Cafe trả tiền theo phút đầu tiên tại London - liệu ý tưởng sẽ được ưa chuộng?

Đăng bởi admin vào ngày 11/01/2014

Ziferblat là quán cafe trả tiền theo phút đầu tiên tại London, trên cơ sở chuỗi cafe Nga nơi "mọi thứ đều miễn phí, ngoại trừ thời gian bạn ở quán".

Ziferblat-London-008.jpg

Có bao giờ bạn cảm thấy mình đã ở lại quá lâu tại một quán cafe, đọc sách, làm việc hay lướt web khi trong tay là một cốc latte bạn đã mua từ 2 tiếng đồng hồ trước? Cafe trả tiền theo phút là câu trả lời dành cho bạn. Ziferblat, chi nhánh tại Anh đầu tiên của chuỗi quán cafe Nga, vừa được mở tại London (số 399 Old Street), nơi “mọi thứ đều miễn phí trừ thời gian bạn ở quán”. Chi phí là 3 xu cho 1 phút.

Ziferblat có nghĩa là mặt đồng hồ trong tiếng Nga và tiếng Đức. Ý tưởng của quán là thực khách chọn cho mình một chiếc đồng hồ ở tủ khi đến, ghi nhớ thời điểm, và tiến hành hẹn giờ. Không có giới hạn về thời gian. Bạn có thể thưởng thức snacks miễn phí (bánh qui, trái cây, các món rau), hoặc tự chuẩn bị thức ăn cho mình trong bếp; bạn cũng có thể tự pha cho mình một tách cafe bằng máy pha chuyên nghiệp, hoặc để máy tự pha cho bạn. Còn có cả một chiếc đàn piano – một ý tưởng có thể tuyệt vời hoặc kinh khủng, tùy thuộc vào người sử dụng.

Clocks-at-Ziferblat-008.jpg

Ziferblat đã mở được 10 chi nhánh tại Nga trong vòng 2 năm qua và hiện tại đang có ý tưởng mở rộng ra toàn thế giới. Với kí túc xá, khách sạn và các quán cafe toàn thế giới thường xuyên đông khách làm việc hoặc giải trí online thì đây chính là thị trường để rộng mở. Tương lai có thể sẽ là cafe văn phòng “Coffice”.

Ivan Mitin, ông chủ chuỗi quán cafe này cho biết trong tháng đầu tiên chi nhánh Anh được mở, họ đã lôi kéo được một số khách thường xuyên. Người London sẵn sàng cho ý tưởng này, họ hiểu nó ngay lập tức. Thật thú vị khi thấy mọi người xếp hàng để rửa ly đĩa cho mình. Đó không phải là việc bắt buộc, mà chính là họ đang thưởng thức. Mọi người thậm chí còn rửa giúp cho nhau. Thật là gần gũi. Chúng tôi luôn coi mỗi khách hàng là 1 người chủ nhỏ, cùng nhau chia sẻ một không gian chung.

Mới bắt đầu 8 ngày vào năm 2014, tờ Time Out đã tuyên bố Ziferblat là “một đối thủ cho danh hiệu quán mới mở tốt nhất năm”. Vậy bạn nghĩ sao? Liệu ý tưởng này có hấp dẫn? Liệu việc bỏ ra 1.80 bảng cho 1 giờ có đáng giá? Bạn có cảm thấy thư giãn, thoải mái với chiếc đồng hồ bên cạnh? Hãy cho chúng tôi biết bằng bình luận bên dưới nhé!

Theo theguardian.com. Giới thiệu bởi Quán Số

Viết bình luận