KINH DOANH QUÁN NHẬU BÌNH DÂN – DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Đăng bởi: sale | Đăng lúc: 14/09/2020 03:27:49 | Lượt xem: 3350

Quán nhậu bình dân – mô hình quán không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Nhiều hộ gia đình chỉ vì thấy sự sinh lời rất lớn từ mô hình này nên đã đổ xô mở quán nhậu khắp nơi. Nhiều mô hình tự mở ra chưa kịp thu lại lợi nhuận thì đã bị ngưng hoạt động do sự thiếu hiểu biết về loại hình thức kinh doanh này. Quán Số chia sẽ ít kinh nghiệm dành cho người mới bắt đầu Kinh doanh quán nhậu bình dân, để giúp bạn hạn chế các rủi ro không đáng xảy ra:

ảnh nguồn: Phố Nướng 102

1. Thủ tục mở quán nhậu cần biết

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, tất cả các hoạt động kinh doanh liên quán đến ẩm thực, thực phẩm đều phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Vì vậy, trước khi mở quán nhậu bình dân, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ pháp lý sau:

  • Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toán thực phẩm
  • Giấy phép kinh doanh bán lẻ bia - rượu
  • Giấy chứng nhận đảm bảm điều kiện phòng cháy chữa cháy.

2. Chọn mặt bằng phù hợp

Mặt bằng quán còn đi đôi với đối tượng khách hàng bạn nhắm đến là gì? Đối tượng của bạn muốn nhắm đến là công nhân, dân văn phòng, người có thu nhập cao hay sinh viên,…

Tùy vào từng top đối tượng bạn muốn nhắm đến thì bạn nên chọn cho quán nhậu bình dân của mình nên nằm ở đâu, ở vỉa hè, ven đường, mặt đường lớn, hay hẽm,..v..v..

Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, một không gian quán sạch sẽ và thoáng mát sẽ khiến khách hàng của bạn sẽ ở lại lâu hơn đồng nghĩa với việc họ sẽ gọi nhiều món hơn mang lại doanh thu trên 1 bàn của bạn sẽ cao hơn và với không gian như vậy khách sẽ ghé quán bạn lần 2, lần 3,…

Nên đừng nghĩ quán nhậu bình dân ven đường thì bạn bày trí sao cũng được, bạn hãy làm sao chọn khu vực thoáng – sạch sẽ bạn nhé.

3. Trang thiết bị cho quán

Để tiết kiệm chi phí đầu tư trang thiết bị cho quán, bạn có thể sử dụng trang thiết bị của những quán cũ đã đóng cửa thì lỗ vốn và không nhất thiết mình phải đầu tư mới 100%

Những vật dụng mình có thể tải sử dụng cũ như: Bàn, ghế, tủ,…

Nhưng đối với chén, đũa, muỗng, ly, cốc, thìa,.. thì mình nên mua ngay tại xưởng là lựa chọn tốt nhất vì bạn sẽ được tận hưởng giá ưu đãi nhiều hơn so với mua trên thị trường.

4. Nhà cung cấp nguyên vật liệu

Nhà cung cấp này sẽ chia làm hai loại: Nguyên vật liệu chế biến món ăn và thức uống (bia, nước ngọt, nước đóng chai).

Các đại lý bia và chợ đầu mối sẽ là những địa điểm cung cấp nước uống và nguyên liệu giá tốt.

Tuy nhiên, để có được mức giá ưu đãi nhất, chủ quán nên tham khảo từ nhiều nguồn đại lý và chợ đầu mối khác nhau, hoặc chọn một nhà cung cấp để gắn bó dài lâu cũng là một trong những kinh nghiệm mở quán nhậu cần biết.

5. Thực đơn đa dạng hấp dẫn

Thực đơn quán nhậu nên cần được đầu tư đa dạng, nhiều món, cách chế biến phong phú và thường xuyên cập nhật mới để khách hàng cảm thấy hứng thú. Đảm bảo sử dụng nguồn thực phẩm sạch sẽ, rõ nguồn gốc, không dùng lại thực phẩm cũ vì có thể gây ngộ độc cho thực khách có vấn đề về tiêu hóa.

Quy trình bảo quản, chế biến cũng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì đây là một trong những yếu tố để quán ăn của bạn được khách hàng tin tưởng chọn lựa.

6. Sử dụng phần mềm bán hàng – dành cho mô hình quán nhậu bình dân (DRS Manager)

  • Order ngay trên điện thoại của nhân viên (Cài app DRS Staff).
  • Nắm rõ trạng thái từng bàn, từng món ăn trên từng khu vực quán.
  • Hiển thị ngay các món cần chế biến mà không cần dùng phiếu ghi món hay máy in bếp.
  • Trình hóa đơn ngay khi khách yêu cầu.
  • Quản lý từ xa - Theo dõi mọi hóa đơn, doanh thu, kho hàng,... và năng suất làm việc của nhân viên.

