CÁCH PHA TRÀ SỮA “CHẠM” TỚI CẢM XÚC NGƯỜI MUA
Tình yêu của em không cần vật chất, sa hoa, em chỉ cần trà sữa anh mua mỗi ngày! Trà sữa luôn là thức uống yêu thích không ngừng “HOT” của giới trẻ ngày nay, bởi mùi vị thơm ngon và quen thuộc của nó.
Vì vậy, ngày hôm nay Quán Số xin được hướng dẫn các bạn cách làm một vài vị trà sữa:
1/ Trà sữa trân châu
Trà sữa trân châu đánh dấu sự "ra đời" đầu tiên, chúng ta không thể nào bỏ qua được công thức pha chế này nè?
Nguyên liệu & tỷ lệ pha
1-2 gói trà túi lọc hoặc là gói trà đen
2-4 muỗng sữa đặc
350ml nước sôi
Cách làm
Bước 1 : Đun nước sôi rồi rót vô cốc. Nhúng gói trà vào cốc nước và đợi khoảng từ 5-10p cho trà tan ra.
Bước 2 : Chế sữa đặc vào cốc và khuấy đều. Sau đó bỏ vào tủ lạnh.
Lưu ý : Tùy vào khẩu vị của người uống mà cho trà hoặc sữa đậm.
Cách làm trân châu
Nguyên liệu và tỷ lệ pha hạt trân châu
150gr bột năng
20gr bột gạo
5gr bột cacao
50gr đường trắng
Cách làm trân châu:
Bước 1 : Đổ ¾ bột năng + bột cacao + bột gạo + đường vào tô và trộn đều
Bước 2 : Từ từ cho nước sôi vào tô bột, cứ khoảng 150ml thì nhào và đảo bột. Tiếp tục làm như thế đến khi nào bột dẻo và mịn thì ủ bột trong vòng nửa tiếng.
Bước 3 : ¼ bột năng còn lại phủ lên 1 cái khay và đặt lớp bột trân châu lên trên. Lăn vài lần để bột năng bám vào bột trân châu cho đỡ dính.
Bước 4 : Ngắt và vo tròn cục bột và đồng thời nấu 1 nồi nước.
Bước 5 : Khi nước sôi thì thả nhẹ trân châu vào và đảo nhẹ để trân châu không bị dính.
Bước 6 : Khi chín, trân châu sẽ nổi lên mặt nước và đợi khoảng 1-2p thì vớt ra, để vào tô nước lạnh (ngâm khoảng 5-7p)
Bước 7 : Vớt ra và vẩy cho ráo nước
Ngoài các loại trân châu thông thường, bạn có thể tham khảo các cách làm các loại topping khác hiện nay như thạch củ năng lá dứa, thạch phô mai... Để menu quán trà sữa thêm đa dạng hơn.
2/ Trà sữa Thái xanh
Gần đây, trà sữa Thái cũng trở nên phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Đặc biệt là trà sữa Thái xanh với mùi vị trà xanh thanh mát, thơm ngon, dễ uống và màu sắc rất bắt mắt. Hãy cùng POSapp xem bí quyết pha trà sữa Thái siêu dễ và cực ngon nhé.
Nguyên liệu & tỷ lệ pha
20 - 40 gram trà Thái xanh
2 lít nước sôi
1,5 lít nước lọc
1 hộp sữa đặc
Có thể sử dụng thêm khoảng 30 gam bột kem béo (Nếu thích)
250gr đường trắng
Cách làm trà sữa:
Bước 1 : Pha trà Thái xanh vào 2 lít nước sôi (khoảng 20p) rồi lọc lấy nước cốt.
Bước 2: Pha phần bã trà còn lại với 1,5 lít nước lọc (10p) rồi lọc. Sau đó hòa vào nước cốt trà thì trà sẽ có màu xanh đậm.
Bước 3: Cho đường và sữa đặc vào nước trà và chúng sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp và tươi hơn.
Lưu ý : có thể điều chỉnh lượng đường và sữa tùy theo khẩu vị nhé.
