Cài đặt thực đơn - mặt hàng
Cài đặt thực đơn
Thực đơn là thành phần rất quan trọng, được sử dụng trong hầu hết các chức năng của phần mềm. Thực đơn thể hiện các món trong menu để bán cho khách.
Để cài đặt thực đơn, kích chuột vào menu "Cài đặt" rồi chọn mục "Thực đơn". Cửa sổ cài đặt "Thực đơn" sẽ hiện ra như hình sau:
Để thêm món mới, nhấn nút "Thêm", điền đầy đủ các thông tin rồi nhấn nút "Đồng ý"
Để sửa món đang chọn, nhấn nút "Sửa", sửa các thông tin cần thiết rồi nhấn nút "Đồng ý"
Để xóa món đang chọn, nhấn nút "Xóa", kiểm tra kỹ lại thông tin rồi nhấn nút "Đồng ý"
Lưu ý:
+ "Mã món" nên dùng các kí tự in hoa và viết tắt các chữ cái đầu tiên của tên món để tiện việc xem báo cáo nhanh sau này. Mã món không được trùng lắp giữa các món.
+ "Tên món" nên ghi rõ ràng và dễ phân biệt với các món khác, không được trùng lắp.
+ "Đơn vị tính" nên ghi rõ ràng và nhất quán.
+ "Đơn giá" là giá bán ra của món, dùng để tính tiền thanh toán. (Đơn giá 2 và 3 là để dành cho việc mở rộng sau này, có thể đặt bằng đơn giá chính)
+ "Loại" và "hạng mục" để phân loại và nhóm các món lại với nhau, thuận tiện cho việc tìm kiếm và tăng tốc thao tác bán hàng.
Bạn cũng có thể thêm hoặc sửa đổi tên các hạng mục món bằng cách nhấn vào các nút lệnh tương ứng ở bên phải. Xong nhấn nút "Lưu sự thay đổi" để áp dụng.
Cài đặt mặt hàng
Mặt hàng là thành phần khá quan trọng, đặc biệt cần thiết khi muốn quản lý tồn kho, tiền mua hàng cũng như định lượng nguyên liệu. Mặt hàng thể hiện các món trong kho mà ta mua về.
Để cài đặt mặt hàng, kích chuột vào menu "Cài đặt" rồi chọn mục "Mặt hàng". Cửa sổ cài đặt "Mặt hàng" sẽ hiện ra như hình sau:
Để thêm mặt hàng mới, nhấn nút "Thêm", điền đầy đủ các thông tin rồi nhấn nút "Đồng ý"
Để sửa mặt hàng đang chọn, nhấn nút "Sửa", sửa các thông tin cần thiết rồi nhấn nút "Đồng ý"
Để xóa mặt hàng đang chọn, nhấn nút "Xóa", kiểm tra kỹ lại thông tin rồi nhấn nút "Đồng ý"
Lưu ý:
+ "Tên mặt hàng" nên ghi rõ ràng và dễ phân biệt với các mặt hàng khác, không được trùng lắp.
+ "Đơn vị tính" nên ghi rõ ràng và nhất quán.
+ "Đơn giá" là giá mua vào của mặt hàng, dùng để tự động tính tiền mua hàng (đề xuất) khi nhập hàng vào kho.
Bài viết khác
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
Điều khoản sử dụng và chính sách bảo mật thông tin
4 cách lựa chọn quầy bar phù hợp với kinh doanh quán cà phê
Hình thức kinh doanh quán cafe, quầy bar là khu vực chính giúp thu hút sự chú ý của khách hàng nhất. Từ công đoạn phục vụ order, pha chế, thanh toán hầu hết đều diễn ra ở khu vực này. Nếu được thiết kế ấn tượng, tinh tế, sạch sẽ để lại trong tâm trí khách hàng một điểm cộng cho sự lựa chọn của những lần sau.
Gợi ý 3 chương trình khuyến mãi hiệu quả cho ngành F & B
Khuyến mãi không phải là hình thức xa lạ trong marketing. Nó đóng vai trò như một yếu tố để thu hút khách hàng và là đòn bẩy hiệu quả để khách hàng ra quyết định mua nhanh hơn.
Mẹo Trang trí Trung thu cho quán cafe cực hút khách
Vào mỗi mùa trăng tròn ý tưởng trang trí trung thu cho quán cafe là một trong những cách giúp thu hút khách hàng hấp dẫn, đặc biệt là giới trẻ.
05 mô hình cafe xu hướng cho năm 2022
Thị trường kinh doanh F & B ngày càng trở nên khốc liệt, để tồn tại và phát triển các chủ quán cần biết cách sáng tạo, đổi mới, tạo nên sự khác biệt để thu hút khách hàng.
Kinh doanh quán cà phê có đơn giản như bạn vẫn tưởng?
Kinh doanh quán cà phê là một việc đơn giản? Chỉ cần có vốn, mặt bằng và đội thiết kế xịn sò là bán được hàng? Nhiều người mới lấn sân sang lĩnh vực F & B thường có những lầm tưởng như thế này cho đến khi thực tế khiến họ tỉnh mộng.
Quán Số đồng hành cùng chuỗi nhà hàng bít tết ngon nhất Đà Nẵng - Papasteak Restaurant trong quản lý vận hành
Công ty TNHH giải pháp Quán Số rất hân hạnh được đồng hành cùng chuỗi nhà hàng Papasteak. Quán Số cám ơn sự tin tưởng và lựa chọn Phần mềm quản lý bán hàng DRS Manager của Quán Số để Nhà hàng Papasteak vừa quản lý và vận hành cũng như phục vụ khách hàng của mình tốt nhất.
Lợi ích của việc cho nhân viên order bằng tablet
Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, quán cafe, quán nhậu,... đã áp dụng công nghệ vào quản lý vận hàng bằng cách sử dụng phần mềm tính tiền. Phần mềm tính tiền DRS manager có kết nối order từ xa bằng app DRS staff ngay trên tablet hoặc điện thoại di động, giúp tối ưu quy trình phục vụ khách.
Cách khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn
Làm cách nào để khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn một cách tế nhị và chuẩn nhất? Cùng Quán Số theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Quy trình phục vụ với phương thức thanh toán tại bàn
Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực F & B ngoài không gian, thực đơn thì chất lượng dịch vụ cũng là mối bận tâm hàng đầu. Cùng Quán Số điểm qua 10 bước trong quy trình phục vụ và thanh toán tại bàn nhé!
(Từ T2 - sáng T7)