Sơ đồ tổ chức của một quán cà phê đúng chuẩn bao gồm những ai?
Mẫu sơ đồ tổ chức của quán cà phê
- Chủ quán cà phê
Chủ quán là người xây dựng các kế hoạch chiến lược kinh doanh dài hạn cho quán cà phê, định hướng về mô hình, đối tượng phục vụ khách hàng.
Chủ quán đề ra được bản chiến lược tổng thể cho quán cà phê.
- Quản lý quán cà phê
Quản lý là người xây dựng kế hoạch kinh doanh và quản lý việc vận hành của quán cà phê. Là người điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh tại cửa hàng.
Người quản lý giúp phát triển bản kế hoạch kinh doanh theo tháng dựa trên chiến lược kinh doanh của chủ quán, báo cáo tình hình hoạt động của quán cà phê
- Chuyên gia phát triển đồ uống
Vị chuyên gia này giúp nghiên cứu và phát triển các dòng đồ uống mới. Vị trí này thông thường sẽ được kiêm nhiệm luôn bởi nhân viên pha chế. Họ đưa ra công thức và quy trình pha các loại đồ uống mới.
- Nhân viên pha chế
Chức năng của họ là pha chế đồ uống, kiểm tra nguyên liệu, máy móc và vật tư trong quầy bar. Họ thực hiện pha chế đồ uống theo tiêu chuẩn của cửa hàng. Báo cáo về tình hình sử dụng nguyên liệu và tình trạng máy móc, vật tư.
- Nhân viên phục vụ
Mô tả: Order đồ uống, phục vụ và chăm sóc khách hàng. Cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến các loại đồ uống khách hàng yêu cầu tới nhân viên pha chế. Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ: giấy, gạt tàn… trên bàn cho khách.
- Nhân viên thu ngân
Quản lý và ghi nhận biên lai thu - chi trong cửa hàng và thanh toán bill cho khách hàng khi đến quán. Đồng thời báo cáo doanh thu và chi phí hàng ngày cho quản lý.
- Nhân viên bảo vệ
Tiếp đón khách hàng và bảo vệ cửa hàng, phương tiện đi lại của khách hàng nhằm đảm bảo sự an toàn cho phương tiện của khách và an ninh của cửa hàng.
- Nhân viên tạp vụ
Vệ sinh không gian cửa hàng, đảm bảo của hàng sạch sẽ để phục vụ khách hàng.
- Nhân viên phát triển kênh bán
Phát triển các kênh bán (điểm bán) cho cửa hàng, đưa sản phẩm lên điểm bán, thúc đẩy doanh số trên từng kênh bán hàng như shopee food, baemin, grab, loship…
- Nhân viên truyền thông
Truyền thông thương hiệu đến với khách hàng, truyền thông bán hàng, thuyết phục khách hàng dùng thử sản phẩm. Từ đó, gia tăng số lượng khách hàng tiếp cận, số lượng khách hàng tương tác với các kênh truyền thông của cửa hàng.
- Tuyển dụng và đào tạo nhân sự
Tìm nguồn nhân sự, tuyển dụng, đào tạo, sử dụng nhân sự. Vị trí này thường với các quán cà phê đơn lẻ thì quản lý sẽ kiêm nhiệm. Với các chuỗi từ 3 điểm trở lên sẽ có nhân sự phụ trách chuyên biệt.
PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG CHUYÊN DÀNH CHO QUÁN CAFE, QUÁN ĂN, QUÁN VỈA HÈ,…
Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh? Bạn đang cần tìm một giải pháp quản lý nhà hàng hiệu quả, thông minh và tiết kiệm? Với nỗ lực tạo ra giải pháp tốt nhất, công ty Quán Số xin giới thiệu sản phẩm: Phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe DRS Manager.
Link tải dùng thử 15 ngày Free: https://quanso.vn/
Thông tin liên hệ Quán Số:
Website: https://quanso.vn/
Liên hệ: 0905.088.242
Email: kinhdoanh@quanso.vn
Địa chỉ: 16 Nguyễn Hành, Trung Khuê, Đà Nẵng.
Bài viết khác
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
Điều khoản sử dụng và chính sách bảo mật thông tin
4 cách lựa chọn quầy bar phù hợp với kinh doanh quán cà phê
Hình thức kinh doanh quán cafe, quầy bar là khu vực chính giúp thu hút sự chú ý của khách hàng nhất. Từ công đoạn phục vụ order, pha chế, thanh toán hầu hết đều diễn ra ở khu vực này. Nếu được thiết kế ấn tượng, tinh tế, sạch sẽ để lại trong tâm trí khách hàng một điểm cộng cho sự lựa chọn của những lần sau.
Gợi ý 3 chương trình khuyến mãi hiệu quả cho ngành F & B
Khuyến mãi không phải là hình thức xa lạ trong marketing. Nó đóng vai trò như một yếu tố để thu hút khách hàng và là đòn bẩy hiệu quả để khách hàng ra quyết định mua nhanh hơn.
Mẹo Trang trí Trung thu cho quán cafe cực hút khách
Vào mỗi mùa trăng tròn ý tưởng trang trí trung thu cho quán cafe là một trong những cách giúp thu hút khách hàng hấp dẫn, đặc biệt là giới trẻ.
05 mô hình cafe xu hướng cho năm 2022
Thị trường kinh doanh F & B ngày càng trở nên khốc liệt, để tồn tại và phát triển các chủ quán cần biết cách sáng tạo, đổi mới, tạo nên sự khác biệt để thu hút khách hàng.
Kinh doanh quán cà phê có đơn giản như bạn vẫn tưởng?
Kinh doanh quán cà phê là một việc đơn giản? Chỉ cần có vốn, mặt bằng và đội thiết kế xịn sò là bán được hàng? Nhiều người mới lấn sân sang lĩnh vực F & B thường có những lầm tưởng như thế này cho đến khi thực tế khiến họ tỉnh mộng.
Quán Số đồng hành cùng chuỗi nhà hàng bít tết ngon nhất Đà Nẵng - Papasteak Restaurant trong quản lý vận hành
Công ty TNHH giải pháp Quán Số rất hân hạnh được đồng hành cùng chuỗi nhà hàng Papasteak. Quán Số cám ơn sự tin tưởng và lựa chọn Phần mềm quản lý bán hàng DRS Manager của Quán Số để Nhà hàng Papasteak vừa quản lý và vận hành cũng như phục vụ khách hàng của mình tốt nhất.
Lợi ích của việc cho nhân viên order bằng tablet
Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, quán cafe, quán nhậu,... đã áp dụng công nghệ vào quản lý vận hàng bằng cách sử dụng phần mềm tính tiền. Phần mềm tính tiền DRS manager có kết nối order từ xa bằng app DRS staff ngay trên tablet hoặc điện thoại di động, giúp tối ưu quy trình phục vụ khách.
Cách khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn
Làm cách nào để khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn một cách tế nhị và chuẩn nhất? Cùng Quán Số theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Quy trình phục vụ với phương thức thanh toán tại bàn
Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực F & B ngoài không gian, thực đơn thì chất lượng dịch vụ cũng là mối bận tâm hàng đầu. Cùng Quán Số điểm qua 10 bước trong quy trình phục vụ và thanh toán tại bàn nhé!
(Từ T2 - sáng T7)