Tải và dùng thử miễn phí 15 ngày: https://quanso.vn/
3/ Trà sữa Matcha
Thức uống có sức hút và được ưa chuộng không kém trong giới trẻ của chúng ta hiện nay. Cách pha chế matcha rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo công thức này.
Nguyên liệu & tỷ lệ pha
10gr bột trà xanh
50gr sữa đặc
500ml sữa tươi
200ml nước sôi
Cách làm:
Bước 1 : Cho bột trà xanh vào nước sôi và khuấy đều.
Bước 2: Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi và để lửa nhỏ.
Bước 3 : Sau khi sữa sôi, cho trà xanh vào và khuấy đều.
4/ Trà sữa Thái đỏ
Trà sữa Thái đỏ là một trong những thức uống phổ biến trên thị trường hiện nay
Công thức:
Gói trà Thái đỏ Char Tar (Bạn có thể mua tại siêu thị hoặc order trên mạng)
Sữa tươi không đường
Sữa đặc
Đường
Đá viên
Cách làm
Bước 1: Cho 4- 5 muỗng trà vào bình, đun sôi nước rồi đổ vào trong bình đã chuẩn bị ( đổ khoảng 400ml nước sôi) hãm trà trong vòng từ 5-10 phút sau đó lọc để loại bỏ bã trà. Nếu trà ở dạng túi thì chỉ cần vớt túi trà ra và phải vắt hết nước trong túi. Sau khi hãm xong trà sẽ có màu đỏ.
Bước 2: Đổ 60ml sữa đặc vào cốc hay ly (tùy theo sở thích có thể cho thêm sữa). Sau đó cho thêm vào đó 300ml sữa tươi không đường, sữa tươi không đường có vị ngậy sẽ giúp trà sữa thêm ngon.
5/ Trà sữa lipton
Khác với các loại trà sữa ở trên chủ yếu sử dụng nguyên liệu là trà xanh, Lipton sử dụng nguyên liệu trà đen. Nguồn nguyên liệu làm trà Lipton cũng rất dễ mua ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Sau đây là công thức pha trà sữa Lipton:
Nguyên liệu
Trà đen túi lọc
Sữa tươi
Đường
Siro bạc hà hoặc bất cứ nguyên liệu nào bạn thích.
Cách làm
Bước 1: Các bạn pha 1 bình trà, để nguội bớt đi nhưng đừng để quá lâu sẽ làm trà mất ngon.
Bước 2: Rót sữa tươi + đường + Nguyên liệu theo tỉ lệ bạn thấy vừa miệng sau đó lắc đều.
Bước 3: Thêm đá và thưởng thức
6/ Cách làm sữa tươi trân châu đường
Nguyên liệu
150 g bột năng
10 g bột gạo
5 g bột ca cao
100 g đường đen (hay còn gọi là đường nâu hoặc bạn có thể dùng mật mía hương vị sẽ thơm hơn)
Sữa tươi có đường (các bạn nên dùng sữa thanh trùng sẽ ngon hơn)
Cách làm sữa tươi đường đen
Bước 1: Cho bột năng, bột gạo và bột ca cao, 30 g đường đen vào 1 cái tô lớn rồi trộn đều với nhau.
Bước 2: Cho 120 ml nước sôi vào khuấy đều.
Bước 3: Nhồi bột cho tới khi thành 1 khối mịn dẻo.
Bước 4: Các bạn lần lượt lấy 1 ít bột vo thành sợi dài rồi cắt nhỏ vo thành từng viên trân châu áo qua bột năng.
Bước 5: Bắc 1 nồi nước lên bếp, nước sôi các bạn cho trân châu vào luộc, đun tầm 25p. Sau đó vớt ra 1 tô nước lạnh để nguội rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 6: Cho 70 g đường đen còn lại với 50 ml nước nấu cho đường tan là được. Sau cùng bạn cho phần nước đường này vào trân châu đã vớt ra lúc nãy.
7/ PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG CHUYÊN DÀNH CHO QUÁN TRÀ SỮA (DRS Manager)
Quán Trà Sữa khá phổ biến - đa dạng và phong phú với các loại trà sữa, bánh ngọt, đồ uống khác hay đồ ăn vặt hấp dẫn, chất lượng. Bạn đang cần tìm một giải pháp quản lý quán trà sữa hiệu quả, thông minh và tiết kiệm? Với nỗ lực tạo ra giải pháp tốt nhất, công ty Quán Số xin giới thiệu sản phẩm: Phần mềm quản lý quán trà sữa DRS Manager. Bạn có thể vừa quản lý vừa thanh toán và phục vụ khách hàng!