Truy cập: https://quanso.vn/ để xem chi tiết bản giá phần mềm quản lý bán hàng dành cho mô hình quán nhậu!

Liên hệ/Zalo: 0905.088.242

Tải và dùng thử 15 ngày miễn phí: https://quanso.vn/

 


Bài viết khác
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Điều khoản sử dụng và chính sách bảo mật thông tin

4 cách lựa chọn quầy bar phù hợp với kinh doanh quán cà phê
4 cách lựa chọn quầy bar phù hợp với kinh doanh quán cà phê

Hình thức kinh doanh quán cafe, quầy bar là khu vực chính giúp thu hút sự chú ý của khách hàng nhất. Từ công đoạn phục vụ order, pha chế, thanh toán hầu hết đều diễn ra ở khu vực này. Nếu được thiết kế ấn tượng, tinh tế, sạch sẽ để lại trong tâm trí khách hàng một điểm cộng cho sự lựa chọn của những lần sau.

Gợi ý 3 chương trình khuyến mãi hiệu quả cho ngành F & B
Gợi ý 3 chương trình khuyến mãi hiệu quả cho ngành F & B

Khuyến mãi không phải là hình thức xa lạ trong marketing. Nó đóng vai trò như một yếu tố để thu hút khách hàng và là đòn bẩy hiệu quả để khách hàng ra quyết định mua nhanh hơn.

Mẹo Trang trí Trung thu cho quán cafe cực hút khách
Mẹo Trang trí Trung thu cho quán cafe cực hút khách

Vào mỗi mùa trăng tròn ý tưởng trang trí trung thu cho quán cafe là một trong những cách giúp thu hút khách hàng hấp dẫn, đặc biệt là giới trẻ.

05 mô hình cafe xu hướng cho năm 2022
05 mô hình cafe xu hướng cho năm 2022

Thị trường kinh doanh F & B ngày càng trở nên khốc liệt, để tồn tại và phát triển các chủ quán cần biết cách sáng tạo, đổi mới, tạo nên sự khác biệt để thu hút khách hàng.

Kinh doanh quán cà phê có đơn giản như bạn vẫn tưởng?
Kinh doanh quán cà phê có đơn giản như bạn vẫn tưởng?

Kinh doanh quán cà phê là một việc đơn giản? Chỉ cần có vốn, mặt bằng và đội thiết kế xịn sò là bán được hàng? Nhiều người mới lấn sân sang lĩnh vực F & B thường có những lầm tưởng như thế này cho đến khi thực tế khiến họ tỉnh mộng. 

Quán Số đồng hành cùng chuỗi nhà hàng bít tết ngon nhất Đà Nẵng - Papasteak Restaurant trong quản lý vận hành
Quán Số đồng hành cùng chuỗi nhà hàng bít tết ngon nhất Đà Nẵng - Papasteak Restaurant trong quản lý vận hành

Công ty TNHH giải pháp Quán Số rất hân hạnh được đồng hành cùng chuỗi nhà hàng Papasteak. Quán Số cám ơn sự tin tưởng và lựa chọn Phần mềm quản lý bán hàng DRS Manager của Quán Số để Nhà hàng Papasteak vừa quản lý và vận hành cũng như phục vụ khách hàng của mình tốt nhất.  

Lợi ích của việc cho nhân viên order bằng tablet
Lợi ích của việc cho nhân viên order bằng tablet

Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, quán cafe, quán nhậu,... đã áp dụng công nghệ vào quản lý vận hàng bằng cách sử dụng phần mềm tính tiền. Phần mềm tính tiền DRS manager có kết nối order từ xa bằng app DRS staff ngay trên tablet hoặc điện thoại di động, giúp tối ưu quy trình phục vụ khách.

   Cách khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn
  Cách khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn

Làm cách nào để khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn một cách tế nhị và chuẩn nhất? Cùng Quán Số theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Quy trình phục vụ với phương thức thanh toán tại bàn
Quy trình phục vụ với phương thức thanh toán tại bàn

Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực F & B ngoài không gian, thực đơn thì chất lượng dịch vụ cũng là mối bận tâm hàng đầu. Cùng Quán Số điểm qua 10 bước trong quy trình phục vụ và thanh toán tại bàn nhé!

QUANSO

Giải pháp quản lý thông minh
Hotline
Hợp tác
Kỹ thuật
Công ty TNHH Giải pháp Quán Số
16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Điện thoại
Giờ làm việc
8h - 11h30 / 13h30-17h
(Từ T2 - sáng T7)