BÍ KÍP KIẾM TIỀN TỪ KINH DOANH HẢI SẢN TƯƠI SỐNG
Hải sản tươi sống là thực phẩm bổ dưỡng luôn được khách hàng ưa chuộng. Kinh doanh hải sản là một ý tưởng hấp dẫn cho những ai muốn thử nghiệm và là lĩnh vực kiếm được lợi nhuận rất cao, đồng thời có rất nhiều cơ hội phát triển ở thời buổi hiện nay.
Muốn kinh doanh lĩnh vực này bạn cần phải trang bị 3 yếu tố dưới đây để kiếm tiền "Triệu" mỗi ngày:
1/Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng.
- Trước hết bạn phải xác định được đối tượng khách hàng cũng như nhu cầu của khách hàng, từ đó bạn có thể lựa chọn kinh doanh theo nguồn vốn mà bạn có và chọn ra nguồn hàng mà mình cần bán.
- Nguồn hàng bạn có thể nhập từ các tỉnh ven biển khác nhau có thể là Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Nẵng,… Sau khi xác định khu vực nhập hàng, thì bạn cần phải nắm rõ mức giá cũng như chủng loại mà khách hàng thường xuyên lựa chọn để từ đó bạn xuất nhập hàng với giá sỉ phù hợp.
- Đừng quên bạn phải nghiên cứu thị trường đặc biệt là tìm hiểu các siêu thị như BigC, Metro, VinMart,… bởi vì những địa điểm này tuy giá cao hơn so với thị trường, nhưng vì sao họ luôn có nguồn khách hàng tiêu thụ rất ổn định.
2/Cách lựa chọn nguồn hải sản.
- Muốn mở được cửa hàng hải sản tươi sống thì bạn cần phải biết cách lựa chọn hải sản. Bởi vì hải sản mà bạn bán sẽ quyết định cửa hàng của bạn có tồn tại và phát triển được hay không? Có mang lại nguồn doanh thu cho bạn không?
- Khi lựa chọn hải sản thì hải sản cần phải đảm bảo được những yếu tố sau: hải sản còn tươi, còn sống khỏe, trên thân không có các vết xước, không bị mất vảy, không bị rụng càng,…
- Cách chọn hải sản theo từng loại như sau:
Đối với tôm: Thân tôm cần phải chắc, vỏ phải cứng, tôm có màu trắng trong không bị đục, không có màu đỏ. Càng tôm con nguyên vẹn, không có mùi tanh. Quan trọng hơn là phần đầu và phần thân cần dính chặt với nhau. Nếu đặt tôm trong nước thì tôm cần phải đang bơi được.
Đối với cua, ghẹ: Những con cua, ghẹ to vừa phải thường sẽ rất nhiều thịt và thịt cũng ngon hơn là những con to. Bạn nên bấm vào phần yếm của chúng xem có bị lõm hay không. Nếu những con cua, ghẹ khỏe mạnh thì khi nhấc lên khỏi mặt nước thì càng sẽ co lại.
Đối với cá: Cá còn phải bơi được, mắt còn sáng, không bị mất vảy, ấn nhẹ vào thân cá mà độ đàn hồi còn tốt thì mới chính xác là cá tươi.
Đối với mực: Trừ mực sim ra thì những loại mực khác bạn nên chọn loại mực to, mình dày, thịt chắc và túi mực còn nguyên, không bị vỡ.
…
- Và bạn cũng phải tìm hiểu cách bảo quản nguồn hải sản để mình có thể kinh doanh về lâu về dài bạn nhé.
3/Sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng (DRS Manager) trong kinh doanh hải sản tươi sống.
Bạn muốn phát triển mô hình kinh doanh hải sản tươi sống, thì bạn cần phải có sự quản lý chính xác và hiệu quả, cũng như tránh thất thoát trong quá trình bán hàng. Phần mềm quản lý bán hàng (DRS Manager) chuyên dành cho mô hình kinh doanh hải sản chính là lựa chọn hàng đầu giúp bạn đạt được hiệu quả kinh doanh.
=> Tải và dùng thử 15 ngày miễn phí: https://quanso.vn/
=> Liên hệ/Zalo: 0905.088.242
Truy cập: https://quanso.vn/ để xem chi tiết bản giá phần mềm quản lý bán hàng dành cho mô hình kinh doanh bán hàng!
Bài viết khác
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
Điều khoản sử dụng và chính sách bảo mật thông tin
4 cách lựa chọn quầy bar phù hợp với kinh doanh quán cà phê
Hình thức kinh doanh quán cafe, quầy bar là khu vực chính giúp thu hút sự chú ý của khách hàng nhất. Từ công đoạn phục vụ order, pha chế, thanh toán hầu hết đều diễn ra ở khu vực này. Nếu được thiết kế ấn tượng, tinh tế, sạch sẽ để lại trong tâm trí khách hàng một điểm cộng cho sự lựa chọn của những lần sau.
Gợi ý 3 chương trình khuyến mãi hiệu quả cho ngành F & B
Khuyến mãi không phải là hình thức xa lạ trong marketing. Nó đóng vai trò như một yếu tố để thu hút khách hàng và là đòn bẩy hiệu quả để khách hàng ra quyết định mua nhanh hơn.
Mẹo Trang trí Trung thu cho quán cafe cực hút khách
Vào mỗi mùa trăng tròn ý tưởng trang trí trung thu cho quán cafe là một trong những cách giúp thu hút khách hàng hấp dẫn, đặc biệt là giới trẻ.
05 mô hình cafe xu hướng cho năm 2022
Thị trường kinh doanh F & B ngày càng trở nên khốc liệt, để tồn tại và phát triển các chủ quán cần biết cách sáng tạo, đổi mới, tạo nên sự khác biệt để thu hút khách hàng.
Kinh doanh quán cà phê có đơn giản như bạn vẫn tưởng?
Kinh doanh quán cà phê là một việc đơn giản? Chỉ cần có vốn, mặt bằng và đội thiết kế xịn sò là bán được hàng? Nhiều người mới lấn sân sang lĩnh vực F & B thường có những lầm tưởng như thế này cho đến khi thực tế khiến họ tỉnh mộng.
Quán Số đồng hành cùng chuỗi nhà hàng bít tết ngon nhất Đà Nẵng - Papasteak Restaurant trong quản lý vận hành
Công ty TNHH giải pháp Quán Số rất hân hạnh được đồng hành cùng chuỗi nhà hàng Papasteak. Quán Số cám ơn sự tin tưởng và lựa chọn Phần mềm quản lý bán hàng DRS Manager của Quán Số để Nhà hàng Papasteak vừa quản lý và vận hành cũng như phục vụ khách hàng của mình tốt nhất.
Lợi ích của việc cho nhân viên order bằng tablet
Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, quán cafe, quán nhậu,... đã áp dụng công nghệ vào quản lý vận hàng bằng cách sử dụng phần mềm tính tiền. Phần mềm tính tiền DRS manager có kết nối order từ xa bằng app DRS staff ngay trên tablet hoặc điện thoại di động, giúp tối ưu quy trình phục vụ khách.
Cách khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn
Làm cách nào để khảo sát về mức độ hài lòng của thực khách tại quán ăn một cách tế nhị và chuẩn nhất? Cùng Quán Số theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Quy trình phục vụ với phương thức thanh toán tại bàn
Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực F & B ngoài không gian, thực đơn thì chất lượng dịch vụ cũng là mối bận tâm hàng đầu. Cùng Quán Số điểm qua 10 bước trong quy trình phục vụ và thanh toán tại bàn nhé!
(Từ T2 - sáng T7)