-------------------------------------------------------------------
Quán Số là giải pháp quản lý bán hàng trực quan, đơn giản, dễ sử dụng và là công cụ được sử dụng rộng rãi trong các Nhà hàng – Quán Café hiện nay. CÙNG SỬ DỤNG VÀ TRẢI NGHIỆM NGAY HÔM NAY.
Tải và dùng thử miễn phí 15 ngày: https://quanso.vn/
Hotline: 0905.088.242
Email: kiinhdoanh@quanso.vn
Địa chỉ: 16 Nguyễn Hành, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Bài viết khác
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
Điều khoản sử dụng và chính sách bảo mật thông tin
4 cách lựa chọn quầy bar phù hợp với kinh doanh quán cà phê
Hình thức kinh doanh quán cafe, quầy bar là khu vực chính giúp thu hút sự chú ý của khách hàng nhất. Từ công đoạn phục vụ order, pha chế, thanh toán hầu hết đều diễn ra ở khu vực này. Nếu được thiết kế ấn tượng, tinh tế, sạch sẽ để lại trong tâm trí khách hàng một điểm cộng cho sự lựa chọn của những lần sau.
Gợi ý 3 chương trình khuyến mãi hiệu quả cho ngành F & B
Khuyến mãi không phải là hình thức xa lạ trong marketing. Nó đóng vai trò như một yếu tố để thu hút khách hàng và là đòn bẩy hiệu quả để khách hàng ra quyết định mua nhanh hơn.
Mẹo Trang trí Trung thu cho quán cafe cực hút khách
Vào mỗi mùa trăng tròn ý tưởng trang trí trung thu cho quán cafe là một trong những cách giúp thu hút khách hàng hấp dẫn, đặc biệt là giới trẻ.
05 mô hình cafe xu hướng cho năm 2022
Thị trường kinh doanh F & B ngày càng trở nên khốc liệt, để tồn tại và phát triển các chủ quán cần biết cách sáng tạo, đổi mới, tạo nên sự khác biệt để thu hút khách hàng.
Kinh doanh quán cà phê có đơn giản như bạn vẫn tưởng?
Kinh doanh quán cà phê là một việc đơn giản? Chỉ cần có vốn, mặt bằng và đội thiết kế xịn sò là bán được hàng? Nhiều người mới lấn sân sang lĩnh vực F & B thường có những lầm tưởng như thế này cho đến khi thực tế khiến họ tỉnh mộng.
Quán Số đồng hành cùng chuỗi nhà hàng bít tết ngon nhất Đà Nẵng - Papasteak Restaurant trong quản lý vận hành
Công ty TNHH giải pháp Quán Số rất hân hạnh được đồng hành cùng chuỗi nhà hàng Papasteak. Quán Số cám ơn sự tin tưởng và lựa chọn Phần mềm quản lý bán hàng DRS Manager của Quán Số để Nhà hàng Papasteak vừa quản lý và vận hành cũng như phục vụ khách hàng của mình tốt nhất.
Lợi ích của việc cho nhân viên order bằng tablet
Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, quán cafe, quán nhậu,... đã áp dụng công nghệ vào quản lý vận hàng bằng cách sử dụng phần mềm tính tiền. Phần mềm tính tiền DRS manager có kết nối order từ xa bằng app DRS staff ngay trên tablet hoặc điện thoại di động, giúp tối ưu quy trình phục vụ khách.
Cách khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn
Làm cách nào để khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn một cách tế nhị và chuẩn nhất? Cùng Quán Số theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Quy trình phục vụ với phương thức thanh toán tại bàn
Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực F & B ngoài không gian, thực đơn thì chất lượng dịch vụ cũng là mối bận tâm hàng đầu. Cùng Quán Số điểm qua 10 bước trong quy trình phục vụ và thanh toán tại bàn nhé!
(Từ T2 - sáng T7)