Quản lý kho hàng
Quản lý kho hàng
Nơi thực hiện nhập kho, xuất kho, hiệu chỉnh lượng tồn kho cho từng mặt hàng cũng như theo dõi lượng tồn, nhập, xuất, sử dụng trong quá khứ.
Để quản lý kho hàng, kích chuột vào menu "Quản lý" rồi chọn mục "Kho hàng". Cửa sổ quản lý "Kho hàng" sẽ hiện ra như hình sau:
Để nhập kho, chọn mặt hàng cần nhập rồi nhấn nút "Nhập kho", ghi rõ số lượng mua và thay đổi số tiền nếu cần thiết. Xong nhấn nút "Đồng ý", lúc này lượng tồn kho sẽ tăng lên.
Để xuất kho, chọn mặt hàng cần xuất rồi nhấn nút "Xuất kho", ghi rõ số lượng trả và thay đổi số tiền nếu cần thiết. Xong nhấn nút "Đồng ý", lúc này lượng tồn kho sẽ giảm đi.
Để hiệu chỉnh lượng tồn kho, chọn mặt hàng cần hiệu chỉnh rồi nhấn nút "Đặt tồn", ghi rõ lượng tồn mới trong ô số lượng. Xong nhấn nút "Đồng ý".
Lưu ý:
+ Lượng nhập kho, xuất kho, sử dụng được tính kể từ khi reset, chỉ có tác dụng theo dõi lượng thay đổi tồn kho. Để reset các thông tin này hãy nhấn vào nút "Đặt nhập xuất dùng về 0".
+ Khi thực hiện nhập kho hoặc xuất kho thì phần mềm tự động ghi phiếu nhập xuất hàng tương ứng trong sổ thu chi, giúp quản lý dòng tiền thu chi chặt chẽ cũng như xem báo cáo mua hàng sau này.
+ Hiệu chỉnh lượng tồn thường dùng khi hiệu chỉnh sai số trong quá trình nhập xuất hàng hay sai số tích lũy khi tự động trừ kho hàng mỗi lần bán hàng (Do định lượng đối với một số món chỉ là tương đối, ví dụ Cà phê, Nước chanh, Ốp la...).
Bài viết khác
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
Điều khoản sử dụng và chính sách bảo mật thông tin
4 cách lựa chọn quầy bar phù hợp với kinh doanh quán cà phê
Hình thức kinh doanh quán cafe, quầy bar là khu vực chính giúp thu hút sự chú ý của khách hàng nhất. Từ công đoạn phục vụ order, pha chế, thanh toán hầu hết đều diễn ra ở khu vực này. Nếu được thiết kế ấn tượng, tinh tế, sạch sẽ để lại trong tâm trí khách hàng một điểm cộng cho sự lựa chọn của những lần sau.
Gợi ý 3 chương trình khuyến mãi hiệu quả cho ngành F & B
Khuyến mãi không phải là hình thức xa lạ trong marketing. Nó đóng vai trò như một yếu tố để thu hút khách hàng và là đòn bẩy hiệu quả để khách hàng ra quyết định mua nhanh hơn.
Mẹo Trang trí Trung thu cho quán cafe cực hút khách
Vào mỗi mùa trăng tròn ý tưởng trang trí trung thu cho quán cafe là một trong những cách giúp thu hút khách hàng hấp dẫn, đặc biệt là giới trẻ.
05 mô hình cafe xu hướng cho năm 2022
Thị trường kinh doanh F & B ngày càng trở nên khốc liệt, để tồn tại và phát triển các chủ quán cần biết cách sáng tạo, đổi mới, tạo nên sự khác biệt để thu hút khách hàng.
Kinh doanh quán cà phê có đơn giản như bạn vẫn tưởng?
Kinh doanh quán cà phê là một việc đơn giản? Chỉ cần có vốn, mặt bằng và đội thiết kế xịn sò là bán được hàng? Nhiều người mới lấn sân sang lĩnh vực F & B thường có những lầm tưởng như thế này cho đến khi thực tế khiến họ tỉnh mộng.
Quán Số đồng hành cùng chuỗi nhà hàng bít tết ngon nhất Đà Nẵng - Papasteak Restaurant trong quản lý vận hành
Công ty TNHH giải pháp Quán Số rất hân hạnh được đồng hành cùng chuỗi nhà hàng Papasteak. Quán Số cám ơn sự tin tưởng và lựa chọn Phần mềm quản lý bán hàng DRS Manager của Quán Số để Nhà hàng Papasteak vừa quản lý và vận hành cũng như phục vụ khách hàng của mình tốt nhất.
Lợi ích của việc cho nhân viên order bằng tablet
Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, quán cafe, quán nhậu,... đã áp dụng công nghệ vào quản lý vận hàng bằng cách sử dụng phần mềm tính tiền. Phần mềm tính tiền DRS manager có kết nối order từ xa bằng app DRS staff ngay trên tablet hoặc điện thoại di động, giúp tối ưu quy trình phục vụ khách.
Cách khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn
Làm cách nào để khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn một cách tế nhị và chuẩn nhất? Cùng Quán Số theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Quy trình phục vụ với phương thức thanh toán tại bàn
Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực F & B ngoài không gian, thực đơn thì chất lượng dịch vụ cũng là mối bận tâm hàng đầu. Cùng Quán Số điểm qua 10 bước trong quy trình phục vụ và thanh toán tại bàn nhé!
(Từ T2 - sáng T7)