Square hợp tác với chuỗi cửa hàng cafe lớn nhất thế giới Starbucks

Đăng bởi admin vào ngày 09/12/2012

Thương vụ hợp tác giữa Starbucks và Square là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất năm nay của giới công nghệ không chỉ bởi tầm ảnh hưởng của hai tên tuổi lớn mà còn bởi con sóng mà họ đang cưỡi - xu hướng thanh toán trên di động.

121109a4-5b168.jpg

Vào đầu năm nay, người sáng lập và cũng đồng thời là CEO của Starbucks - ông Howard Schultz - đã đầu tư 25 triệu USD vào Square và trở thành một thành viên trong ban quản trị của công ty này. Trong khi đó, Square - được thành lập bởi người đã khai sinh ra Twitter, ông Jack Dorsey - đã xây dựng được danh tiếng của họ trong nhiều năm qua bởi hình thức chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng trên iOS và Android. Với hơn 7000 cửa hàng rải rác trên khắp nước Mỹ và tiềm năng của Square trong mảng thanh toán bằng smartphone, thương vụ này sẽ dựa vào sức ảnh hưởng của Starbucks để thúc đẩy tên tuổi của Square và cũng đồng thời mang tới một hình thức thanh toán đơn giản hơn cho các khách hàng của Starbucks.

Vào thời điểm hiện tại, nhiều cửa hàng Starbucks trên toàn nước Mỹ đã bắt đầu chấp nhận hình thức thanh toán bằng Square Wallet, một ứng dụng của Square cho phép bạn chỉ việc đi vào một cửa hàng (có chấp nhận hình thức thanh toán của Square), kích hoạt một hóa đơn, đọc tên của mình để thanh toán. Hệ thống của Square sẽ tự động kiểm tra vị trí của khách hàng qua hệ thống GPS xem họ có đang ở trong cửa hàng hay không và thực hiện giao dịch.

Hình thức này đơn giản hơn nhiều so với cách thanh toán bằng thẻ tín dụng thông thường và thậm chí là cả việc thanh toán bằng app của Starbucks. Square Wallet cũng tiện lợi hơn khi không yêu cầu khách hàng phải liên kết tài khoản của mình với gift card của Starbucks. Bạn chỉ cần nhập thông tin tài khoản ngân hàng vào account Square Wallet của mình và thanh toán ở rất nhiều nơi. Tuy vậy, ở thời điểm này, Starbucks vẫn yêu cầu người dùng scan một QR code được tạo từ app của Square Wallet để thanh toán.

So với Google Wallet, Square Wallet đang đi trước tới vài bước nhờ sự đơn giản và tiện lợi dành cho người dùng. Không những thế, họ cũng thiết kế ra một hệ thống tìm kiếm và giới thiệu địa điểm gần giống với Foursquare để người dùng khám phá những địa điểm thú vị quanh nơi mình sống. Những lần thanh toán đầu tiên tại mỗi cửa hàng mới sẽ được giảm 10% và nếu trở thành khách hàng thường xuyên, bạn sẽ nhận được những lần giảm giá sau một quá trình tích điểm thưởng.

Không những thế, Square Wallet tạo cho người dùng cảm giác họ giống như khách quen của một cửa hàng. Hệ thống của Square sẽ ghi nhận xem việc bạn đã mua những gì trong thời gian gần nhất để tổng hợp thành thói quen của người dùng. Sau này, nhân viên tại các cửa hàng có thể dựa vào các thông tin này để giới thiệu các loại đồ uống ưa thích cho khách hàng. Bên cạnh đó, chỉ riêng việc kích hoạt trên điện thoại rồi đọc tên để thanh toán cũng đã mang lại một cảm giác rất khác biệt cho mọi người.

Theo GenK

1 bình luận:

#1
T
Trang
14/12/2012 lúc 08:29 pm
Starbucks sắp vào Việt Nam, không biết có cái này không, hy vọng được dùng thử.

Viết bình luận