Cần chuẩn bị nguồn vốn như thế nào cho việc mở quán cà phê?
Phần lớn khi mở cửa hàng cà phê, mọi người sẽ có xu hướng làm theo thói quen mà không hề có một kế hoạch cụ thể. Trong đó, việc lập kế hoạch kinh doanh, lên dự trù đầu tư cho dự án cũng như tính toán điểm thu hồi vốn là những bước tối thiểu cần phải làm.
Một tá các khoản chi phí mà bạn sẽ phải chi trả cho dự án sắp tới và nếu không được liệt kê một cách chi tiết thì rất có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng đứt gánh giữa đường. Có thể kể đến như:
- Chi phí thuê mặt bằng: thông thường bạn sẽ mất tối thiểu từ 3 – 6 tháng cho lần thanh toán tiền nhà đầu tiên và 1 tháng tiền cọc hợp đồng
- Chi phí thiết kế bao gồm 2 hạng mục chính: Chi phí thiết kế bộ nhận diện thương hiệu và chi phí thiết kế không gian cửa hàng (được tính đơn giá theo m2)
- Chi phí thi công: Với khoản chi phí này, bạn nên trao đổi với các đơn vị dự trù tối thiểu cho mô hình của bạn sẽ là bao nhiêu?
- Chi phí xây dựng menu đồ uống thông qua việc đi học pha chế hay thuê đơn vị setup chuyên nghiệp
- Chi phí máy móc thiết bị
- Chi phí nguyên liệu pha chế
- Chi phí cho truyền thông
- Chi phí dự trù cho thời gian đầu nếu việc kinh doanh không thuận lợi như kỳ vọng
Từ việc liệt kê chi tiết ra các đầu mục chi phí sẽ giúp bạn biết được dự để triển khai mở cửa hàng sẽ cần tổng bao nhiêu vốn để từ đó quyết định có thể tự mở hay cần phải kêu gọi thêm các cổ động khác tham gia dự án hay không?
PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG CHUYÊN DÀNH CHO QUÁN CAFE, QUÁN ĂN, QUÁN VỈA HÈ,…
Bạn đang muốn phát triển công việc kinh doanh? Bạn đang cần tìm một giải pháp quản lý nhà hàng hiệu quả, thông minh và tiết kiệm? Với nỗ lực tạo ra giải pháp tốt nhất, công ty Quán Số xin giới thiệu sản phẩm: Phần mềm quản lý nhà hàng quán cafe DRS Manager.
Link tải dùng thử 15 ngày Free: https://quanso.vn/
Thông tin liên hệ Quán Số:
Website: https://quanso.vn/
Liên hệ: 0905.088.242
Email: kinhdoanh@quanso.vn
Địa chỉ: 16 Nguyễn Hành, Trung Khuê, Đà Nẵng.
Bài viết khác
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
Điều khoản sử dụng và chính sách bảo mật thông tin
4 cách lựa chọn quầy bar phù hợp với kinh doanh quán cà phê
Hình thức kinh doanh quán cafe, quầy bar là khu vực chính giúp thu hút sự chú ý của khách hàng nhất. Từ công đoạn phục vụ order, pha chế, thanh toán hầu hết đều diễn ra ở khu vực này. Nếu được thiết kế ấn tượng, tinh tế, sạch sẽ để lại trong tâm trí khách hàng một điểm cộng cho sự lựa chọn của những lần sau.
Gợi ý 3 chương trình khuyến mãi hiệu quả cho ngành F & B
Khuyến mãi không phải là hình thức xa lạ trong marketing. Nó đóng vai trò như một yếu tố để thu hút khách hàng và là đòn bẩy hiệu quả để khách hàng ra quyết định mua nhanh hơn.
Mẹo Trang trí Trung thu cho quán cafe cực hút khách
Vào mỗi mùa trăng tròn ý tưởng trang trí trung thu cho quán cafe là một trong những cách giúp thu hút khách hàng hấp dẫn, đặc biệt là giới trẻ.
05 mô hình cafe xu hướng cho năm 2022
Thị trường kinh doanh F & B ngày càng trở nên khốc liệt, để tồn tại và phát triển các chủ quán cần biết cách sáng tạo, đổi mới, tạo nên sự khác biệt để thu hút khách hàng.
Kinh doanh quán cà phê có đơn giản như bạn vẫn tưởng?
Kinh doanh quán cà phê là một việc đơn giản? Chỉ cần có vốn, mặt bằng và đội thiết kế xịn sò là bán được hàng? Nhiều người mới lấn sân sang lĩnh vực F & B thường có những lầm tưởng như thế này cho đến khi thực tế khiến họ tỉnh mộng.
Quán Số đồng hành cùng chuỗi nhà hàng bít tết ngon nhất Đà Nẵng - Papasteak Restaurant trong quản lý vận hành
Công ty TNHH giải pháp Quán Số rất hân hạnh được đồng hành cùng chuỗi nhà hàng Papasteak. Quán Số cám ơn sự tin tưởng và lựa chọn Phần mềm quản lý bán hàng DRS Manager của Quán Số để Nhà hàng Papasteak vừa quản lý và vận hành cũng như phục vụ khách hàng của mình tốt nhất.
Lợi ích của việc cho nhân viên order bằng tablet
Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, quán cafe, quán nhậu,... đã áp dụng công nghệ vào quản lý vận hàng bằng cách sử dụng phần mềm tính tiền. Phần mềm tính tiền DRS manager có kết nối order từ xa bằng app DRS staff ngay trên tablet hoặc điện thoại di động, giúp tối ưu quy trình phục vụ khách.
Cách khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn
Làm cách nào để khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn một cách tế nhị và chuẩn nhất? Cùng Quán Số theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Quy trình phục vụ với phương thức thanh toán tại bàn
Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực F & B ngoài không gian, thực đơn thì chất lượng dịch vụ cũng là mối bận tâm hàng đầu. Cùng Quán Số điểm qua 10 bước trong quy trình phục vụ và thanh toán tại bàn nhé!
(Từ T2 - sáng T7)