Zalo0905.088.242

Truy cập: https://quanso.vn/ để xem chi tiết bản giá phần mềm quản lý bán hàng dành cho mô hình kinh doanh bán hàng!


Bài viết khác
Bí Quyết Mở Quán Nhậu Cần Gì?
Bí Quyết Mở Quán Nhậu Cần Gì?

Chắc hẳn bạn cũng bia, ăn nhậu đã và đang trở thành một nét văn hóa, thói quen lâu đời của người Việt. Họ có thể đi ăn uống, nhậu nhẹt với bạn bè, gia đình, đối tác, khách hàng,... Do đó, hàng loạt quán nhậu mở ra để đáp ứng nhu cầu này. Vậy nếu bạn muốn mở quán nhậu cần gì để đem lại thành công?

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên sao cho chuyên nghiệp? 
Tuyển dụng và đào tạo nhân viên sao cho chuyên nghiệp? 

Với đặc thù tuyển dụng nhân sự part-time, không có sự gắn kết cao và làm việc theo cảm hứng sẽ là một thách thức lớn với các nhà tuyển dụng. Điều đầu tiên bạn cần làm là xây dựng một mô tả công việc cụ thể và sức lượng phù hợp với mặt bằng chung tại khu vực kinh doanh của mình.

Ăn vặt Mlem - Dân dã mà nhớ zai tại 69 Hồ Đắc Di – Thành Phố Huế
Ăn vặt Mlem - Dân dã mà nhớ zai tại 69 Hồ Đắc Di – Thành Phố Huế

Những món ăn vặt tại Huế luôn là sự thu hút đối với những ai đã và đang du lịch tại Huế, vì chính là món ăn vặt nên có vị đặc biệt riêng ngon theo kiểu ăn vặt nhưng vẫn giữ được hương vị riêng của Huế.

Truyền thông thế nào để thu hút khách hàng ngày khai trương? 
Truyền thông thế nào để thu hút khách hàng ngày khai trương? 

Hoạt động truyền thông không chỉ làm vào dịp lễ khai trương mà cần làm xuyên suốt để giữ một vị trí nhất định trong tâm trí khách hàng của bạn.

Xây dựng kênh bán hàng cho cửa hàng như thế nào?
Xây dựng kênh bán hàng cho cửa hàng như thế nào?

Đã qua rồi cái thời mà bạn chỉ cần mở cửa hàng là sẽ tự có khách vì khách hàng có quá nhiều lựa chọn. Việc chỉ bán hàng tại cửa hàng của minh sẽ khiến bạn tự thu hẹp khả năng tiếp cận khách hàng của mình.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cà phê làm sao để dễ dàng thu hút khách hàng
Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu quán cà phê làm sao để dễ dàng thu hút khách hàng

Bộ nhận diện thương hiệu chính là bộ mặt của bạn và nó sẽ theo bạn trong suốt chặn đường kinh doanh sau này.

CHÉN “LIA LỊA” TI TỈ MÓN ỐC NGON TẠI ỐC CAY 104 LÊ THANH NGHỊ - ĐÀ NẴNG
CHÉN “LIA LỊA” TI TỈ MÓN ỐC NGON TẠI ỐC CAY 104 LÊ THANH NGHỊ - ĐÀ NẴNG

Bạn là tín đồ của những món cay, thích cái dư vị nồng đậm và cay xè nơi đầu lưỡi, thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua quán ốc cay Hà Nội tại 104 Lê Nghị Đà Nẵng. Nhất là vào những ngày trời se lạnh thế này, nếu có một đĩa ốc cay Hà Nội chắc sẽ rất tuyệt vời nhỉ! 

Cơm nhà 1989 - Bữa cơm Nhà xứ Nẫu ấm áp tình thân
Cơm nhà 1989 - Bữa cơm Nhà xứ Nẫu ấm áp tình thân

Cơm nhà 1989 là một trong những địa chỉ ẩm thực tại Quy Nhơn mang đến sự kết hợp hài hoà giữa thiết kế hiện đại và truyền thống của Việt Nam.

5 bí quyết tối ưu doanh thu quán Cafe - trà sữa trong mùa dịch Covid-19
5 bí quyết tối ưu doanh thu quán Cafe - trà sữa trong mùa dịch Covid-19

Về mặt tâm lý, thực khách lo sợ dịch bệnh lây lan, họ sẽ không đến các hàng quán, nơi tập trung đông người, tuy nhiên nhu cầu ăn uống, thưởng thức món ngon của họ không phải vì thế mà mất đi thậm chí tăng lên. Vậy làm sao để vẫn duy trì được doanh số, thậm chí là tăng doanh số trong tình hình dịch bệnh này?

Coffee Blue Mountain  - TIỆM COFFEE SỐNG ẢO CHẤT NHẤT NHÌ ĐÀ NẴNG
Coffee Blue Mountain  - TIỆM COFFEE SỐNG ẢO CHẤT NHẤT NHÌ ĐÀ NẴNG

Lựa chọn tông màu sáng kết hợp với nội thất sang trọng, điểm nhấn là mảng tường bằng gạch rất độc đáo và đẹp mắt, Coffee Blue Mountain thu hút thực khách ngay từ khi đặt chân vào quán.

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)