Đã có ngân hàng tại Việt Nam cung cấp dịch vụ thẻ thanh toán không tiếp xúc

Đăng bởi admin vào ngày 08/01/2013

Có thể thấy sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thanh toán trên quốc tế, đặc biệt là việc tích hợp NFC vào smartphone đã giúp cho người dùng quan tâm hơn đến các dịch vụ thanh toán qua ngân hàng. Vừa qua ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam Eximbank vừa giới thiệu loại thẻ tín dụng MasterCard Paypass giúp các khách hàng có thể thanh toán hàng hoá dễ dàng hơn bằng cách chạm thẻ vào thiết bị thanh toán, thay vì phải quẹt dải từ hay bỏ vào khay đọc chip như thẻ thanh toán thông thường.

878357

PayPass là một loại hình thanh toán bằng thẻ "không tiếp xúc" (contactless) của MasterCard dựa trên tiêu chuẩn ISO/IEC 14443 (Về các loại thẻ nhận dạng - thẻ tích hợp mạch không tiếp xúc - thẻ tiệm cận) và sử dụng tương thích với tiêu chuẩn EMV (Europay, MasterCard & VISA). Với PayPass, chủ thẻ có thể chi trả bằng cách chạm thẻ hoặc thiết bị chi trả như điện thoại vào một thiết bị đọc đầu cuối thay vì cà thẻ hay đút thẻ vào máy.

Tại một số địa điểm đang đặt máy POS thanh toán MasterCard Paypass như siêu thị Maximark, nhân viên thu ngân sẽ thực hiện việc chạm thẻ vào đầu đọc. Hệ thống sẽ nhận diện thẻ và ra lệnh thanh toán mà không cần phải thực hiện việc quét dải từ, bỏ vào khay đọc chip hay nhấn PIN. Do sự tiện lợi của chiếc thẻ này mà ngân hàng Eximbank chỉ cho phép chủ thẻ giao dịch tối đa với giá trị 900,000 đồng khi thanh toán qua công nghệ Paypass. Hiện tại Eximbank mới triển khai loại thẻ thanh toán này cho dạng credit card (thẻ tín dụng - chi tiêu trước, trả tiền sau), hy vọng chuẩn thẻ thanh toán tiện dụng này sẽ có mặt trên loại thẻ ghi nợ hoặc trả trước (debit / prepaid), cũng như có thể chấp nhận tại nhiều địa điểm tại Việt Nam như nhà hàng KFC, cafe Starbucks...

Theo Tinhte/Eximbank

Viết bình luận